Giải đấu

Trung vệ tuyển Việt Nam cảm thấy khó hiểu chiến thuật của HLV Park Hang Seo

Theo - 11/11/2017

Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh chia sẻ khá thật thà khi cho rằng mình vẫn chưa nắm rõ chiến thuật HLV trưởng Park Hang Seo đề ra.

Vũ Ngọc Thịnh là 1 trong 3 trung vệ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này cùng với Bùi Tiến Dũng (Viettel) và Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC). Bên cạnh đó, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC) vốn dĩ là tiền vệ phòng ngự nhưng thời gian gần đây thường xuyên thi đấu ở vị trí trung vệ.

Ngọc Thịnh chia sẻ về cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo: “HLV Park nói nhiều về cách đứng vị trí, đặc biệt với các trung vệ, cách phòng ngự khu vực và chống các tình huống bóng chết. Điểm này có khác biệt so với trước đây tôi lên tuyển”.

Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh (trái) vẫn chưa hình dung rõ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Trung Thu.
Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh (trái) vẫn chưa hình dung rõ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Trung Thu.

Trung vệ của CLB Hải Phòng khẳng định việc tiếp xúc với cách huấn luyện mới khiến bản thân anh cũng gặp khó khăn, chưa nói đến rào cản ngôn ngữ.

“Cách huấn luyện, đứng vị trí mà HLV dạy một, hai hôm đầu tôi còn bỡ ngỡ nhưng đến những buổi sau thì anh em đứng vị trí, chiến thuật ổn hơn”, Ngọc Thịnh nói. “Chiến thuật của HLV thì tôi vẫn chưa hình dung rõ ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, trung vệ như mình thì đứng phòng ngự khu vực, bóng đến chỗ nào thì dâng lên tạo hình tam giác và các cầu thủ phải hỗ trợ nhau”.

“Khó khăn lớn nhất là ngôn ngữ giao tiếp, còn thể lực thì không phải. Các bài tập vừa phải và thể lực thì anh em trong đội đã chuẩn bị sẵn sàng rồi”, trung vệ sinh năm 1992 chia sẻ.

Ngọc Thịnh cũng khẳng định trong các buổi họp đội, HLV Park Hang Seo đã nói về điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ Afghanistan. Tuy nhiên, đó là bí mật nội bộ và anh không tiết lộ. Việc tập luyện nhiều tình huống tấn công biên cũng là một phần trong kế hoạch của HLV người Hàn Quốc.

Vũ Ngọc Thịnh chia sẻ sau buổi tập với đội tuyển Việt Nam chiều 11/11. Video: Trung Thu.

Trong buổi tập tối ngày 11/11, đội tuyển Việt Nam đã có đầy đủ quân số 23 thành viên khi Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Phạm Văn Cường, Đinh Thanh Trung và Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam FC) đã ra Hà Nội hội quân.

Thủ thành Văn Cường đã vào sân tập luyện bình thường cùng HLV thủ môn Võ Văn Hạnh và hai thủ môn Tiến Dũng và Tuấn Mạnh.

Trong khi đó, Thanh Trung, Minh Tuấn và Huy Hùng tập riêng cùng chuyên gia thể lực Martin Forkel. 30 phút cuối buổi tập, ba cầu thủ kể trên được cho nghỉ ngơi sau khi trải qua trận đấu căng thẳng ở vòng 24 V.League 2017, đồng thời phải di chuyển quãng đường khá xa từ Quảng Nam ra Hà Nội.

Đội tuyển Việt Nam còn hai buổi tập vào ngày 12/11 và 13/11 trước khi bước vào trận đấu gặp Afghanistan tối 14/11. Cả hai buổi tập cuối của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình và diễn ra trùng khung giờ thi đấu. 

Đội tuyển Việt Nam đã có đầy đủ quân số khi Huy Hùng, Minh Tuấn, Thanh Trung và thủ môn Văn Cường hội quân vào sáng nay. Ảnh: Trung Thu.
Đội tuyển Việt Nam đã có đầy đủ quân số khi Huy Hùng, Minh Tuấn, Thanh Trung và thủ môn Văn Cường hội quân vào sáng nay. Ảnh: Trung Thu.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm