Giải đấu

Tú Anh hay Hoa hậu nào chạy bộ nhanh nhất Việt Nam?

Theo - 18/01/2018

Ngày nay, hình ảnh hoa hậu Hương Giang, Mai Phương Thúy, Vũ Hoàng My, Mâu Thủy, Dương Tú Anh... chạy bộ như một runner thực thụ ở các giải chạy lớn không còn lạ lẫm đối với công chúng nữa. Nhưng Hoa hậu nào chạy bộ nhanh nhất?

Trước đây, hoa hậu, người đẹp thường chỉ chạy bộ khi góp mặt ở các sự kiện từ thiện và đôi khi chạy ngắn một đoạn đường lấy lệ làm hình ảnh. Nói theo một cách khác, hoa hậu và người đẹp khiến nhiều người nghĩ ngay đến "bình hoa di động". Ngay cả vậy, số lượng hoa hậu tham gia các sự kiện chạy bộ phong trào cũng không nhiều. Ngày nay, hình ảnh hoa hậu chạy bộ như một runner thực thụ ở các giải chạy lớn không còn lạ lẫm đối với công chúng.

Hoa hậu Hương Giang

Tự nhận mình là...Hoa hậu bánh bèo, Hương Giang đã tham gia chạy giải Vietnam Mountain Marathon 2017 ở cự ly 10km. Đây là cự ly ngắn nhất của giải chạy việt dã vượt núi Sa Pa có từ năm 2013.

Hoa hậu Hương Giang là Đại sứ của tổ chức Operation Smile - Phẫu thuật Nụ cười. Trước khi giải diễn ra, cô đã vận động được bạn bè người thân ủng hộ gây quỹ đồng thời lôi kéo chồng mình ủng hộ một khoản tương đương số tiền mọi người đã đóng góp. Trên đường chạy, Hương Giang còn phát hiện ra một bé môi hàm ếch và báo về Topas Travel, BTC giải VMM. Bé này sau đó đã được phẫu thuật miễn phí, trả lại nụ cười cho em.

 

Hoa hậu Hương Giang nắm tay chồng về đích 10km VMM 2017
Hoa hậu Hương Giang nắm tay chồng về đích 10km VMM 2017. Ảnh: Nguyễn Đạt

Cự ly 10km VMM không hề dễ dàng đối với người không chạy thường xuyên bởi cung đường chạy có nhiều dốc, suối. Hoa hậu Hương Giang cùng chồng đã hoàn thành 10km sau gần 3 tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên, tiếng suối chảy róc rách hay ruộng lúa vàng óng ở hai bên đường chạy đã “níu” chân Hương Giang khiến cô và chồng phải chạy chậm để ngắm cảnh trong lần đầu tham gia VMM. Nếu để quy đổi tương đương thành tích chạy 5km đường road, Hương Giang sẽ mất khoảng 50 phút để hoàn thành.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Tại giải chạy Longbien Marathon 2016, hoa hậu Mai Phương Thúy đã âm thầm đăng ký tham gia chạy cự ly 5km. Khi đó, người đẹp này đã gây “bão mạng” với trang phục chạy bộ hở táo bạo.

Hoa hậu Mai Phương Thúy lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn nở nụ cười tươi rói khi về đích 5km Longbien Marathon 2016
Hoa hậu Mai Phương Thúy lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn nở nụ cười tươi rói khi về đích 5km Longbien Marathon 2016

Dưới cái nắng gắt của Hà Nội, hoa hậu Mai Phương Thúy với khuôn mặt lấm tấm mồ hôi đã hoàn thành 5km trong khoảng thời gian gần 46 phút 37 giây. Một thành tích không tệ chút nào trong điều kiện nắng nóng, oi bức như vậy.

Á hậu Dương Tú Anh

Giữa hàng ngàn runner trên đường chạy 5km HCMC Marathon, Dương Tú Anh thật nổi bật với gương mặt khả ái và chiều cao vượt trội 1m73. Trước giải, Tú Anh đã gây sự chú ý của dư luận khi dấy lên tin đồn cô và Phillip Nguyễn, Giám đốc Pulse Active, đơn vị tổ chức giải chạy HCMC Marathon bí mật hẹn hò.

 

Tú Anh nổi bật trên đường chạy với những bước chạy sải dài
Á hậu Dương Tú Anh nổi bật trên đường chạy với những bước chạy sải dài. Ảnh: Hải Đăng

Trên đường chạy, Phillip Nguyễn thậm chí còn đi kè kè bên cạnh và quay livestream người đẹp. Tú Anh đã hoàn thành 5km sau hơn 35 phút (tương đương pace 7 phút/1km). Đây là thành tích vượt ngoài dự kiến của Tú Anh bởi cô gái này chỉ mong hoàn thành trong 50 phút là tốt lắm rồi. Đấy là chưa kể cô còn phải dành sức để bay ra Hà Nội tham dự Gala Cúp Chiến thắng chỉ 2 ngày sau đó.

Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy

Mâu Thủy vừa đăng quang ngôi Á hậu cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Tại giải HCMC Marathon vừa diễn ra, Mâu Thanh Thủy về đích sau Dương Tú Anh một chút. Tuy nhiên, khả năng chạy bộ tốt của Mâu Thủy thì không cần phải nghi ngờ. Trước đây, Mâu Thủy từng tham gia chương trình truyền hình thực tế Vietnam Amazing Race (Cuộc đua kỳ thú), một chương trình đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt.

Á hậu Mâu Thủy thư giãn chạy cùng bạn cự ly 5km HCMC Marathon 2017
Á hậu Mâu Thủy thư giãn chạy cùng bạn cự ly 5km HCMC Marathon 2017. Ảnh: Hải Đăng

Trong năm 2018, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 Mâu Thủy quyết tâm dành thời gian để tham gia các giải chạy với mục tiêu truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Á hậu Vũ Hoàng My

Trong số các hoa hậu, người đẹp thì Hoa hậu Vũ Hoàng My là người có “số má” nhất. Vị giám khảo Hoa hậu hoàn vũ 2017 đã từng 2 lần hoàn thành cự ly 21km giải chạy vượt núi Sa Pa Vietnam Mountain Marathon (2015, 2017). Tháng 9 năm ngoái, vị Đại sứ của tổ chức Operation Smile đã hoàn thành chạy trail 21km VMM với thời gian 7 giờ 49 phút mà nét mặt vẫn rạng rỡ xinh đẹp.

Á hậu Vũ Hoàng My chạy 21km còn Hoa hậu Hương Giang chạy 5km tại giải chạy Vietnam Mountain Marathon 2017. Ảnh: Nguyễn Đạt
Á hậu Vũ Hoàng My (phải) chạy 21km còn Hoa hậu Hương Giang chạy 5km tại giải chạy Vietnam Mountain Marathon 2017. Ảnh: Nguyễn Đạt

Năm 2016, Vũ Hoàng My không tham gia do bận đi học làm đạo diễn phim ở Israel. Ở nước ngoài, người đẹp vẫn giữ thói quen chạy bộ. Cô đã đăng ký tham gia giải chạy 21km ở Israel. Khả năng của Hoàng My hoàn toàn có thể hoàn thành 5km trong khoảng thời gian dưới 33 phút.

Ngoài các hoa hậu trên, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã từng chạy bộ 1 vòng Hồ Hoàn Kiếm (1,7km) cùng với người khiếm thị. Đỗ Mỹ Linh cần có thêm thời gian để tập luyện chạy 5km dành cho người mới nếu muốn đọ sắc khoe tài trên đường chạy.

Cùng chuyên mục

XEM
Kawauchi xô đổ kỷ lục 16 năm giải ultra marathon 71km Nhật Bản

Kawauchi xô đổ kỷ lục 16 năm giải ultra marathon 71km Nhật Bản

Nhà vô địch Boston Marathon 2018 hoàn thành 71km với thời gian 4 giờ 41 phút 55 giây, vượt kỷ lục cũ của giải đã tồn tại 16 năm.

Đọc thêm

Xem thêm