Môn thể thao

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion

Khôi Nguyên 09/11/2018 07:19

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion

Những diễn biến, hình ảnh, video mới nhất, trực tiếp về ONE Championship: Heart of The Lion, Main Card bắt đầu vào 19h30 tối thứ Sáu 9/11 (giờ Việt Nam) sẽ liên tục được Webthethao cập nhật. 

Có lẽ không cần nói nhiều về tầm vóc của ONE Championship. Giải MMA lớn nhất châu Á. Sự kiện ONE: Heart of The Lion lại là sự kiện đối đầu giữa Bibiano Fernandes và Kevin Belingon. Vậy điều gì sẽ diễn ra khi hai võ sĩ hàng đầu thế giới gặp nhau? Hãy đón xem ONE: Heart of The Lion!

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 1.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion

21h50: Main Event Bibiano Ferrnandes vs Kevin Belingon. Kết quả chung cuộc, Kevin Belingon thắng điểm không đồng thuận.

Kevin Belingon vs. Bibiano Fernandes 

Hiệp 1: Một pha spinning back kick rất đẹp của Kevin Belingon. Bibiano Fernandes đã có một pha đòn lỗi. Bibiano Fernandes đã có một pha takedown thành công. Sau một lúc giằng co, Belingon cũng thoát khỏi sàn đấu và tung ra những cú đánh đầy uy lực đến Bibiano. Đây là cuộc chiến giữa 2 thái cực, một striking và một grappling. Kevin Belingon luôn tỏ ra vượt trội về striking. 

Hiệp 2: Bibiano mở đường máu để đưa trận đấu xuống sàn, anh hiểu rằng đứng striking là một chiến thuật tự sát khi đối đầu với Kevin Belingon. Kevin Belingon cũng tỏ ra khá xuất sắc khi luôn thành công thoát khỏi sàn đấu và đưa thế trận về striking. Phải lãnh những cú đá vào bụng liên tục, thể lực của Bibiano cho 5 hiệp đấu là một dấu hỏi lớn. Bibiano Fernandes đã có 3 pha khóa siết liên tiếp bị hụt. Belingon sau khi thoát khỏi gọng kìm của Fernandes đã ngay lập tức ground n pound. Trận đấu đang nóng hơn bao giờ hết.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 3.

Sau pha thoát armbar "ảo diệu" Belingon thay vì chạy khỏi gọng kìm của Bibiano Fernandes như trước, anh lại quyết định tấn công dồn dập, Bibiano hoàn toàn thụ động ở giây phút này.

Hiệp 3: Lại là những cú đạp hậu chính xác của Kevin Belingon. Nếu phải lãnh những cú đánh như thế này nữa, Bibiano Fernandes chắc chắn sẽ cạn thể lực khi đến hiệp 5. Có vẻ như Bibiano đã bắt được bài tấn công của Kevin Belingon. Belingon phải đổi sang Boxing thay vì tung những cú đá. Một trận đấu với hai trạng thái grappling và striking liên tục hoán đổi cho nhau, đây là một trận MMA điển hình cho 2 lối đánh. Bibiano Fernandes đã lấy được mount, Kevin Belingon có 10 giây để cầm cự và anh đã thành công.

Hiệp 4: Kevin Belingon đã có một sự thay đổi chiến thuật tấn công rõ rệt, Bibiano Fernandes cũng đã bắt đầu đọc được nhịp tấn công của Belingon. Lại một pha thoát armbar khó tin của Kevin Belingon, sau trận đấu này, có lẽ anh nên đổi biệt danh thành "Escaper" thay vì "Silencer". Một pha ra đòn chính xác của Belingon, Bibiano đã bị đánh ngã.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 4.

Striking đối đầu Grappling, đây là trận đấu MMA điển hình.

Hiệp 5: Belingon lại tiếp tục dùng những cú đạp hậu để tấn công. Kevin Belingon đã lột xác ở hiệp đấu này, anh khó đoán và đa dạng hơn. Kevin Belingon chủ động giữ khoảng cách tránh việc tấn công liều lĩnh. Bibiano lại tỏ ra bình tĩnh và điềm đạm tấn công ép lồng Belingon. Kết quả chung cuộc, Kevin Belingon thắng điểm

21h30: Christian Lee vs Kazuki Tokudome. Christian thắng TKO.

Christian Lee vs Kazuki Tokudome

Hiệp 1: Christian Lee nhập cuộc rất nhanh nhưng cũng để mất vị trí ngay lập tức. Một pha takedown đẹp mắt của Christian Lee, Tokudome đã nhanh chóng đứng dậy. Có vẻ chiến thuật đấm trên vật dưới của Christian rất hiệu quả. Một chiến thắng TKO cho Christian Lee. 

21h00: Sorgraw Petchyindee Academy vs Giorgio Petrosyan. Đây là một trận đấu theo thể thức Kick Boxing. Kết quả chung cuộc, Giorgio Petrosyan thắng điểm.

Giorgio Petrosyan vs Sorgraw Petchyindee Academy

Hiệp 1: Cả 2 võ sĩ đều chứng tỏ mình là một kẻ dày dặn "khó xơi". Petrosyan tung ra một combo 3-2 xuất sắc. Khả năng canh thời điểm và chọn góc đánh của Petrosyan đã tỏ rõ ưu thế ở những giây cuối hiệp, Sorgraw đã loạng choạng.

Hiệp 2: Về đòn tay, Petrosyan tỏ ra vượt trội hơn so với Sorgraw. Khả năng counter và timing của Petrosyan như đến từ một hành tinh khác. Sorgraw liên tục lãnh những cú đấm rất nặng của Petrosyan. 

Hiệp 3: Có vẻ như lối đánh đậm chất Muay của Sorgraw đã không thể phát huy được trước "Tiến Sĩ" Petrosyan. Ở những giây cuối, Sorgraw đã vùng lên nhưng không thể làm được gì hơn. Một chiến thắng chắn chắn và rõ ràng cho Giorgio Petrosyan.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 7.

Khả năng canh thời điểm và lấy góc đánh của Giorgio Petrosyan đã khiến cho Sorgraw "bó tay".

20h40: Tiffany Teo vs Michelle Nicolini. Kết quả chung cuộc Tiffany Teo thắng điểm.

Tiffany Teo vs Michelle Nicolini

Hiệp 1: Tiffany Teo tỏ rõ mong muốn không đi xuống sàn với một grappler xuất sắc như Michelle Nicolini. Teo luôn cố gắng duy trì cự ly để striking. Một pha sweep tuyệt đẹp của Michelle Nicolini. Nicolini nhanh chóng tìm đến đòn khóa chân nhưng không thành. Rõ ràng Tiffany Teo phải giữ trận đấu ở thế striking nếu như cô muốn giành chiến thắng. Trận đấu trở nên rất thụ động cho Tiffany Teo, cô vẫn chưa có chiến thuật duy trì khoảng cách thích hợp ngoại trừ di chuyển vòng quanh. Michelle Nicolini lại takedown thành công một lần nữa. 20 giây cuối, Nicolini đã lấy được mount và thực hiện một pha armbar rất sâu. Tiếng chuông đã cứu Tiffany Teo khỏi một bàn thua trông thấy.

Hiệp 2: Tiffany vẫn chưa có một chiến thuật striking cụ thể cho Nicolini. Trọng tài đã phải rút thẻ vàng cảnh cáo cả 2 võ sĩ hãy thi đấu tích cực hơn. Nicolini lại có một pha sweep thành công nữa. Tiffany Teo đã lật ngược lại thế trận.

Hiệp 3: Tiffany Teo bắt đầu tận dụng leg kick và canh được thời điểm Nicolini takedown. Sau những pha takedown và khóa siết bất thành ở những hiệp trước, Nicolini đã có dấu hiệu chùng xuống về thể lực. Tiffany Teo đã có một chiến thuật tuyệt vời để lật ngược thế trận. Tiffany tung một cú đá chính xác vào cằm Nicolini. Liên tiếp là những cú đá chính xác vào cằm của Tiffany Teo. Hiệp 3 chính là của Tiffany Teo. Kết quá chung cuộc Tiffany Teo thắng điểm.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 9.

Tiffany Teo đã trỗi dậy mạnh mẽ ở hiệp 3.

20h20: Trận đấu giữa Adrian Pang và Kota Shimoishi. Adrian Pang thắng TKO (đội Kota Shimoishi bỏ cuộc)

Adrian Pang vs Kota Shimoishi

Hiệp 1: Shimoishi thi đấu khá thận trọng. Nhanh chóng là một pha takedown của Shimoishi. Shimoishi tìm kiếm một pha khóa chân nhưng thất bại, anh đã để mất vị trí vào tay Adrian Pang. Lại một pha khóa chân hụt lần 2, Shmoishi lại tìm đến Kimura. Mới chỉ hiệp một Shimoishi đã có tổng cộng 3 pha khóa siết bất thành.

Trận đấu kết thúc vì Shimoishi không thể tiếp tục, Adrian Pang có được một chiến thắng TKO

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 11.

Shimoishi (Quần xanh) đã bỏ cuộc vì chấn thương.

20h00: George Mann vs Smokin' Jo Nattawut. Đây là một trận đấu theo thể thức Muay Thái. Kết quả chung cuộc, Smokin' Jo Nattawut thắng tính điểm.

George Mann vs Smokin' Jo Nattawut

Hiệp 1: George Mann tận dụng lợi thế thể hình vượt trội của mình bằng những đòn cự ly xa. Nattawut bằng kinh nghiệm của mình, vẫn canh thời điểm tung ra những cú đấm cú đá chính xác. 50 giây cuối của hiệp 1, George Mann đã có dấu hiệu bị Nattawut bắt bài.

Hiệp 2: Nattawut nhập cuộc khá tự tin, trong khi đó George Mann đang có dấu hiệu lúng túng về chiến thuật. Nattawut tỏ ra khá kinh nghiệm và xuất sắc trong những pha clinch ôm ghì. Mọi chuyện đang tiến triển theo chiều hướng bất lợi cho võ sĩ trẻ George Mann.

Hiệp 3: Nattawut đã tung ra được một combo đấm đầy uy lực. Liên tiếp những combo uy lực bằng chỏ và đấm đã khiến cho George Mann bị choáng. Võ sĩ trẻ George Mann đã thi đấu rất kiên cường. 30 giây cuối cùng đầy sự trừng phạt võ sĩ kỳ cựu của Nattawut. George Mann cũng đã rất xuất sắc khi vẫn đứng vững.  

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 13.

Quá quan tâm đến đòn chân của Nattawut, George Mann quên rằng đối thủ của mình cũng là một tay "giỏi đấm".

19h40: Trận đấu Main card đầu tiên giữa Andrew Miller và Alaverdi Ramazanov. Đây là một trận đấu theo thể thức Muay Thái. Kết quả chung cuộc, Alaverdi Ramazanov thắng KO.

Hiệp 1: Ramazanov liên tiếp có những pha đánh quật ngã rất tốt. Khả năng timing tuyệt vời của anh đã giúp anh có được một chiến thắng KO tuyệt đẹp. 

Ramazanov thể hiện một khả năng tư duy chiến thuật và đọc trận đấu một cách tuyệt vời.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 14.

Ramazanov đã tung ra một combo đấm tuyệt đẹp kết thúc trận đấu.

19h00: Trận đấu cuối cùng của Prelims là trận đấu giữa Garry Tonnon và Sung Jong Lee. Kết quả chung cuộc, Garry Tonnon chiến thắng bằng đòn khóa siết Guillotine Choke.

Garry Tonnon vs Sung Jong Lee

So với một võ sĩ có nền tảng chính từ BJJ, Garry Tonnon có khả năng Boxing cực kỳ tốt song song với trình độ BJJ tuyệt vời. Không quá bất ngờ, trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Garry Tonnon. Tonnon chiến thắng bằng đòn Guillotine Choke.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 16.

Garry Tonnon đã chứng minh, anh không chỉ biết vật.

18h45: Bắt đầu trận đấu giữa Dejdamrong Sor Amnuaysirichoke và Himanshu Kaushik. Kết quả chung cuộc Dejdamrong Sor Amnuaysirichoke thắng bằng đòn khóa siết RNC.

Trận đấu suýt nữa đã kết thúc sớm vì pha vô tình phạm luật đầy nguy hiểm của Himanshu Kaushik. Nên nhớ rằng hiện nay, soccer kick và những cú đá khi đối thủ đang nằm không còn được ONE Championship cho phép. Một chiến thắng đầy bất ngờ cho Dejdamrong. Huyền thoại Muay Thái đã có một chiến thắng bằng một pha RNC (rear neck choke).

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 17.

Huyền thoại Muay Thái Dejdamrong đã có một chiến thắng đáng nhớ bằng đòn khóa siết RNC.

18h20: Bắt đầu trận đấu giữa Panicos Yusuf và Muangthai P.K.Saenchai Muanthaigym. Đây là một trận đấu theo thể thức Muay Thái. Kết quả chung cuộc, Muangthai P.K.Saenchai Muangthaigym thắng điểm.

Muangthai vs Panicos Yusuf

Muangthai đã có một trận đấu rất xuất sắc trước một đối thủ dày dạn kinh nghiệm. Anh thi đấu khó đoán hệt như người thầy Saenchai của mình. Kết quả chung cuộc, Muangthai thắng tính điểm.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 19.

Muangthai thi đấu khó đoán hệt như người thầy Saenchai của mình.

17h40: Bắt đầu trận đấu giữa Muhammad Aiman và Shuya Kamikubo. Kết quả chung cuộc Shuya Kamikubo thắng tính điểm.

Đây là trận đấu đầu tiên kéo dài hết 3 hiệp với chiến thắng nghiêng về Shuya Kamikubo. Anh đã làm chủ trận đấu bằng những pha địa chiến và grappling.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 20.

Shuya Kamikubo đã áp đảo Muhammad Aiman bằng grappling và địa chiến.

17h30: Bắt đầu trận đấu giữa Hisyam Samsudin và Xie Bin: Kết quả chung cuộc Xie Bin chiến thắng bằng đòn khóa siết Guillotine Choke.

Xie Bin vs Hisyam Samsudin 

Hiệp 1: Xie Bin đã nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng đòn khóa Guillotine Choke. Hisyam Samsudin đã bị ngất.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 22.

Pha Guillotine của Xie Bin.

17h20: Bắt đầu trận đấu giữa Anthony Engelen và Meas Meul: Kết quả chung cuộc Anthony Engelen thắng KO.

Meas Meul vs Anthony Engelen

Hiệp 1: Meas Meul nhập cuộc một cách nóng nảy và khá liều lĩnh. Một pha headkick nhanh chóng của Anthony Engelen, Meas Meul đã thi đấu một cách quá lộ liễu dẫn đến một trận thua KO chóng vánh.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 24.

Cú đá đã kết thúc trận đấu của Anthony Engelen.

Thời gian, địa điểm thi đấu

ONE Championship: Heart of The Lion sẽ diễn ra vào tối thứ Sáu 9/11 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium với Main Card của sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên HTV Thể thao.

Fight Card của ONE Championship: Heart of The Lion

Main card 

Bibiano Fernandes vs Kevin Belingon

Christian Lee vs Tazuki Tokudome

Giorgio Petrosyan vs Sorgraw Petchyindee Academy

Tiffany Teo vs Michelle Nicolini

Adrian Pang vs Kota Shimoishi

George Mann vs Smokin' Jo Nattawut

Andrew Miller vs Alaverdi Ramazanov 

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 25.

Fight Card của ONE Championship: Heart of The Lion

Prelims 

Garry Tonon vs Sung Jong Lee

Dejdamrong Sor Amnuaysirichoke vs Himanshu Kaushik

Panicos Yusuf vs Muangthai P.K.Saenchai Muaythaigym

Muhammad Aiman vs Shuya Kamikubo

Hisyam Samsudin vs Xie Bin

Anthony Engelen vs Meas Meul

Những pha ra đòn tuyệt đỉnh của Kevin Belingon tại ONE Championship

Sự kiện bên lề: 

- Bibiano Fernandes đã úp mở "gạ kèo" Martin Nguyễn. Được đánh giá là một trong số những võ sĩ Bantamweight xuất sắc nhất hiện nay, Bibiano Fernandes không ngần ngại tỏ ra khá hứng thú về ý tưởng chuyển lên hạng cân mới.

"Hiện tại thì tôi chưa có kế hoạch chuyển hạng cân, nhưng tôi khá hứng thú với vấn đề này. Bạn biết đấy, Martin đã từng đến hạng cân của tôi vậy thì theo lễ tôi cũng nên đến hạng cân của anh ta. Dù sao thì tôi cũng từng đánh bại anh ta một lần, tôi sẽ đánh bại anh ta lần nữa thôi." 

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 27.

"Dù sao thì tôi cũng từng đánh bại anh ta một lần, tôi sẽ đánh bại anh ta lần nữa thôi." - Bibiano Fernandes

- Mỹ nhân bốc lửa Miesha Tate bất ngờ được tuyển mộ làm... Phó Chủ tịch ONE Championship. 

Chủ tịch giải MMA hàng đầu châu Á Chatri Sityodtong bất ngờ lên tiếng xác nhận việc cựu nữ vô địch hạng cân Bantamweight UFC Miesha Tate sẽ về với mái nhà giải MMA hàng đầu châu Á. 

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 28.

Miesha Tate sẽ làm việc tại ONE Championship với tư cách phó chủ tịch.

- Trong buổi họp báo tại Singapore, ONE Championship tuyên bố một quyết định hết sức ấn tượng: tổ chức giải Grand Prix cho Lightweight và Flyweight.

TRỰC TIẾP ONE Championship: Heart of The Lion - Ảnh 29.

ONE Championship không che giấu sự thật rằng họ tổ chức Grand Prix để sớm xác định ngôi vị xứng đáng cho Demetrious Johnson và Eddie Alvarez.

Quyết định này dường như là để "dọn đường" cho sự gia nhập của 2 nhà cựu vô địch đến từ UFC: Demetrious Johnson (Flyweight) và Eddie Alvarez (Lightweight).

Theo đó, ở mỗi hạng cân ONE Championship sẽ chọn ra 8 võ sĩ xuất sắc nhất (bao gồm cả hai võ sĩ vừa mới "nhập khẩu") để đấu loại trực tiếp, từ đó chọn ra nhà vô địch. Theo ONE Championship, cách làm này sẽ tạo nên một mùa giải cực kỳ thú vị và nhanh chóng xác định được ví trị xứng đáng cho Demetrious Johnson và Eddie Alvarez tại giải MMA hàng đầu châu Á. 

Khôi Nguyên

Bình luận

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/3: U17 Đan Mạch tiếp đón U17 Anh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/3: U17 Đan Mạch tiếp đón U17 Anh

27/03/2019 00:00

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/3 sẽ được Webthethao.vn gửi tới quý độc giả tại đây.

HLV U23 Thái Lan nể phục, HLV Park Hang Seo vẫn khiêm nhường

HLV U23 Thái Lan nể phục, HLV Park Hang Seo vẫn khiêm nhường

26/03/2019 23:48

Giành chiến thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Thái Lan. Việt nam đã có chiến tích thắng đậm nhất trước người Thái ở cấp độ đội tuyển. Không những thế chiến thắng này còn khiến HLV U23 Thái Lan không ngừng khen ngời cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo

Cổ động viên Thái Lan hô vang

Cổ động viên Thái Lan hô vang "Việt Nam" sau trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan

26/03/2019 23:47

Mặc dù U23 Thái Lan thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam nhưng các CĐV của họ tỏ ra hết sức chuyên nghiệp. Các CĐV này vẫn nhiệt tình cổ vũ cho "những chú voi chiến", đồng thời còn hô vang "Việt Nam" khi đội bóng của chúng ta di chuyển tới khu vực của họ.

Kết quả bóng đá hôm nay (27/3): U23 Việt Nam giành vé tham dự VCK U23 Châu Á

Kết quả bóng đá hôm nay (27/3): U23 Việt Nam giành vé tham dự VCK U23 Châu Á

26/03/2019 23:29

Kết quả bóng đá hôm nay. Cập nhật kết quả loạt trận diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay.

HLV Park Hang Seo khẳng định Việt Nam giờ không còn ngán Thái Lan

HLV Park Hang Seo khẳng định Việt Nam giờ không còn ngán Thái Lan

26/03/2019 22:59

HLV Park Hang Seo tỏ ra khá bất ngờ và không tin rằng U23 Việt Nam có thể thắng đậm U23 Thái Lan tại lượt trận cuối bảng K vòng loại U23 Châu Á 2020.

HLV của U23 Thái Lan tâm phục khẩu phục sau thất bại, ấn tượng với 1 tuyển thủ U23 Việt Nam

HLV của U23 Thái Lan tâm phục khẩu phục sau thất bại, ấn tượng với 1 tuyển thủ U23 Việt Nam

26/03/2019 22:50

HLV Alexandre Gama tỏ ra hoàn toàn tâm phục khẩu phục sau thất bại 0-4 trước U23 Thái Lan tại lượt trận cuối bảng K vòng loại U23 Châu Á 2020.

Quang Hải lý giải vì sao không bất ngờ khi đè bẹp U23 Thái Lan

Quang Hải lý giải vì sao không bất ngờ khi đè bẹp U23 Thái Lan

26/03/2019 22:35

Đội trưởng của U23 Việt Nam có những chia sẻ sau chiến thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Thái Lan.

HLV Luis Enrique: “Tây Ban Nha ghi bàn tốt hơn cả Barca”

HLV Luis Enrique: “Tây Ban Nha ghi bàn tốt hơn cả Barca”

26/03/2019 22:30

ĐT Tây Ban Nha đang bị chính giới truyền thông trong nước chỉ trích về phong độ ghi bàn yếu kém, nhưng HLV Luis Enrique lại cho rằng, đội bóng của ông đang ghi bàn tốt hơn cả Barca.

Lê Quốc Vượng: HLV Park Hang Seo đóng góp thành công cho bóng đá Việt Nam một nửa

Lê Quốc Vượng: HLV Park Hang Seo đóng góp thành công cho bóng đá Việt Nam một nửa

26/03/2019 22:15

Đó là chia sẻ của cựu tuyển thủ QG Lê Quốc Vượng sau khi U23 Việt Nam giành tấm vé vào vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Alisson hé lộ thử thách khó khăn và đáng sợ nhất phải đối mặt ở Liverpool

Alisson hé lộ thử thách khó khăn và đáng sợ nhất phải đối mặt ở Liverpool

26/03/2019 22:10

Dù đang có mùa giải đầu tiên tuyệt hay cùng Liverpool nhưng thủ thành Alisson vẫn phải phát hoảng với một thử thách tại Anfield.