happy new year

Trớ trêu chuyện bỏ lỡ cơ hội lên U23 Việt Nam của thủ môn CLB Hà Nội

Trớ trêu chuyện bỏ lỡ cơ hội lên U23 Việt Nam của thủ môn CLB Hà Nội

Bóng đá Việt NamCác đội tuyển quốc gia

Lê Minh

Được chọn vào danh sách 4 thủ môn tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho U23 châu Á nhưng vì một sự cố đáng tiếc với chiếc điện thoại khiến Đỗ Sỹ Huy mất cơ hội.

Có chút tiếc nuối nhưng thủ môn Đỗ Sỹ Huy cũng gạt qua để tiếp tục tập luyện cùng CLB Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải V.League 2018. Trong khi đó, các đồng đội của anh vẫn còn đang "chạy show" ăn mừng.

Số là khi HLV Park Hang Seo và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh lên danh sách triệu tập 4 "người gác đền" cho U23 Việt Nam đã không liên lạc được với thủ môn của U20 Việt Nam này.

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng được gọi thay thế cho Sỹ Huy. Ảnh: Quang Thịnh.
Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng được gọi thay thế cho Sỹ Huy. Ảnh: Quang Thịnh.
ảnh quoteHLV Phạm Minh Đức cho biết: “Đỗ Sỹ Huy là một thủ môn tiềm năng, bản lĩnh tốt, có tố chất của thủ lĩnh. Tuy nhiên, Sỹ Huy cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn để có thể khẳng định dấu ấn cá nhân của mình”.anh quote

Danh sách khi đó có Bùi Tiến Dũng, Phí Minh Long, Đặng Ngọc Tuấn và...Đỗ Sỹ Huy. Thế nhưng lúc chốt danh sách thì không ai có thể liên lạc được với thủ môn sinh năm 1998, kể cả HLV Phạm Minh Đức ở đội Công An Nhân Dân.

Hỏi ra mới biết khi đó điện thoại của Sỹ Huy bị hư, khi sửa được và liên lạc lại thì danh sách 4 thủ môn cũng được bổ sung để gửi lên VFF. Sỹ Huy nói: "Đúng là hơi xui, tôi không có duyên lên tuyển lần này".

Sỹ Huy từng được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn vào đội hình dự U20 World Cup tại Hàn Quốc vào tháng 5/2017. Khi đó, anh cũng dự bị cho người đàn anh Bùi Tiến Dũng.

Để tìm người thay cho thủ môn của Hà Nội, HLV thủ môn Đức Cảnh đã triệu tập bổ sung Nguyễn Văn Hoàng của CLB Sài Gòn. Cũng trớ trêu là HLV Đức Cảnh phải mất khá lâu mới liên lạc được với Văn Hoàng.

Sỹ Huy từng cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng tham dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Ảnh: Quang Thịnh.
Sỹ Huy từng cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng tham dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo Văn Hoàng chia sẻ, đó là lúc các cầu thủ được nghỉ V.League nên tranh thủ về quê thăm gia đình. Anh và bạn vào rừng bẫy chim nên để chế độ im lặng. May mắn hơn Sỹ Huy, Văn Hoàng kịp thời nghe máy.

Sau nhiều lần được thử nghiệm dưới thời Park Hang Seo, Văn Hoàng trở thành thủ môn số 2 của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018. Thủ môn số 3 là Đặng Ngọc Tuấn của CLB SHB Đà Nẵng. Phí Minh Long chấn thương không thể tham dự.

Ở VCK U23 châu Á, thủ môn số 1 Bùi Tiến Dũng đã chơi quá hay khi cản được nhiều tình huống trên chấm sút luân lưu giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á.

Đỗ Sỹ Huy sinh ngày 16.4.1998 tại TX.Sơn Tây, Hà Nội. Cao 1,77 m, thủ môn xuất sắc nhất giải U.19 quốc gia 2016 khi cản phá thành công 2 trận đá 11 m bán kết trước PVF và chung kết trước Viettel; bắt chính góp phần giúp U.20 VN đứng đầu vòng loại giải U.19 châu Á tại Myanmar 2016.

Lê Minh