Giải đấu

Trọng tài khiến Real thua tan nát ở Siêu kinh điển như thế nào?

Theo - 23/12/2017 - 22:28

Một lần nữa, trọng tài lại trở thành nỗi nhức nhối sau khi trận El Clasico khép lại bởi những sai lầm nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu.

Trọng tài Jose Sanchez Martinez, người cầm trịch trận Siêu kinh điển ngày hôm nay đã mắc hàng loạt những sai lầm tai hại ảnh hưởng tới cục diện của toàn bộ trận đấu và ở đây người bị hại là Real Madrid.

Hình ảnh: Ông Jose Sanchez đã mắc nhiều sai lầm ảnh hưởng tới trận Siêu kinh điển hôm nay
Ông Jose Sanchez đã mắc nhiều sai lầm ảnh hưởng tới trận Siêu kinh điển hôm nay

Cụ thể, ông này đã bỏ qua 2 tình huống mà các cầu thủ Barcelona để bóng chạm tay rõ ràng trong vòng cấm ở các phút 75 và 82 bất chấp phản ứng dữ dội từ phía các cầu thủ Real Madrid.

Hình ảnh: Tình huống Sergi Roberto để bóng chạm tay trong vòng cấm
Tình huống Sergi Roberto để bóng chạm tay trong vòng cấm

Ở 2 pha bóng này, các camera quay chậm đã cho thấy 2 cầu thủ của Barca là Rakitic và Sergi Roberto đã để bóng chạm tay rõ ràng thế nhưng ông Sanchez vẫn không cho Real được hưởng penalty.

Hình ảnh: Ivan Rakitic để bóng chạm tay sau quả tạt của Kroos
Ivan Rakitic để bóng chạm tay sau quả tạt của Kroos

Không những vậy, vị trọng tài người TBN còn gây tranh cãi dữ dội khi công nhận bàn thắng ấn định tỉ số 3-0 của Aleix Vidal ở phút 93 khi trái bóng đã đi ra ngoài sân ở tình huống trước đó.

Hình ảnh: Trái bóng đã hoàn toàn đi ra khỏi sân sau pha khống chế của Messi
Trái bóng đã hoàn toàn đi ra khỏi sân sau pha khống chế của Messi

Cụ thể, các camera trên sân đã ghi lại rõ ràng việc toàn bộ trái bóng ở sân sau nỗ lực cứu bóng của Messi thế nhưng trọng tài vẫn bỏ qua và để tình huống bóng đó tiếp tục.

Real chỉ được hưởng lợi từ vị trọng tài này khi ông đã nhẹ tay với đội trưởng Sergio Ramos khi anh này có tình huống phạm lỗi thô bạo với Luis Suarez ở phút 59 và xứng đáng nhận thẻ đỏ. Thế nhưng chừng đó vẫn là không đủ để khiến các thành viên Real Madrid có thể hài lòng với cách cầm còi của ông vua áo đen này.

Hình ảnh: Pha phạm lỗi thô thiển của Ramos với Luis Suarez
Pha phạm lỗi thô thiển của Ramos với Luis Suarez

Thực sự nếu ông Sanchez làm tốt trong 3 tình huống kể trên thì có lẽ Real Madrid đã không để thua đậm đến thế trên sân nhà Bernabeu.

Ngoài ra  tổ trọng tài ngày hôm nay cũng mắc hàng loạt các sai lầm tai hại khác khi thổi việt vị với Luis Suarez dù chân sút người Uruguay vẫn đứng trên hàng phòng ngự của Real hay bỏ qua pha phạm lỗi của Marcelo với Messi trong hiệp 1.

Hình ảnh: Suarez vẫn đứng trên hàng phòng ngự của Real nhưng trọng tài vẫn thổi việt vị
Suarez vẫn đứng trên hàng phòng ngự của Real nhưng trọng tài vẫn thổi việt vị

Rõ ràng chất lượng trận Siêu kinh điển bị ảnh hưởng rất nhiều vì những sai lầm đáng trách của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Nhưng chừng nào BTC La Liga còn chưa đưa công nghệ vào hỗ trợ thì đây vẫn sẽ là vấn nạn tệ hại.

Cùng chuyên mục

XEM
Top 10 tân binh nổi bật cập bến Ngoại hạng Anh ở phiên chợ hè 2018 (Kỳ 2)

Top 10 tân binh nổi bật cập bến Ngoại hạng Anh ở phiên chợ hè 2018 (Kỳ 2)

Kể từ đầu hè đến nay, Ngoại hạng Anh đã đón chào rất nhiều tân binh chất lượng và dưới đây là top 10 cầu thủ đáng chú ý nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đọc thêm

Xem thêm