Top 3 địa điểm có thể tổ chức trận đấu tỷ đô McGregor - Mayweather

Top 3 địa điểm có thể tổ chức trận đấu tỷ đô McGregor - Mayweather

MMATin tức - Bình luận

Kim Quy

Nhà vô địch UFC đầu tiên sở hữu hai chiếc đai đồng thời ở hai hạng cân Conor McGregor đã ký tên lên hợp đồng. Đây là động thái gần nhất chứng minh trận MMA vs. Boxing kinh điển đầu tiên trong lịch sử sắp thành hiện thực. Dưới đây là 3 địa điểm có khả năng sẽ diễn ra trận so găng được dự báo có giá cả tỷ đô la giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather.

1. T-Mobile Arena - Thành phố Las Vegas, bang Nevada

Las Vegas vốn luôn là thánh địa của những trận đấu đối kháng. Trong đó, nhà thi đấu T-Mobile Arena là địa điểm mà ban tổ chức UFC cũng như các nhà quản lý cho các võ sĩ quyền Anh tìm đến nhiều nhất trong cuối năm 2016 - đầu năm 2017 vừa qua.

Khởi công từ năm 2014 và hoàn tất vào năm 2016, sức chứa lên đến 20.000 khán giả, được quảng cáo là "khổng lồ, hiện đại và siêu việt" hơn mọi nhà thi đấu cũ, T-Mobile Arena là nhà thi đấu cỡ lớn mới nhất tại Las Vegas.

t mobile arena
Khung cảnh nhà thi đấu T-Mobile Arena tại UFC 200: Tates vs. Nunes

Là "sân nhà" của UFC, T-Mobile Arena được chọn là nơi tổ chức của tất cả các sự kiện lớn của UFC tại Las Vegas kể từ hè 2016. Đây cũng là địa điểm của không ít trận đấu quyền Anh "khủng" trong năm 2016, ví dụ trận tranh đai WBC Middleweight giữa Canelo Álvarez và Amir Khan hay trận đấu giữa cựu vương Sergey Kovalev và nhà vô địch hai hạng cân Andre Ward.

Vì vậy, dễ hiểu vì sao Floyd Mayweather từng đề cập đến T-Mobile Arena khi cho biết anh muốn sắp xếp cho trận MMA vs. Boxing đầu tiên trong lịch sử diễn ra vào tháng 6 năm 2017.

Chủ tịch UFC, Dana White cũng từng so sánh một trận đấu tại T-Mobile Arena giống như "một trận đấu ở nơi trái tim của thánh địa". Ông cho rằng T-Mobile Arena là địa điểm thích hợp nhất để Conor McGregor và Floyd Mayweather so găng.

Nếu trận Conor McGregor vs. Floyd Mayweather được tổ chức tại T-Mobile Arena, McGregor có thể sẽ lại lập nên một kỷ lục cháy vé khác tại sàn đấu lớn nhất Las Vegas. Võ sĩ người Ireland hiện vẫn đang giữ kỷ lục dẫn đầu sự kiện có lợi nhuận khổng lồ nhất UFC, đó là UFC 202 khi anh đấu với Nate Diaz vào tháng 8 năm ngoái.

2. MGM Grand Garden Arena - Thành phố Las Vegas, bang Nevada

Nếu giá trị của T-Mobile Arena là sức chứa và những trang thiết bị hiện đại, giá trị của MGM Grand Garden Arena là lịch sử.

Mở cửa vào năm 1993, MGM Grand Garden Arena từng là chọn lựa số 1 của các trận đấu quyền Anh đỉnh cao, như trận Mike Tyson vs. Evander Holyfield (cả lần 1 và lần 2); Mike Tyson vs. Bruce Seldon hay trận Oscar De La Hoya vs. Manny Pacquiao. 

mgm grand garden arena
Nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena từng cháy vé trước trận đấu giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao

MGM Grand Garden Arena có sức chứa nhỏ hơn T-Mobile Arena, với 17.000 chỗ ngồi. Trước khi UFC "chuyển nhà" sang T-Mobile Arena, MGM Grand Garden Arena đã tổ chức hơn 40 sự kiện UFC, xưa nhất là UFC 34 và gần đây nhất là UFC 197.

Riêng Floyd Mayweather cũng có nhiều kỷ niệm cùng MGM Grand Garden Arena. Sàn đấu này ghi dấu rất nhiều trận  để đời của 'Money Mayweather", ví dụ như trận đấu với Oscar De La Hoya, Miguel Cotto, Canelo Álvarez hay trận đấu đã đi vào lịch sử cùng Manny Pacquiao Hè 2015.

Với vai trò thánh địa của lịch sử quyền Anh, không lạ khi từng có tin đồn trận Conor McGregor vs. Floyd Mayweather có thể được tổ chức tại MGM Grand Garden Arena trong năm 2016. 

3. Staples Center - Thành phố Los Angeles, bang California

Cuối năm 2016, Conor McGregor từng bị Toà án Thể thao bang Nevada tuyên phạt 150.000 USD cùng 50 giờ lao động công ích do trận chiến ném lon nước tại UFC 202 với Nate Diaz.

Tức giận vị án phạt quá đậm mùi tiền, McGregor từng tuyên bố anh sẽ không bao giờ thi đấu tại Las Vegas hay bất cứ nơi đâu thuộc địa phận bang Nevada nữa. Không rõ có phải để trả đũa hay không, Ủy ban Thể thao bang Nevada (NSAC) cũng từ chối cấp giấy phép thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp cho McGregor vào tháng 12/2016.

Như vậy là đến thời điểm hiện tại - dù đại diện NSAC cam đoan sẽ cấp giấy chứng nhận thi đấu quyền Anh cho Conor McGregor trong vòng vài ngày tới, Conor McGregor chỉ mới chính thức có giấy phép thượng đài quyền Anh tại bang California.

staples center
UFC 184: Ronda Rousey vs. Cat Zigano là lần hiếm hoi UFC tổ chức trên sân nhà của đội LA Lakers

Do đó, trong suốt đầu năm 2017, phần lớn khán giả đã cho rằng trận MMA vs. Boxing đầu tiên trong lịch sử giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Staples Center của bang Cali thay vì "thánh địa" Las Vegas bang Nevada. 

Với sức chứa lến đến 21.000 chỗ ngồi, Staples Center có quy mô thậm chí lớn hơn "siêu đấu trường" T-Mobile Arena. Không quá quen thuộc với khán giả MMA hay quyền Anh, Staples Center nổi tiếng phần nhiều bởi đây là sân nhà của đôi bóng rổ Los Angeles Lakers. Dù vậy, UFC cũng đã từng tổ chức UFC 184: Rousey vs. Zingano tại đây.

Kim Quy