Giải đấu

Truyền nhân Vịnh Xuân Canada thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Theo - 19/05/2017 - 18:43

Mới đây, Pierre Francois Flores - truyền nhân của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada đã lên tiếng thách đấu Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Hiện nay, Võ sư Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo đang là một hiện tượng trên các trang mạng xã hội. Ông được biết đến qua các trích đoạn clip thể hiện công phu ảo diệu.

Tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của những trận đấu mà Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo và các võ sinh đã thực hiện, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores, truyền nhân của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada, đã viết một bức thư gửi đến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Clip những màn biểu diễn của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và các võ sinh Nam Huỳnh Đạo:

Trong thư, võ sư Flores viết:

"Kính gửi Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo,

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi đã khiến toàn thế giới bị sốc, giống như một cú tát đau đớn nhưng cần thiết để thức tỉnh niềm tin vào võ thuật cổ truyền. Với tư cách là những võ sư, chúng ta có nhiệm vụ phải khôi phục lại diện mạo của võ cổ truyền.

Những chiến tích mà ông đạt được quả thực phi thường. Khả năng của ông thật đáng kinh ngạc, nó thực sự đã khơi dậy sự tò mò trên toàn thế giới. Tôi sẽ tới Việt Nam trong 10 ngày tới, mang theo tất cả kinh nghiệm và kỹ năng của mình để gặp mặt ông.

Ông sẽ khiến tôi vô cùng vinh dự nếu chấp thuận lời thách đấu khiêm nhường của tôi, và bản thân ông cũng sẽ khẳng định được địa vị trong giới võ thuật khi phô diễn những kỹ năng phi thường của mình.

Với tất cả tình yêu võ thuật,

Nam Ngu" (Pierre Francois Flores).

vinh xuan flores

Chuẩn võ sư Pierre Francois Flores (áo xám) là đệ tử thân truyền của Đại sư Nam Anh

Chuẩn võ sư Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Flores hiện đang sở hữu chu sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. 

Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Năm 2009, Flores đã từng đến Việt Nam giao lưu với các môn phái võ cổ truyền trong nước, thi đấu 4 trận, thắng 3 thua 1.

Clip Pierre Francois Flores sparring với một đại diện của môn Pencak Silat năm 2009:

Trước khi thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Pierre Francois Flores cũng từng thách đấu Từ Hiểu Đông - người đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi và nổi tiếng với những phát ngôn thách thức giới võ cổ truyền Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

XEM
Dana White bị nữ đô vật nhảy lên khóa cổ trên đường phố Memphis

MMA

Dana White bị nữ đô vật nhảy lên khóa cổ trên đường phố Memphis

Có lẽ Chủ tịch UFC Dana White cũng có tiềm năng lên sàn WWE như cô bạn thân Ronda Rousey của ông.

Đọc thêm

Xem thêm