Giải đấu

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG

- 12/07/2018 - 07:34

Dù có lần thứ 3 thay đổi CLB trong sự nghiệp khi chuyển sang Juventus với mức giá 100 triệu euro nhưng nó vẫn không thể giúp Ronaldo vượt qua được Neymar về tổng phí chuyển nhượng.

Vào ngày hôm qua, Ronaldo đã chính thức đổi màu áo lần thứ 3 trong sự nghiệp sau khi hoàn tất thương vụ trị giá 100 triệu euro từ Real Madrid đến Juventus.

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG - Ảnh 1.

CR7 chuyển tới Juventus là thương vụ đắt giá thứ 4 lịch sử bóng đá thế giới

Cộng với cả 2 lần thay đổi CLB trước đó từ Sporting Lisbon đến Man Utd - 19 triệu euro và Man Utd đến Real Madrid - 96 triệu euro, tổng số tiền chuyển nhượng của siêu sao người BĐN lúc này đã đạt ngưỡng 215 triệu euro.

Dẫu vậy, con số khổng lồ này vẫn là không đủ để CR7 đánh chiếm thành công danh hiệu cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử bóng đá thế giới được nắm giữ bởi Neymar.

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG - Ảnh 3.

Neymar đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Thậm chí tổng phí chuyển nhượng sau 3 lần thay màu áo của Ronaldo còn không bằng mức giá 222 triệu euro mà PSG đã bỏ ra để chiêu mộ Neymar từ Barcelona mùa hè năm ngoái.

Trước đó khi chuyển từ Santos đến Barcelona năm 2014, Neymar đã ngốn của đội bóng xứ Catalan khoản tiền lên tới 86,2 triệu euro. Cộng với con số 222 triệu euro kể trên, tổng phí chuyển nhượng của siêu sao Brazil đã chạm ngưỡng 308,2 triệu euro, bỏ xa CR7 với khoảng cách gần 100 triệu euro.

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG - Ảnh 4.

Neymar chuyển tới Barca năm 2014

Và rất có thể, tổng số tiền chuyển nhượng của Neymar sẽ còn tăng cao hơn nữa khi Real Madrid lúc này đang rất khao khát có được ngôi sao 26 tuổi để thay thế chính Ronaldo.

Truyền thông TBN thời gian qua đã loan tin rằng Real Madrid đang sẵn sàng chi ra số tiền 250 triệu euro để kích hoạt siêu bom tấn đình đám nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG - Ảnh 5.

Ronaldo không có cơ hội để bắt kịp Neymar

Khi đó cơ hội để CR7 bắt kịp được Neymar cũng là điều xa vời chứ chưa nói đến việc có thể vượt mặt.

Tuy nhiên xét cho cùng vị trí số 2 cũng là không tệ với một cầu thủ đã 33 tuổi như Ronaldo khi anh cũng đã cho hàng loạt cái tên lẫy lừng khác phải hít khói.

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG - Ảnh 6.

Top 10 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất

Xếp sau CR7 trong danh sách những cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất bao gồm: Di Maria với 179 triệu euro (Rosario Central-Benfica-Real Madrid-Man Utd-PSG), Coutinho 173 triệu euro (Inter Milan-Liverpool-Barcelona), Ibrahimovic 169,1 triệu euro (Malmoe-Ajax-Juve-Inter-Barca-PSG-Man Utd-LA Galaxy) và Dembele 160 triệu euro (Rennes-Dortmund-Barcelona).

Tổng phí chuyển nhượng của Ronaldo chưa bằng... một lần Neymar đổi áo từ Barca đến PSG - Ảnh 7.

Di Maria và Coutinho là 2 người xếp sau Ronaldo về tổng phí chuyển nhượng

Ngoài ra, Ronaldo còn thiết lập nên một kỷ lục khác trong lịch sử CLB cũ Real Madrid khi trở thành cầu thủ bán được giá nhất nhờ số tiền 100 triệu euro thu về từ Juventus.

Trước đó, ngôi vị này thuộc về Alvaro Morata với thương vụ trị giá 80 triệu euro tới Chelsea mùa hè năm ngoái.

Những khoản tiền mà Ronaldo mang về cho Real Madrid

Cùng chuyên mục

XEM
Liverpool phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của CLB vì ngôi sao thất sủng ở Barca

Liverpool phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của CLB vì ngôi sao thất sủng ở Barca

Với tham vọng lật đổ ngôi vương của Man City, Liverpool đang sẵn sàng thực hiện thêm một thương vụ chuyển nhượng kỷ lục vào mùa đông tới nhắm vào ngôi sao đang thất sủng của Barca.

Đọc thêm

Xem thêm