Giải đấu

Trưởng ban kỷ luật VFF: Cấm hooligan, không cấm NHM Hải Phòng

Theo - 03/07/2017 - 17:50

Sau nhiều ngày tắt điện thoại thì Trưởng ban kỷ luật VFF – ông Nguyễn Hải Hường đã lên tiếng về án phạt dành cho CĐV Hải Phòng và sự cố mới nhất ở sân Cần Thơ.

Trước vấn đề Ban tổ chức sân Cần Thơ để CĐV Hải Phòng mang cờ vào sân cổ vũ trận XSKT.Cần Thơ và Hải Phòng hôm 2/7, ông Nguyễn Hải Hường nói: “Chắc chắn BTC sân Cần Thơ đã sai khi cho CĐV mang cờ vào sân. Chúng tôi chờ báo cáo của BTC giải để xem mức độ như thế nào”.

Ban tổ chức sân Cần Thơ sẽ nhận án phạt vì để CĐV Hải Phòng mang cờ vào sân. Ảnh: Quang Thịnh
Ban tổ chức sân Cần Thơ sẽ nhận án phạt vì để CĐV Hải Phòng mang cờ vào sân. Ảnh: Quang Thịnh

Theo ông Nguyễn Hải Hường, chuyện khán giả vào xem bóng đá là quyền của mỗi người nhưng án phạt không cho phép mang kèn, trống, dụng cụ cổ vũ có logo CLB Hải Phòng. Hơn hết, BTC giải đã có thông báo giám sát chặt và phân bố chỗ ngồi cho khán giả nhưng BTC sân không thực hiện đúng điều này.

Ngoài vấn đề đang được quan tâm về chuyện BTC sân Cần Thơ không hoàn thành nhiệm vụ từ BTC giao, một câu chuyện khác được đặt ra cho vị Trưởng ban kỷ luật VFF, là Chủ tịch CLB Hải Phòng – Trần Mạnh Hùng tuyên bố đội bóng đất Cảng không có Hội CĐV chính thức nên án phạt không có ý nghĩa.

“Chúng tôi chỉ phạt hooligan – những người vào sân quậy phá mà không xem bóng đá, chứ không phạt Hội CĐV. Còn những người vào xem bóng đá vẫn bán vé bình thường, không cấm ai”, ông Nguyễn Hải Hường lý giải về án phạt cấm CĐV Hải Phòng chiều ngày 27/6.

Tức điều này có nghĩa, không phạt Hội CĐV Hải Phòng? “Đúng rồi. Những người vào xem mà quấy rối thì không được phép vào sân. Những dụng cụ để phục vụ mục đích quậy thì không được mang vào sân”, ông Hường nói thêm.

Ông Hải Hường cho biết chỉ cấm những ai quậy như đốt pháo sáng. Ảnh: Hải Đăng
Ông Hải Hường cho biết chỉ cấm những ai quậy như đốt pháo sáng. Ảnh: Hải Đăng

Vị Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết thêm án phạt cấm CĐV Hải Phòng từng được ra tương tự ở năm 2009, và mọi chuyện được thực hiện rất tốt.

Như vậy, hai vấn đề liên quan đến CĐV Hải Phòng đã được ông Nguyễn Hải Hường giải đáp. Thứ nhất, BTC sân Cần Thơ sẽ phải nhận án phạt sau khi BTC giải gửi báo cáo sang Ban kỷ luật.

Điều thứ hai, án phạt dành cho CĐV Hải Phòng nhằm mục đích cấm những người vào sân chuyên quấy phá, đốt pháo sáng, còn người hâm mộ đất Cảng được phép vào sân nhưng không mang theo cờ, trống, hay những vật dụng có logo CLB Hải Phòng. 

Chiều ngày 27/6, Ban kỷ luật VFF ra án phạt dành cho CĐV Hải Phòng:"Cấm các CĐV Hải Phòng vào các sân của đội khách có tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017 do có hành vi gây mất an ninh, an toàn trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng tại vòng 14 V.League 2017 trên SVĐ Mỹ Đình".

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm