Giải đấu

Trận siêu đấu Anthony Joshua - Deontay Wilder chỉ còn cách "vài centimet"?

Theo - 16/05/2018 - 14:31

Nhà vô địch IBF, WBO, WBA, IBO hạng nặng Anthony Joshua (21-0, 20 KOs) mới đây đã cho biết một trận thống nhất đai với nhà vô địch WBC Deontay Wilder (40-0, 39 KOs) đang đến rất gần.

Trận siêu đấu Anthony Joshua - Deontay Wilder chỉ còn cách vài centimet? - Ảnh 1.

Anthony Joshua đang là chủ sở hữu của đai IBF, WBO, WBA, IBO hạng nặng

"Tôi rất hy vọng rằng trận đấu với Wilder sẽ là trận đấu tiếp theo của tôi," Joshua cho biết trên PepTalkUK.

"Chúng tôi đang trao đổi thêm về các điều kiện, và đã sẵn sàng để hoàn tất những chi tiết cuối cùng. Tôi tin rằng, một trận đấu giữa tôi và Wilder đã là định mệnh."

Video Promo Anthony Joshua vs. Deontay Wilder

Trong những tháng vừa qua, cuộc thảo luận về trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder vẫn luôn là mối quan tâm của khán giả.

Trước đó, đại diện của đội Deontay Wilder đã khẳng định rằng họ muốn được chia 40% lợi nhuận trận đấu, nỗ lực đàm phán với con số 20 - 40 triệu USD. Thế nhưng ông bầu của Anthony Joshua - Eddie Hearn - đã xác nhận giá trị của bản hợp đồng mà phía Joshua gửi cho Wilder chỉ trị giá 12,5 triệu USD, còn Joshua sẽ chiếm trên dưới 80 triệu.

Phải qua hai tuần đàm phán, Anthony Joshua mới phát biểu rằng anh đồng ý với cái giá 50 triệu USD.

Trận siêu đấu Anthony Joshua - Deontay Wilder chỉ còn cách vài centimet? - Ảnh 3.

Trận thống nhất đai giữa Anthony Joshua và Deontay Wilder xứng đáng là một trận Siêu đấu hạng nặng

Cũng theo Joshua, việc thảo luận cho trận đấu này kéo dài đến thế là do hai bên cần cân nhắc đến quá nhiều nhân tố, từ địa điểm, thời gian cho trận đấu, địa điểm họp báo, thời gian thu phí bản quyền truyền hình, vân vân.

"Cũng tốt là ở thời điểm này, tất cả những gì chúng tôi cần thảo luận là về những bước cuối cùng, như địa điểm diễn ra trận đấu, kênh truyền hình nào sẽ phát sóng nó, hầu hết là công việc mà các ông bầu sẽ hoàn thành," Joshua cho biết.

Trận siêu đấu Anthony Joshua - Deontay Wilder chỉ còn cách vài centimet? - Ảnh 4.

Anthony Joshua không quá hứng thú với Alexander Povetkin khi anh có thể thượng đài với Wilder

"Trận đấu với Deontay Wilder là trận đấu mà tôi thực sự khao khát. Tôi vẫn có một số lựa chọn khác, ví dụ như kẻ khiêu chiến được chỉ định của WBA, Alexander Povetkin, nhưng phải thú thật rằng tôi không quá trông đợi một trận đấu với Povetkin, khi mà tôi có thể thượng đài với Wilder."

Khi được hỏi về quá trình thương thảo của trận Siêu đấu hạng nặng Joshua vs. Wilder, ông bầu Eddie Hearn của Anthony Joshua cũng cho biết các cuộc thảo luận diễn ra khá tốt đẹp. Lạc quan mà nói, khán giả hâm mộ Quyền Anh sẽ có thể theo dõi trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder trong tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay

Cùng chuyên mục

XEM
Fan võ thuật và những nỗi niềm "oan thấu trời xanh"

Fan võ thuật và những nỗi niềm "oan thấu trời xanh"

Ở Việt Nam, dường như võ thuật vẫn là một thế giới xa lạ với nền văn hóa đại chúng với vô số những định kiến, ảo tưởng và những nỗi "oan thấy trời xanh" cho người tập luyện.

Đọc thêm

Xem thêm