Giải đấu

Trẻ Hà Nội thăng hạng Nhất: Sự khẳng định của lò đào tạo số 1 Việt Nam

Theo - 02/08/2017 - 17:43

Với việc trẻ Hà Nội FC giành chiếc vé thứ 3 để lên chơi hạng Nhất mùa sau, đội bóng Thủ đô thêm một lần nữa chứng minh họ là Trung tâm đào tạo trẻ số 1 Việt Nam.

Không phải bây giờ mà trong khoảng 6-7 năm trở lại đây, Hà Nội FC "không Nhất thì Nhì" ở V.League mà còn không có đối thủ ở các giải trẻ họ tham dự. 3 lần vô địch U19, 4 lần vô địch U21 và hàng loạt danh hiệu khác trong những năm qua, đội bóng Thủ đô cho thấy chất lượng đào tạo trẻ, nguồn lực con người luôn thuộc Top đầu của BĐVN hiện tại.

Sau giai đoạn đầu xây dựng với quan điểm đầu tư để đổi lại thành công, Hà Nội FC bắt đầu tìm hướng đi mới với việc đào tạo, sử dụng nguồn lực cây nhà lá vườn. Cứ sau mỗi mùa giải, đội bóng Thủ đô lại trình làng một lứa cầu thủ trẻ triển vọng mới, với những lớp kế cận để tăng cường cho đội 1.

Đội trẻ Hà Nội giành quyền thăng hạng Nhất mùa giải 2018. Ảnh Contras Hà Nội
Đội trẻ Hà Nội giành quyền thăng hạng Nhất mùa giải 2018. Ảnh Contras Hà Nội

Và sau khi bảo vệ thành công chức vô địch U21 năm 2016, Hà Nội FC lại tiếp tục khiến giới chuyên môn đi từ "bất ngờ này đến ngạc nhiên khác".Lứa cầu thủ trẻ măng hầu hết đang trong độ tuổi 17-19, chơi giải hạng Nhì với mục tiêu chính là cọ xát, nâng cao kinh nghiệm do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt đã chơi rất hay ở vòng loại, giành quyền vào chơi VCK, xuất sắc đánh bại Bình Thuận để đoạt chiếc vé thứ 3 lên chơi giải hạng Nhất mùa giải 2018.

Trong bối cảnh mà các CLB còn phải đang chật vật tìm kiếm quân khắp nơi để xây dựng, duy trì đội bóng thì việc Hà Nội FC sở hữu 2 đội bóng chơi ở hai hạng đấu cao nhất của BĐVN giống như là sự khẳng đinh, tự hào của một trong những Trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất Việt Nam.

"Phải nói hệ thống đào tạo trẻ, nguồn lực của Hà Nội FC rất tốt. Tôi có cơ hội chạm trán với các cầu thủ trẻ Hà Nội FC ở giải hạng Nhì nên cảm nhận đây là đội bóng rất triển vọng, sở hữu nguồn lực rất dồi dào.

Dù đa phần các cầu thủ mới 18-20 nhưng chắc chắn nếu cứ chơi, thể hiện thế này thì lên hạng Nhất họ cũng sẽ là đối thủ đáng gờm với bất kể đội bóng nào", trung vệ kỳ cựu của ĐTVN Vũ Như Thành không tiếc lời khen ngợi khi nhận xét về đội bóng trẻ của Hà Nội FC.

Nói về sự thành công của các lứa trẻ, đặc biệt là chiếc vé thăng hạng nhất của lứa cầu thủ U21 vừa qua, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội dù rất vui mừng nhưng cho biết bản thân không cảm thấy bất ngờ mà những gì thầy trò Phạm Minh Đức đã đạt được.

Hà Nội FC chứng minh họ là một trong những trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất tại Việt Nam hiện tại. Ảnh Contras Hà Nội
Hà Nội FC chứng minh họ là một trong những trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất tại Việt Nam hiện tại. Ảnh Contras Hà Nội

"Không phải bây giờ, mà từ nhiều năm qua, công tác đào tạo trẻ của Hà Nội FC đã được BLĐ đặc biệt quan tâm, chăm lo. Chúng tôi xác định đấy chính là nguồn lực tốt nhất để có thể cung cấp, giúp đội bóng phát triển bền vững.

Chiếc vé lên chơi hạng Nhất mùa sau của đội trẻ Hà Nội thêm một lần nữa chứng minh con đường mà chúng tôi đang đi là đúng hướng. Nó cũng tái khẳng định, Hà Nội FC tham gia bất kể sân chơi, giải đấu nào đều hướng đến những mục tiêu cao nhất", người đứng đầu của đội bóng Thủ đô cho biết.

Trước câu hỏi về sự định hướng của đội trẻ Hà Nội FC sau khi thăng hạng Nhất mùa giải 2018, ông Hội chia sẻ: "Mục tiêu trước tiên của đội trẻ tại giải hạng Nhất là nơi để các cầu thủ rèn rũa, cọ xát, nâng cao kinh nghiệm thi đấu để như là nguồn nhân lực tăng cường cho đội 1 tham gia ở V.League.

Ngoài ra, để các cầu thủ có hướng đi mới phát triển bền vững hơn, BLĐ đội bóng cũng tìm kiếm thêm những nhà tài trợ để song hành, giúp đội bóng có thể "sống khỏe, sống tốt" ở giải hạng Nhất".

Theo tiết lộ của Chủ tịch đội bóng Thủ đô, sau khi giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất mùa sau, đội trẻ của Hà Nội đã có 7 cầu thủ được triệu tập lên tập trung đội U18 Việt Nam chuẩn bị tham dự giải U18 Đông Nam Á diễn ra tại Myanmar vào tháng 9 tới. Ngoài ra, cũng có một số cầu thủ trẻ được đánh giá rất triển vọng đã được "chấm" để tăng cường cho đội 1 ở mùa bóng năm sau.

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm