Giải đấu

Tổng quan về triển lãm ôtô Tokyo 2017 sắp diễn ra

Theo - 24/09/2017 - 10:41

Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Nhật Bản sẽ tổ chức Triển lãm Ôtô Tokyo 2017 trong 10 ngày, từ ngày 27/10 tới ngày 05/11 năm nay tại Trung tâm Tokyo Big Sight.

Triển lãm sẽ diễn ra với chủ đề “BEYOND THE MOTOR – Hơn cả một trải nghiệm xe hơi. Triển lãm mở cửa tự do bắt đầu từ thứ Bảy 28/10, buổi họp báo diễn ra trong hai ngày thứ Tư 25/10 và thứ Năm 26/10.

Buổi khai mạc chính thức sẽ được tổ chức vào thứ Sáu 27/10, và vinh dự đón nhận sự hiện diện của Công chúa Yoko, người tuyên bố khai mạc cho sự kiện năm nay.

 

tokyo-motor-show-2017
Triển lãm sẽ diễn ra với chủ đề “BEYOND THE MOTOR – Hơn cả một trải nghiệm xe hơi

Đây sẽ là lần đầu tiên một chiến dịch truyền thông được khởi động cùng một lúc trên hệ thống 14 website của các Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô nội địa.

14 hãng sản xuất ô tô tại Nhật Bản sẽ giới thiệu 15 thương hiệu xe trong Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 45 được tổ chức bởi Hiệp hội sản xuất Ô tô Nhật Bản (JAMA).

Với việc định hướng phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi sẵn có và tiếp nối những thành công đã đạt được, triển lãm năm nay chính là bước khởi đầu cho những nỗ lực phát triển ấy: “BEYOND THE MOTOR.”

Cụ thể, các hoạt động tại triển lãm không chỉ đơn thuần về ngành ô tô nói chung mà còn đem đến cơ hội tiếp cận những xu hướng, công nghệ mới, tiên tiến của tương lai.

 

tokyo-motor-show-2017
14 hãng sản xuất ô tô tại Nhật Bản sẽ giới thiệu 15 thương hiệu xe trong Triển lãm Ô tô Tokyo lần thứ 45 được tổ chức bởi Hiệp hội Sản xuất Ô tô Nhật Bản (JAMA).

Trong vòng 24 tiếng bắt đầu từ 11 giờ ngày 22/9, website 14 hãng sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ tham gia triển lãm với một bộ nhận diện chung thống nhất, cùng logo của cả 14 hãng xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông của sự kiện. Thông tin về buổi triển lãm năm nay sẽ có mặt trên tất cả các trang mạng xã hội của các hãng sản xuất.

tokyo-motor-show-2017

      

(Tham khảo website chính thức của Triển lãm Ô tô Tokyo tại www.tokyo-motorshow.com/en/.)

TOKYO CONNECTED LAB 2017 – công nghệ di chuyển thông minh của tương lai

tokyo-motor-show-2017

Triển lãm lần này sẽ mang đến một định nghĩa khác về các phương thức di chuyển nhất là khi những chiếc xe có thể kết nối với nhau cũngnhư với cơ sở hạ tầng xung quanh thông qua hệ thống truyền dẫn thông tin, giao tiếp và trí tuệ nhân tạo.

Vậy những giá trị nào sẽ được tạo ra nếuchúng ta sử dụng các phương tiện giao thông có khả năng kết nối và những dòng xe tự hành thông minh một cách rộng rãi, từ đó xã hội sẽ thay đổi như thế nào?

Buổi triển lãm sẽ bao gồm 3 phần chính,giúp khách tham quan có thể tham gia trải nghiệm và tìm hiểu thêm về ngành ô tô của tương lai. Xung quanh góc trưng bày sẽ là khu vực của những sản phẩm công nghệ và dich vụ mới nhất đến từ các nhà sản xuất ô tô, doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ mảng công nghệ thông tin, môi trường/năng lượng, các nhà quy hoạch đô thị và cung cấp nguyên liệu cấp cao.

TƯƠNG LAI – tính tự động hóa ngày càng cao hơn

tokyo-motor-show-2017

Dựa trên những câu trả lời khảo sát của khách tham quan và những khái niệm mang tính nền tảng (”lợi ích số đông”, “tính phổ quát”, “chuyển động”, “di chuyển”, “tính bản thể”, “sự sẻ chia”), sự kiện tương tác đa chiều này sẽ phác hoạ ý tưởng về một xã hội trong bức tranh về phương thức di chuyển tương lai, lấy đô thị làm trọng tâm, được trình chiếu thông qua hệ thống hình ảnh đa chiều 360 độ, dưới mái vòm khổng lồ có sức chứa hơn 300 người.

Vai trò của công nghệ di chuyển mới là gì, nó sẽ tác động như thế nào tới cuộc sống của con người khi được đặt trong một nền đô thị lớn như Tokyo trong tương lai? Hãy trải nghiệm để tìm ra câu trả lời của riêng mình thông qua những hình ảnh mô phỏng và hình hoạ.

MA TRẬN – Kết nối với một Tokyo mang hơi thở hiện đại

Hãy cùng nhau khám phá những điều người dùng có thể làm được khi những chiếc xe, người lái và cơ sở hạ tầng trong thành phố đều kết nối với nhau!

Với số lượng 30 người/lượt, khách tham quan tại sự kiện sẽ có cơ hội được trải nghiệm không gian tràn ngập sự kết nối và kết cấu ma trận của TOKYO trong tương lai trên chiếc xe của riêng mình. Người tham gia sẽ vừa phải tìm đường để vượt qua không gian phức tạp ấy để tới một địa điểm dừng chân được thiết kế sẵn, vừa phải chia sẻ thông tin thông qua hình thức kết nốigiữa các xe với nhau cũng như giữa các xe với cơ sở hạ tầng trong một không gian ảo sử dụng tới 30 nền tảng kết nối với nhau trên hệ thốngPlayStation® VR.

SỰ HỘI NGỘ - Nơi của những ý tưởng về phương thức di chuyển của tương lai

Ra đời sau sự hợp tác với kênh tin tức onine NewsPicks, THE MEET UP là chuỗi các buổi nói chuyện chuyên sâu về chủ đề “BEYOND THE MOTOR”. Đây là nơi mà các nhà lãnh đạo và phát minh đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ trao đổi và đưa ra những quan điểm mới về tương lai và cơ hội mà nó mang lại.

Đồng thời, người tham dự sự kiện có thể tham gia đề xuất ý tưởng và đưa ra những giải pháp tiếp theo nhằm đóng góp vào sự phát triển những phương thức di chuyển tương lai.

Lưu ý: Vé vào cửa của sự kiện bao gồm vé tham gia Triển lãm Ô tô Tokyo và phải đặt trước sự kiện. Vé miễn phí sẽ được mở từ 21/9 (Thứ Năm) tại Dịch vụ Phòng vé online Triển lãm Ô tô Tokyo.

Mở rộng chương trình chạy thử xe tại nhiều khu vực khác nhau

Các chương trình lái thử xe tại Triển lãm năm nay sẽ không còn gói gọn trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm Tokyo - Tokyo Big Sight mà được chuyển ra nhiều khu vực lân cận như Rinkai Fukutoshin, và con số ấy đang ngày một tăng lên.

Khách tham quan sẽ có được những trải nghiệm lái và chạy thử trên nhiều đoạn địa hình đa dạng, từ “lái cá nhân” và “mô hình nhỏ” tới “thế hệ mới” và “công suất lớn”. Ngay từ ngày đầu tiên của triển lãm (28/10), hệ thống xe buýt và taxi trung chuyển sẽ hỗ trợ người tham gia hoàn toàn miễn phí từ Tokyo Sight tới các địa điểm tập lái cách Triển lãm 1,5km.

Địa điểm

Thời gian

Chương trình

Trung tâm dã ngoại

28/10 (Thứ Bảy) – 1/11 (Thứ Tư)

Lái thử xe (cá nhân)

Khu tổ chức sự kiện trọng điểm Odaiba

31/10 (Thứ Ba) – 1/11 (Thứ Tư)

Chạy thử với mô hình nhỏ (Học theo bài bản)

Chạy thử với mô hình nhỏ (Đường phố công cộng)

Trải nghiệm công nghệ thế hệ mới

Trải nghiệm đường đua mạo hiểm

Trải nghiệm lái xe trên bề mặt phức tạp

Trải nghiệm xe điện

Trải nghiệm dòng xe thương mại

Lái thử xe (cá nhân)

MEGA WEB “Mô tô”

1/11 (Thứ tư) – 5/11 (Chủ nhật)

Chạy thử xe khách

Chạy thử mô tô phân khối lớn

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm