Giải đấu

Từ mức thưởng 2.000 đô-la đến khát vọng Vàng SEA Games lỡ dở của bầu Đức

Theo - 25/08/2017 - 20:15

Có lẽ không cần gọi hay nói chuyện cũng biết bầu Đức sẽ chia tay VFF sau thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan, ở lượt cuối vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29. Một cuộc chia tay được dự báo từ trước, và kể cả U22 VN có giành HCV.

Trước ngày lên đường đi Malaysia tác nghiệp, người viết có hỏi bầu Đức bao giờ sang cổ vũ U22 Việt Nam, với thành phần chính là những cầu thủ ông đặt kỳ vọng rất nhiều. Bầu Đức trả lời: "Tôi chưa biết được vì công việc rất bận. Có lẽ, tôi phải chờ đến bán kết sẽ sang Malaysia cổ vũ cho tụi nhỏ".

Giờ, cuộc hẹn của bầu Đức và U22 Việt Nam đã chính thức lỡ, khi thầy trò HLV Hữu Thắng phải về nước sau thất bại trước người Thái. Một trận thua khiến cho nhiều người phải cay ở sống mũi, còn với bầu Đức có lẽ là nỗi đau khốn cùng.

 

Bầu Đức lỡ hẹn đến Malaysia vì U22 VN đã bị loại. Ảnh: Văn Nhân
Bầu Đức lỡ hẹn đến Malaysia vì U22 VN đã bị loại. Ảnh: Văn Nhân

Trước đó, bầu Đức từng tâm sự: "Tôi có mong mỏi từ lâu là Việt Nam sẽ giành HCV (SEA Games - PV). Tôi không muốn kể ra vì nhiều người bảo mình làm mà nói thì là kể công, nổ nên không muốn nhắc đến nhiều.

Hai năm qua, thử hỏi có ai dám làm như tôi. HAGL sử dụng hết lứa cầu thủ U19 để lên chơi V.League. Tôi muốn làm tất cả để cho các cháu có kinh nghiệm, được trưởng thành".

Người viết cũng từng hỏi bầu Đức: "Hay là trước SEA Games 29 ông chia sẻ về hành trình đến với bóng đá, yêu bóng đá như thế nào, và tâm huyết ra sao với SEA Games...?"

Ông bầu đội bóng phố Núi nói với giọng cười quen thuộc: "Chờ hết SEA Games đi em. Nếu có vàng thì tôi nói sẽ hay hơn. Tôi sẽ kể nhiều thứ".

 

Bầu Đức kỳ vọng những Công Phượng, Văn Toàn giành HCV SEA Games. Ảnh: Văn Nhân
Bầu Đức kỳ vọng những Công Phượng, Văn Toàn giành HCV SEA Games. Ảnh: Văn Nhân

Rồi ông Đức tâm sự bên lề rằng: "Mong mỏi cái HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam là điều có trong tôi từ lâu lắm rồi, chứ không phải là chuyện có Học viện HAGL mới nghĩ đến”.

Vậy ngày xưa người đàn ông mặc áo da bò xuống thưởng bằng đô-la cho lứa cầu thủ thời Hữu Thắng là bầu Đức đúng không? "Chuyện đó xảy ra lâu rồi, tôi cũng không nhớ rõ. Lúc đó, tôi xem đội tuyển đá. Sau đó, tôi xuống thưởng 2.000 đô. Tôi  không nhớ rõ là năm 1995 hay 1997. Tôi  mê bóng đá đã từ rất lâu", bầu Đức trả lời.

Bóng đá Việt Nam có những cuộc chơi và tính toán riêng. Nhưng nghe câu chuyện ấy thì bầu Đức chắc chắn có một tình yêu và tâm huyết rất lớn dành cho bóng đá, nhất là khát vọng có Vàng ở SEA Games 2017. Nó giống như giấc mơ cuộc đời của bầu Đức về bóng đá.

Tiếc rằng, giấc mơ ấy đã không thành ở kỳ Đại hội năm nay khi U22 Việt Nam thua Thái Lan, và phải chia tay từ vòng bảng. Bầu Đức cũng không một lần được xuất hiện trên khán đài để tận mắt xem các cầu thủ thi đấu, ở kỳ SEA Games mà ông thai nghén từ lần thưởng 2.000 đô-la từ 20 năm trước.

Bầu Đức đã tan vỡ giấc mơ khi U22 VN thua Thái Lan. Ảnh: Văn Nhân
Bầu Đức đã tan vỡ giấc mơ "Vàng SEA Games" khi U22 VN thua Thái Lan. Ảnh: Văn Nhân

Cũng hôm qua, hình ảnh những cầu thủ HAGL đứng lại giữa sân bật khóc sau trận thua Thái Lan. Có lẽ, họ hiểu đã có lỗi một phần với sự kỳ vọng của bầu Đức.

U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29 thì bầu Đức hẳn là một trong những người buồn nhất, đau nhất - đó là điều cần ghi nhận, cần đồng cảm với ông bầu tâm huyết của bóng đá Việt Nam chứ không phải để "vặn" ông là "Đức nổ", hay chuyện nghỉ VFF.

Vì còn gì buồn hơn khi một người tâm huyết giành HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam nhưng giấc mơ hơn 20 năm đã không thành?

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm