Giải đấu

Video: Top 5 tình huống gây sốc trên trường đua Barcelona GP

Theo - 10/05/2018 - 16:39

Ngày mai (10/5) chặng Barcelona GP sẽ khởi tranh với những lượt chạy thử và giờ hãy cùng điểm lại video 5 tình huống gây sốc từng xảy ra ở trường đua này.

1. Cú vượt thần kỳ của Barrichello năm 2000

Ở vòng 50 chặng đua Barcelona GP, Rubens Barrichello đã có pha bứt tốc thần kỳ để vượt qua Schumacher đang cạnh tranh với một đối thủ khác.

Hình ảnh: Cú vượt thần kỳ của Rubens Barrichello năm 2000
Cú vượt thần kỳ của Rubens Barrichello năm 2000

Đáng chú ý, Barrichello luôn được mệnh danh là kẻ đóng thế vĩ đại cho Schumacher. Nhưng cú băng vượt thần thánh này đã đi vào lịch sử của đường đua Barcelona GP.

2. Lewis Hamilton va chạm với đồng đội năm 2016

Xuất phát không được như ý, Lewis Hamilton đứng sau người đồng đội Nico Rosberg và có ý định vượt lên ở góc cua đầu tiên. Trong nỗ lực lách vào vùng cỏ vệ đường, Hamilton trượt khỏi đường đua trước khi đâm thẳng vào đuôi chiếc xe của Rosberg. 

Hình ảnh: Lewis Hamilton va chạm với đồng đội năm 2016
Lewis Hamilton va chạm với đồng đội năm 2016

Vụ va chạm mạnh khiến hai chiếc xe văng vào đường sỏi và hư hỏng nặng. Tai nạn này khiến bộ đôi của Mercedes buộc phải bỏ cuộc ngay ở vòng 1.

3. Fernando Alonso khởi đầu như mơ ở 2011

Bước vào ngày đua chính thức ở Barcelona GP, Fernando Alonso không có lợi thế khi xuất phát ở hàng sau. Tuy nhiên, sau khi hiệu lệnh được phát ra, Alonso dùng kinh nghiệm vượt tăng tốc bứt lên phía trước. Đây là một trong những cú bứt tốc thành công nhất của Fernando Alonso trong năm 2011.

Hình ảnh: Fernando Alonso khởi đầu như mơ ở 2011
Fernando Alonso khởi đầu như mơ ở 2011

4. Cú bẻ lái thần thánh giúp Hamilton tránh tai nạn thảm khốc trong năm 2009

Hình ảnh: Bẻ lái giúp Lewis Hamilton tránh tai nạn thảm khốc trong năm 2009
Bẻ lái giúp Lewis Hamilton tránh tai nạn thảm khốc trong năm 2009

Ở đường đua này năm 2009, Hamilton xuất phát ở phía cuối. Khi vào khúc cua đầu tiên, một loạt va chạm trước đó khiến mọi thứ tan hoang và dường như muốn lao vào người Lewis. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và khả năng xử lý tốt, Hamilton đã bẻ lái và thoát khỏi va chạm một cách thần kỳ.

5. Daniel Ricciardo suýt mất lái vì vượt ẩu

Ở vòng đua thứ 59 tại Barcelona 2016, trong lần tăng tốc vượt phải, bánh xe phía trước bên trái của Ricciardo suýt chạm vào bánh phải của Vettel bên phía Ferrari. Dù lảo đảo và suýt mất lái nhưng Ricciardo vẫn lấy lại thăng bằng và tiếp tục cuộc đua dù bị Vettel vượt lên ngay sau đó.

Hình ảnh: Daniel Ricciardo suýt mất lái vì vượt ẩu
Daniel Ricciardo suýt mất lái vì vượt ẩu

Video: Top 5 tình huống gây sốc trên trường đua Barcelona GP

Cùng chuyên mục

XEM
Hamilton đủ sức phá kỷ lục của Schumacher!

Hamilton đủ sức phá kỷ lục của Schumacher!

Có mặt tại New York và ngay lập tức bận rộn với lịch trình truyền thông, có vẻ như Lewis Hamilton đã sẵn sàng cho chiến thắng quan trọng nhất mùa giải.

Đọc thêm

Xem thêm