Giải đấu

Trận đánh "tỷ đô" Mayweather - McGregor có thật bị.... ế vé?

Theo - 28/08/2017 - 09:00

Theo báo cáo mới đây nhất từ nhà thi đấu T-Mobile Arena, chỉ có 14.623 ghế, tương đương 2/3 số ghế khán giả của trận đấu tỷ đô Mayweather - McGregor là có chủ.

Không ít khán giả có lẽ cũng nhận ra sự vắng lặng trên khán đài T-Mobile Arena trong buổi tường thuật trực tiếp. Chưa bao giờ "siêu đấu trường" của Las Vegas - nơi chuyên dùng để tố chức những sự kiện thể thao hàng đầu thế giới - lại bị ghẻ lạnh đến vậy. 

Điều này càng bất ngờ hơn khi trận Floyd Mayweather - Conor McGregor đã nổi đình nổi đám trên các phương tiện truyền thông suốt cả năm nay.

floyd mayweather conor mcgregor

Trận Floyd Mayweather vs. Conor McGregor đã được tổ chức sáng Chủ Nhật tuần qua

So sánh ra, trận đấu quyền Anh gần đây nhất được tổ chức tại T-Mobile Arena, "Trận chiến Mexico" giữa Canelo Alvarez và Julio Cesar Chavez hồi đầu Hè dù không "hot" bằng, nhưng cũng kéo được 20.150 khán giả đến xem trực tiếp.

Trên thực tế đây là một thất bại đã được dự đoán trước, khi mà cái giá xem trực tiếp cho trận Mayweather-McGregor quá kinh khủng so với số tiền mà các fan hâm mộ có thể chi trả. 

Những chiếc vé rẻ nhất đã được bán có giá xấp xỉ 500 USD (khoảng 11,3 triệu VNĐ), còn vé đắt nhất được chào bán là 10.000 USD (227,3 triệu VNĐ). Trên thị trường chợ đen, những con số này còn có thể lật ra gấp đôi. 

floyd mayweather conor mcgregor

Toàn bộ các hàng ghế trên của T-Mobile Arena vắng bóng người

Trước đó, các báo cáo cũng cho thấy chỉ có những vé giá rẻ là hút khách. Việc bán vé chỉ diễn ra nóng sốt trong những ngày đầu, bởi từ khi hết vé giá rẻ, lượng giao dịch online sụt hẳn.

Thế nhưng điều này không có nghĩa là ảnh hưởng, sức hút của trận Mayweather - McGregor không lớn.

Số lượt trả tiền bản quyền truyền hình của trận đấu này chắc chắn sẽ là một con số kinh hoàng, bởi đây sẽ là trận đấu đầu tiên có người mua trên gần 180 quốc gia trên thế giới, không chỉ qua Showtime mà còn thông qua các nhà Đài phát trung gian như UFC, Sky Sports, Sky New Zealand, và Eleven Sports Network.

Không ít khán giả đã trả tiền online để xem cú đấm đã hạ KO Conor McGregor:

Phải biết, UFC Fight Pass đã dừng dịch vụ cung cấp trận Floyd Mayweather vs. Conor McGregor với giá 100 USD chỉ 1 tiếng trước trận đấu tỷ đô.

Lý do là bởi số lượng khách hàng cực lớn đã gây quá tải server và khiến khoảng 1/4 số khách hàng đứt kết nối. Chỉ ngay trên đất Mỹ, đã có khoảng 50 triệu lượt điểm xác nhận mua trận đấu này online. 

Bất chấp khán đài vắng vẻ, người đại diện cho công ty truyền thông của Floyd Mayweather, Leonard Ellerbe, không tỏ ra thất vọng về lượng bán vé. 

"Tôi tin rằng các fan hâm mộ, những người đã đến đây, đã có một khoảng thời gian giải trí có thể thỏa mãn họ. Đây là một trận đấu hay, hấp dẫn. Không phải lúc nào khán đài cũng có thể đông nghịt người như dự đoán, đúng không?"

floyd mayweather Leonard Ellerbe
Floyd Mayweather (trái) và người đại diện cho công ty truyền thông của anh, Leonard Ellerbe

Bản thân Mayweather thì tin rằng dù khán đài có vắng, trận Mayweather-McGregor cũng thu ít nhất 80 triệu USD tiền vé, phá vỡ kỷ lục 72,2 triệu USD của trận Mayweather-Pacquiao.

Cũng có lý lắm, khi mà giá vé trung bình của "Trận đấu tỷ đô" cao gấp rưỡi "Trận đấu Thế kỷ" cách đây 2 năm.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Deontay Wilder vẫn chưa ký vào hợp đồng lên sàn với Anthony Joshua?

MMA

Vì sao Deontay Wilder vẫn chưa ký vào hợp đồng lên sàn với Anthony Joshua?

Deontay Wilder chưa ký vào hợp đồng trận Siêu đấu hạng nặng bởi phía Anthony Joshua còn chưa làm rõ hai điều khoản trong hợp đồng.

Đọc thêm

Xem thêm