T.Quảng Ninh tái hợp với Dyachenko

T.Quảng Ninh tái hợp với Dyachenko

Bóng đá Việt NamV-League

Tú Phạm

Gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ngoại binh, đội bóng đất Mỏ quyết định tái hợp với chân sút cũ người Nga Dyachenko ở giai đoạn lượt về V.League 2017.

"Hợp đồng với Dyachenko đã được ký kết và cầu thủ này sẽ đá nửa mùa còn lại cho T.Quảng Ninh. Tiền đạo này hiện đã có mặt ở Đà Nẵng để tập luyện cùng Than QN trước trận đấu lượt về với SHB Đà Nẵng", một thành viên của đội bóng đất Mỏ chia sẻ với Webthethao.vn.

Sau giai đoạn lượt đi không thành công, T.Quảng Ninh đã quyết định thanh lý hợp đồng với 2 cầu thủ ngoại là trung vệ Ramon và tiền đạo Jardel. Để tăng cường sức mạnh cho giai đoạn lượt về, đội bóng đất Mỏ đã tiến hành thử việc rất nhiều ngoại binh. 

Dyachenko tái hợp T.Quảng Ninh sau nửa mùa thi đấu cho TP.HCM. Ảnh Hải Đăng
Dyachenko tái hợp T.Quảng Ninh sau nửa mùa thi đấu cho TP.HCM. Ảnh Hải Đăng

Tuy nhiên, ngoại trừ trung vệ Marcus được ký hợp đồng, HLV Phan Thanh Hùng không thể chấm được chân sút nào ưng ý để chiêu mộ về sát cánh cùng Patiyo. Khi giai đoạn đăng ký bổ sung sắp đáo hạn, đội bóng đất Mỏ quyết định tái ký hợp đồng với người cũ Dyachenko.

Tiền đạo gốc Nga có hơn mùa giải gắn bó với T.Quảng Ninh. Ở V.League 2016, tiền đạo này là người ghi bàn thắng nhiều nhất cho đội bóng đất Mỏ với 12 pha lập công.

Đầu mùa giải 2017, T.Quảng Ninh và Dyachenko không tiếp tục hợp tác, tiền đạo này chuyển sang khoác áo TP.HCM. Tuy nhiên, màn trình diễn mờ nhạt ở đội bóng của ông bầu Công Vinh đã khiến Dyachenko bị thanh lý hợp đồng sau giai đoạn lượt đi.

Việc T.Quảng Ninh quyết định tái ký với Dyachenko là bởi chân sút người Nga phù hợp với lối chơi của HLV Phan Thanh Hùng đang xây dựng. Với sự tăng cường của chân sút người Nga, đội bóng đất Mỏ hy vọng sẽ lột xác ở giai đoạn lượt về V.League 2017.

Tú Phạm