Giải đấu

Trưởng Ban trọng tài VFF: "Với góc quay truyền hình, hậu vệ HAGL có phạm lỗi"

Theo - 07/05/2018 - 12:14

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng nếu theo góc quay truyền hình thì hậu vệ HAGL đã phạm lỗi với Zarour Chaher. Tuy nhiên, ông khẳng định đó mới là nhận định ban đầu.

Ông Mùi chia sẻ: "Thứ nhất, đấy là góc quay của Đài truyền hình nên cho thấy phạt đền là có lỗi từ hậu vệ HAGL nhưng bên Ban trọng tài cần có một góc quay ở sau cầu môn để đánh giá chính xác hơn vấn đề đó. Chúng tôi đang chờ băng hình gửi về. Tôi xin chưa đưa ra kết luận cuối cùng".

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên chịu nhiều chỉ trích sau khi thổi phạt đền HAGL. Ảnh: Minh Nguyệt.

Vị Trưởng ban trọng tài VFF cũng đưa ra đánh giá tổng quan về công tác trọng tài tại vòng 7 V.League và vòng 3 Giải hạng nhất quốc gia.

Ông nói: "Tôi không bình luận về công tác trọng tài còn phương pháp của họ chưa tốt thì Ban trọng tài sẽ đưa ra đánh giá và nếu cần sẽ có kỷ luật nội bộ. Chúng tôi hạn chế đưa ra nhận định trước công luận về vấn đề nhận định trên sân".

Ông Mùi cũng nói thêm rằng, việc có quyết định cuối cùng "phải chờ Ban điều hành giải gửi băng hình cho Ban trọng tài thì chúng tôi mới bắt đầu xem xét. Cái này phụ thuộc vào băng ghi hình nên tôi không thể chủ động thời gian được".

Video: Sanna Khánh Hòa BVN 1-1 HAGL và quả phạt đền gây tranh cãi ở cuối trận. Nguồn: VTV6.

Cuối tuần qua, trọng tài trở thành tâm điểm của dư luận ở ít nhất 3 trận đấu. Đầu tiên là trọng tài Hoàng Thanh Bình chỉ phạt thẻ vàng Huỳnh Tấn Tài sau pha vào bóng khiến Dương Văn Hào gãy 1/3 xương mác (Viettel 1-1 Long An) ngày 4/5.

Tiếp theo, trong chiều cùng ngày, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B thổi còi hết giờ khi FLC Thanh Hóa đang tấn công đợt cuối trận hòa 1-1 với Sài Gòn FC. Ngoài ra, FLC Thanh Hóa cũng cho rằng họ bị từ chối ít nhất một quả phạt đền.

Hôm qua (6/5), tình huống thổi phạt đền cho Sanna Khánh Hòa BVN ở phút cuối cùng của trận đấu với HAGL cũng khiến trọng tài Nguyễn Văn Kiên hứng chịu nhiều phản hồi tiêu cực.

Video: Cận cảnh chấn thương của Dương Văn Hào.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Đức Thắng tâm phục khẩu phục cách B.Bình Dương lên ngôi vô địch Cúp QG 2018

HLV Đức Thắng tâm phục khẩu phục cách B.Bình Dương lên ngôi vô địch Cúp QG 2018

HLV Đức Thắng không tiếc lời khen ngợi cách mà Bình Dương giành chức vô địch Cúp QG Sư tử trắng 2018 đầy thuyết phục.

Đọc thêm

Xem thêm