Giải đấu

Hai võ sĩ Việt Nam tranh tài ở thánh địa Muay Thái

Theo - 05/01/2018 - 14:00

Tối mai 6/1, hai võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn và Trương Cao Minh Phát sẽ trở thành những võ sĩ Việt đầu tiên có mặt trên võ đài thánh địa Muay Thái Lumpinee.

Đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 1956, Lumpinee, cùng với nhà thi đấu Rajadamnern (thành lập năm 1945), là hai đấu trường Muay Thái thể thao cổ nhất còn tồn tại. Đây cũng chính là hai “thánh địa” đang nắm giữ linh hồn của môn quốc võ Thái Lan.

Những nhà vô địch Muay Thái thường không mấy nổi tiếng, trừ khi họ bước ra sàn Kickboxing thế giới như "Đứa con của quỷ" Buakaw. Nhưng chỉ cần là một người thực sự yêu thích và tìm hiểu Muay Thái, người ta sẽ hiểu sức nặng của những trận đấu tại Lumpinee lớn lao đến mức nào. 

lumpinee
Lumpinee là một trong hai Thánh địa Muay Thái lâu đời nhất tại Thái Lan

Dưới ánh đèn võ đài Lumpinee, những cái tên huyền thoại như Saenchai, Yodsanklai, Buakaw, Saiyok đã tạo nên vị thế của họ trong lòng khán giả. Ngôi vô địch tại đây thay chủ như cơm bữa vì sự khốc liệt đến mức kinh hoàng của nó. Kể cả Buakaw - người đã xác lập vị thế của Muay Thái ra đấu trường thế giới - cũng chỉ có duy nhất một lần vô địch Lumpinee trong sự nghiệp. 

Do đó, một trận đấu tại Lumpinee không chỉ là nơi các võ sĩ Muay Thái kiếm được thù lao khả quan, mà còn là cơ hội đổi đời cho họ. 

nguyễn kế nhơn trương cao minh phát

Nguyễn Kế Nhơn (trái) và Trương Cao Minh Phát (phải)

Tối mai 6/1, hai võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn và Trương Cao Minh Phát sẽ trở thành những võ sĩ Việt đầu tiên có mặt trên thánh địa Muay Thái Lumpinee.

Có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều về Nguyễn Kế Nhơn.

Huy chương vàng Vovinam Toàn quốc năm 2010. Vô địch Kickboxing toàn quốc 2011. 7 lần đoạt huy chương vàng vô địch Muay Thái. Huy chương đồng Đại hội võ thuật Châu Á môn Kickboxing. Huy chương đồng Asia Beach Game năm 2016. Đai vàng Coco Championship 2017 hạng Bantamweight.

nguyen ke nhon

Nguyễn Kế Nhơn là nhà ĐKVĐ hạng Bantamweight của Coco Championship

Là một gương mặt đã thành danh từ lâu, Nguyễn Kế Nhơn không chỉ là VĐV Kickboxing lớp đầu tại Việt Nam, bảng thành tích "siêu dày" chứng tỏ Nguyễn Kế Nhơn đã trải nghiệm rất nhiều môn võ. Nhưng nhắc đến Kế Nhơn, Muay Thái vẫn là "món tủ" của anh.

Nguyễn Kế Nhơn là một trong số những võ sĩ Việt hiếm hoi quyết tâm bước lên con đường Muay Thái chuyên nghiệp - nơi mà cuộc chơi khắc nghiệt hơn nhiều so với những sân chơi nghiệp dư như SEA Games. Anh hiện có 2 chiến thắng tại đấu trường chuyên nghiệp, một tại giải đấu Malaysia Z1 và một tại Thái Lan trước khi thi đấu tại Lumpinee tối mai.

nguyen ke nhon
Đối thủ của Nguyễn Kế Nhơn sẽ là võ sĩ người Thái Lan Mongkornpeth T.C.Muaythai

Còn Trương Cao Minh Phát của Lâm Đồng - võ sĩ thứ 2 sẽ lên sàn đấu Lumpinee ngày mai - cũng là một cái tên hết sức đáng nể. Minh Phát đang là chủ nhân của chiếc huy chương vàng cúp Muay toàn quốc, đồng thời sở hữu huy chương bạc Kickboxing 2016 - 2017. 

"Phát là một đối thủ mạnh, với lối đánh rất khôn khéo," Nhà ĐKVĐ Coco Championship Trần Ngọc Lượng kể lại lần anh đụng độ Trương Cao Minh Phát trên đấu trường Coco.

"Nếu gặp đối thủ mạnh ngang tầm, Phát sẽ cẩn thận dò đòn, nhưng chỉ cần phát hiện đối thủ dưới cơ mình, Phát sẽ tấn công đối phương liên tục và thường đánh knockout đối thủ luôn."

truong cao minh phat
Đối thủ của Trương Cao Minh Phát sẽ là võ sĩ người Thái Lan Jojo Kiatchalawan

Hai trận đấu của Nguyễn Kế Nhơn và Trương Cao Minh Phát sẽ diễn ra sát nhau và được chiếu trực tiếp trên kênh truyền hình TV5 của Thái Lan vào khoảng 8h30 tối 6/1.

Cùng chuyên mục

XEM
Silva vs. GSP: Trận đấu giữa hai huyền thoại sống của UFC vẫn có thể diễn ra?

MMA

Silva vs. GSP: Trận đấu giữa hai huyền thoại sống của UFC vẫn có thể diễn ra?

Anderson Silva sẽ sớm trở lại võ đài, và có thể Georges St-Pierre sẽ nằm trong danh sách đối thủ của "Nhện".

Đọc thêm

Xem thêm