Giải đấu

Tin NBA 14/01: NBA tưởng nhớ Martin Luther King Jr.

Theo - 14/01/2018 - 13:21

Việc tưởng nhớ nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr. của NBA sẽ là một phần thuộc bản tin NBA ngày hôm nay (14/01).

Tưởng nhớ Martin Luther King Jr.

Các cầu thủ của NBA đang mặc những chiếc áo phông "Tôi có một giấc mơ" trong suốt trận đấu để tôn vinh mục sư, nhà đấu tranh nhân quyền, Martin Luther King Jr. Đằng trước của những chiếc áo có dòng chữ: "Tôi có một giấc mơ", và ở mặt sau có trích dẫn một câu từ bài phát biểu nổi tiếng này của ông, cùng với ngày phát biểu, ngày 28/08/1963.

Nội dung câu trích dẫn như sau: "Tôi có một giấc mơ rằng một ngày nào đó đất nước chúng ta sẽ trỗi dậy, đế sống với ý nghĩa đích thực của chính nó. Chúng ta tin vào sự thật hiển nhiên rằng tất cả con người đều bình đẳng"

Loại áo phông được bán tại cửa hàng NBA với tất cả số tiền thu được sẽ được dành tặng cho Bảo tàng Quyền Công dân Quốc gia.

....

Đoạn trích từ bài phát biểu “Tôi có một giấc mơ” của chính King.

Trong sáng hôm nay, Marvin Williams của Hornets là một trong những cầu thủ đã công khai đứng ra trò chuyện với đám đông khán giả tới theo dõi trận đấu và yêu cầu họ dành chút thời gian để tưởng nhớ King.

"Chúng tôi thực sự muốn các bạn nhớ đến Dr. King và ước mơ của ông ấy trong vài ngày tới. Tháng lịch sử của người da đen đang đến gần. Đó là một tháng trọng đại đối với chúng tôi. Với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới hiện nay, chúng tôi chỉ muốn tưởng nhớ và tâm niệm để đối xử với nhau bằng lòng tốt, tình yêu và đam mê."

Martin Luther King, Jr. là nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, người từng đoạt Giải Nobel Hoà bình năm 1964. Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động. King được nhiều người trên khắp thế giới ngưỡng mộ như một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình và thánh tử đạo.

Ban lãnh đạo Lakers bênh vực Luke Walton

Những tuần vừa qua, các phát ngôn của LaVar Ball đã ít nhiều gây lúng túng và áp lực cho huấn luyện viên Los Angeles Lakers Luke Walton.

Trong thời gian đó, Lakers phải trải qua 9 trận thua liên tiếp, gục ngã 12 trong số 13 trận đấu và tụt xuống vị trí cuối cùng ở miền Tây. Đỉnh điểm là lời nhận xét từ LaVar Ball, bố của tân binh Lonzo Ball: “Các cầu thủ không muốn chơi bóng cho Luke”. Gần đây nhất còn có tin đồn Lakers muốn sa thải Walton để mang về cựu huấn luyện viên Memphis Grizzlies, David Fizdale, một nhân vật được đánh giá rất có tài năng.

...

Bức ảnh của Jeanie Buss.

Tuy nhiên, các lãnh đạo cấp cao nhất của Lakers đã đồng loạt thể hiện sự ủng hộ của họ dành cho HLV trẻ Luke Walton, bao gồm chủ sở hữu đội bóng, Jeanie Buss và chủ tịch vận hành mảng bóng rổ Magic Johnson.

Vào chiều thứ Bảy theo giờ Los Angeles, Buss đã đăng một bức ảnh vui vẻ cùng với Walton và giám đốc điều hành Rob Pelinka cùng dòng tag "# InLukeWeTrust" (Chúng tôi tin tưởng ở Luke). Ngay sau đó, Magic Johnson cũng đăng một dòng trạng thái lên Twitter nhấn mạnh việc Lakers đang chơi tốt ở giai đoạn hiện nay do Walton dẫn dắt.

Tương lai còn nhiều điều khó nói nhưng với các hành động biểu lộ thiện ý tin tưởng như vậy thì Lakers sẽ chưa dễ thay đổi ngay ở vị trí truyền trưởng.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm