Giải đấu

HLV Tom Thibodeau và phiên bản Chicago Bulls 2.0

Theo - 12/03/2018 - 14:15

HLV Tom Thibodeau đang từng bước đưa những người học trò cũng như trợ lý cũ hồi còn ở Chicago Bulls đến Minnesota Timberwolves trong hai mùa giải qua.

Derrick Rose, người đã ký hợp đồng với Wolves vào Thứ Sáu (09/03) chính là nhân tố mới nhất từng thi đấu dưới sự dẫn dắt của Tom Thibodeau trong màu áo Chicago Bulls. Thibodeau đã tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của Timberwolves vào hè 2016. Kể từ đó Thibodeau từng bước tái hợp với những con người cũ ở Chicago Bulls thông qua những vụ trao đổi cầu thủ.

Dưới đây là chi tiết cách mà HLV Tom Thibodeau đang tạo ra phiên bản Chicago Bulls 2.0:

Ngày 21/4/2016 - Timberwolves ký hợp đồng với Tom Thibodeau

Sự ra đi đáng tiếc của cựu ông Flip Saunders do ung thư khiến Timberwolves tổn thất cùng lúc hai vị trí: huấn luyện viên trưởng và chủ tịch đội bóng. "Bầy Sói" phải thi đấu phần còn lại của mùa giải 2015-16 với một HLV tạm quyền khác. Sau đó họ ký với Tom Thibodeau một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm có giá trị 40 triệu đô.

Giai đoạn tiền mùa giải 2016-2017 - Tom Thibodeau tái hợp trợ lý cũ

Thibodeau ngay lập tức thuê ba người từng làm việc với mình ở Chicago Bulls ngay khi nhậm chức HLV ở Woves gồm:

- Trợ lý chính Andy Greer, người đã theo Thibodeau từ New York Knicks, Houston Rockets cho đến Chicago Bulls và hiện tại là Minnesota Timberwolves.

- Trợ lý Ed Pinckney, người từng làm việc ở Bulls từ 2010-2015.

- Trợ lý Rick Brunson, người có khoảng thời gian làm việc với Thibodeau từ 2010-2012.

Ngày 25/05/2016 - Timbwewolves ký hợp đồng với John Lucas III

Lucas III chỉ thi đấu 5 trận cho Wolves trong mùa giải trước nhưng anh ta đã trải qua hai mùa giải dưới quyền Thibodeau ở Chicago Bulls. Vai trò của Lucas III hiện tại ở Wolves đang là một cầu thủ kiêm huấn luyện viên phát triển cầu thủ.

Ngày 23/06/2017 - Chicago Bulls và Minnesota Timberwolves thực hiện vụ trao đổi lớn

Chicago Bulls tiến hành tái thiết lại đội bóng và Jimmy Butler được giải phóng để thực hiện tham vọng đó. Đội bóng miền Đông dùng Jimmy Butler để đem về những cầu thủ trẻ chất lượng và một lượt lựa chọn cầu thủ ở NBA Draft 2017. Cụ thể Chicago Bulls có được Kris Dunn, Zach LaVine và Lauri Markkanen, cầu thủ được nhượng lại từ Timberwolves ở lượt lựa chọn NBA Draft 2017.

HLV Tom Thibodeau và phiên bản Bulls 2.0
Jimmy Butler nhanh chóng trở thành cầu thủ ghi điểm chủ lực ghi đến Minnesota Timberwolves.

Jimmy Butler luôn ca ngợi Thibodeau vì thúc đẩy cầu thủ của mình thi đấu với trình độ tối đa. Trải qua 56 trận đấu cho Wolves, Jimmy Butler dẫn đầu danh sách ghi điểm với trung bình 22,2 điểm. Tuy nhiên Butler đang nghỉ thi đấu dài hạn do chấn thương nặng và chỉ trở lại khi loạt trận playoffs diễn ra.

Ngày 11/07/2017 - Timberwolves ký hợp đồng với Taj Gibson

Timberwolves tuy là một đội bóng mạnh trong tấn công nhưng lại phòng ngự không đủ tốt để vươn lên trở thành đội bóng nhóm đầu. Với Jimmy Butler, Karl-Anthony Towns, Andrew Wiggins và Jeff Teague, Wolves đủ sức xuyên phá bất cứ hàng phòng ngự ở NBA nào. Nhưng cái Wolves cần là sự chắc chắn ở hàng phòng ngự và Taj Gibson chính là mảnh ghép giải quyết vấn đề đó.

HLV Tom Thibodeau và phiên bản Bulls 2.0
Taj Gibson mang đến sự chắc chắn cũng như kinh nghiệm cho "Bầy Sói".

Taj Gibson ngay lập tức mang đến sự lì lợm, kinh nghiệm và sức phòng ngự mạnh mẽ cho "Bầy Sói". Ngoài ra Gibson từng là học trò của Thibodeau ở Chicago Bulls và điều này giúp anh dễ dàng thấm nhuần ý tưởng truyền đạt từ ông.

Ngày 22/09/2017 - Một sự bổ sung nhỏ

Đã có Jeff Teague và Tyus Jones thi đấu ở vị trí hậu vệ dẫn bóng, tuy nhiên Thibodeau vẫn quyết định bổ sung dày thêm bằng việc ký hợp đồng với Aaron Brooks. Brooks từng thi đấu trong màu áo Chicago Bulls trong hai mùa giải 2014-15 và 2015-16 dưới sự dẫn dắt của Thibodeau.

Ngày 09/03/2018 - Giải cứu Derrick Rose

Derick Rose từng có sự nghiệp hiển hách dưới sự dẫn dắt của Tom Thibodeau trong màu áo Chicago Bulls. Nhưng những chấn thương nặng nề đã khiến cho sự nghiệp của "Đóa hoa hồng" tiêu tan và không bao giờ trở lại được như xưa.

HLV Tom Thibodeau và phiên bản Bulls 2.0
Liệu Derrick Rose có trở lạ khi thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Tom Thibodeau.

Derrick Rose đạt danh hiệu MVP mùa giải 2010-11 với trung bình 25 điểm, 7,7 kiến tạo cùng 4 rebounds (bắt bóng bật bảng). Trong năm đó, Rose đã dẫn dắt Chicago Bulls vào tới chung kết miền Đông và chỉ chịu dừng bước trước Miami Heat hùng mạnh của LeBron James. Mùa giải sau đó, Rose đã dính chấn thương dây chằng nghiệm trọng và xuống phong độ dần. Rose phải lang bạt sang New York Knicks, Cleveland Cavaliers và hiện tại là Minnesota Timberwolves.

Hy vọng Rose sẽ dần nào thi đấu tốt hơn khi được tái hợp với Thibodeau cùng những người đồng đội cũ ở Minnesota Timberwolves. Kinh nghiệm cũng như khí chất của một cựu MVP từ Derrick Rose chắc chắn sẽ giúp ích cho Wolves khi loạt trận playoffs diễn ra.

*********

Nhìn chung những sự bổ sung của HLV Tom Thibodeau có đóng góp về mặt chuyên môn thực sự chứ không chỉ đơn thuần là tình cảm hay tái hợp người cũ. Thibodeau đang làm rất tốt công việc của mình và Wolves đang tốt lên từng ngày.

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm