happy new year

Tin NBA 14/02: Trong lòng Ray Allen luôn ghi nhớ Paul Pierce

Tin NBA 14/02: Trong lòng Ray Allen luôn ghi nhớ Paul Pierce

Bóng rổNBA

Lê Nghĩa

Bản tin NBA ngày 14/02/2018 sẽ mở đầu bằng một tin tức dư âm về buổi lễ treo áo của cựu sao Celtics Paul Pierce.

Allen tri ân đồng đội cũ

Trong khi Rajon Rondo, Doc Rivers và Kevin Garnett tỏ ra thân thiết trong buổi lễ treo áo của Paul Pierce vào sáng thứ Hai vừa rồi thì Ray Allen lại vắng mặt. Theo thông tin, Allen dường như đã đi đánh gôn với George Lopez và làm dậy lên một cuộc tranh cãi nhỏ về thái độ này của anh. Tuy nhiên, vào hôm nay, Allen đã chính thức gửi tới đồng đội cũ Paul Pierce lời chúc mừng qua Instagram:

"Paul Pierce là người đầu tiên chào đón Kevin (Garnett) và tôi với vòng tay rộng mở, chúng tôi sẽ không bao giờ nhìn lại. Paul và tôi đã nói về khoảng thời gian bên nhau như những đồng đội. Chúng tôi chiến đấu từ tối này sang tối khác khi biết rằng chúng tôi có thể tin tưởng lẫn nhau. Chúng tôi cũng đã nói về quyết định rời bỏ nhau- một lựa chọn mà tôi đã quyết định khi nghĩ về gia đình mình

Paul và tôi quan tâm đến việc bắc cầu thay vì dựng lên bức tường. Những gì chúng tôi đã làm trong năm 2008 là điều đặc biệt. Không chỉ theo tiêu chuẩn Boston mà còn theo tiêu chuẩn thể thao chuyên nghiệp. Sự thật là, nếu thiếu bất kỳ ai trong đội bóng, chúng tôi sẽ không bao giờ làm được.

...
Tuy không tham dự buổi lễ treo áo của Pierce nhưng Allen cũng đã dành ra lời tri ân chân thành nhất.

Đi từ vị trí cực thấp ở mùa trước để giành chức vô địch NBA rõ ràng là một điều không tưởng. Nhưng, chúng tôi đã làm được! Paul Pierce, Kevin Garnett, Rajon Rondo, Tony Allen, PJ Brown, Sam Cassell, Glen Davis, Eddie House, Kendrick Perkins, Scott Pollard, James Posey, Leon Powe, Gabe Pruitt, Brian Scalabrine, Doc, Danny , tất cả mọi người tại Celtics, vợ, con, gia đình, những Người hâm mộ trong thành phố Boston và vâng, còn cả tôi nữa.

Trong vài năm gần đây, tôi đã phiền lòng và bôi nhọ không ít. Bạn có thể không muốn nghe điều này, nhưng tôi sẽ luôn là một người Celtics. Tôi sẽ luôn trân trọng giá trị kết nối với những đồng đội và mọi người ở thành phố Boston.”

Ray Allen, người thực hiện được nhiều cú ném 3 điểm nhất trong lịch sử NBA, từng là thành viên của thế hệ Celtics vô địch năm 2008. Thế nhưng, anh đã trở nên xa lạ với các đồng đội của mình kể từ khi rời khỏi Boston để gia nhập vào đối thủ trực tiếp là Miami Heat. Từ đó tới năm 2017, Allen vẫn còn bị khá nhiều định kiến từ người hâm mộ và đồng đội Celtics.

Ngày để đời của fan hâm mộ Giannis

Trong hơn một năm, Dimitris Zamanis, một cậu bé 15 tuổi, đã trải qua hàng giờ tại bệnh viện ở Hy Lạp để xem các trận đấu NBA, đặc biệt khi có Milwaukee Bucks và người anh hùng dân tộc Giannis Antetokounmpo.

Chứng thiếu máu cùng với việc cơ thể không đủ tạo ra lượng hồng huyết cầu, khiến Zamanis luôn cảm thấy mệt mỏi và không thể chơi bóng rổ được như ý mình. Cậu bé có ước muốn được chơi bóng cùng thần tượng của mình trong suốt thời gian điều trị sức khỏe.

...
Zamanis cùng với thần tượng Antetokounmpo.

May mắn thay, chương trình Make-A-Wish được hợp tác với Bucks để thực hiện ước vọng của những người như Zamanis. Toàn bộ gia đình cậu bé gồm anh trai và mẹ của Zamanis đều đã được hỗ trợ chi phí để di chuyển từ Trikala (Hy Lạp) tới Milwaukee (Mỹ) để gặp trực tiếp Antetokounmpo.

Cả gia đình đã được xem siêu sao đồng hương thi đấu. Thậm chí, Zamanis còn có một khoảng thời gian ngắn được vào sân tập chơi bóng cùng Antetokounmpo và Tim Hardaway Jr. "Đó chắc chắn là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi", Zamanis sung sướng chia sẻ.

Lê Nghĩa