Giải đấu

Trận đấu xúc động sau 23 năm ngồi tù của cha Terry Rozier

- 11/10/2018 - 12:43

Ít ai biết cầu thủ Terry Rozier của Boston Celtics có một người  cha đã phải ngồi tù trong suốt 23 năm. Gần đây, ông mới có lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến con trai mình thi đấu.

Trước trận đấu NBA Preseason 2018/19 với Cleveland Cavaliers, hậu vệ Boston Celtics Terry Rozier đã xúc động chia sẻ về câu chuyện của người cha:

"Cha tôi từng phải chịu án tù 8 năm vì đã làm điều gì đó. Ông bắt đầu lĩnh án trong khoảng thời gian tôi vừa được sinh ra. Sau đó, tôi được biết rằng ông lại lĩnh thêm án 15 năm tù nữa. Thật vô cùng nặng nề.

Trận đấu xúc động sau 23 năm ngồi tù của cha Terry Rozier - Ảnh 1.

Sau 23 năm vắng cha, Rozier đã tự nỗ lực để trở thành cầu thủ đáng chú ý tại NBA.

Năm tôi lên 10, cha được về nhà sau khi mãn hạn tù đầu tiên. Ông kèm tôi chạy bộ bằng xe, sẵn sàng khởi động cho một trận bóng bầu dục. Có những lần khác, chúng tôi thậm chí còn chơi vài ván đấm bốc với nhau. Khoảng thời gian đó rất tuyệt. Và rồi ông ấy lại bị bắt đi cho tới 15 năm sau, đích thân tôi tới đón ông ấy bằng một chiếc xe tải nhỏ.

Ông ấy đã cố theo dõi thông tin về tôi qua bất cứ phương tiện nào có được trong trại giam. Giờ đây, ông rất xúc động khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến con trai mình ra sân tại NBA."

Trận đấu xúc động sau 23 năm ngồi tù của cha Terry Rozier - Ảnh 2.

Rozier cùng cha sau trận đấu giữa Boston Celtics và Cleveland Cavaliers.

Với sự vắng mặt của ngôi sao Kyrie Irving, Rozier đã được đánh chính hoàn toàn trong trận đấu với Cavaliers. Dù Celtics đã bị thua nhưng Rozier đã có 17 điểm. Anh bước lại phía người cha sau trận đấu và tặng cho ông chiếc áo đấu cùng 2 bức ảnh đẹp.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, cha của Roziers đã thổ lộ cảm giác xúc động:

"Tôi ngưỡng mộ cách thằng bé con năm nào đã phấn đấu để đạt được điều nó muốn. Con trai tôi giống tôi ở nhiều mặt nhưng nó vẫn rất khác biệt. Terry là người tốt hơn tôi nhiều."

Về phần Rozier, anh cho biết bản thân vẫn luôn thương nhớ và yêu quí người cha. Dù vậy, 23 năm xa cách cha con đã cho Rozier hiểu được một bài học quí giá. Anh sẽ tiếp tục với những điều tích cực, tránh xa tiêu cực và luôn phải trách nhiệm với hành động của bản thân trong tư cách một người trưởng thành.

Xem lại trận đấu NBA Preseason 2018/19 giữa Boston Celtics và Cleveland Cavaliers.

Cùng chuyên mục

XEM
Google công bố cầu thủ NBA được tìm kiếm nhiều nhất 2018, kết quả thật bất ngờ!

Google công bố cầu thủ NBA được tìm kiếm nhiều nhất 2018, kết quả thật bất ngờ!

Không phải LeBron James hay Stephen Curry, cầu thủ được tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống Google năm 2018 lại là một cái tên gây bất ngờ.

Đọc thêm

Xem thêm