Giải đấu

Tuyển bóng rổ Hà Nội chờ bước chuyển mình nhờ VBA

Theo - 01/07/2017 - 17:22

Hơn nửa đội hình được thử sức tại VBA 2017, Tuyển bóng rổ Hà Nội đang nắm cơ hội lớn để trở thành một thế lực trong bản đồ bóng rổ Việt Nam.

Như đã biết, Tuyển bóng rổ Hà Nội tham dự 3 giải đấu lớn từ đầu năm là Giải Vô địch Quốc gia, Cúp quốc gia và giải bóng rổ 3x3 bãi biển Đà Nẵng nhưng không một lần bước lên bục cao nhất dù luôn được đánh giá là ứng cử viên tiềm tàng.

Không có sự góp mặt của anh em Hoàng "Ca", Đạt "Doc", đội bóng rổ tới từ Thủ đô chỉ có duy nhất cái tên Đặng Thái Hưng là từng góp mặt tại VBA 2016 trong màu áo Hanoi Buffaloes.

Đội tuyển bóng rổ Hà Nội chờ bước chuyển mình nhờ VBA

Đội tuyển bóng rổ Hà Nội tại Cúp quốc gia 2017

Dẫu vậy, Hà Nội vẫn không thể xem thường khi là đội bóng duy nhất đánh bại được TP Hồ Chí Minh tại giải Vô địch Quốc gia năm nay với những cái tên trẻ và đầy nhiệt huyết.

Rõ ràng Tuyển bóng rổ Hà Nội có quyền hi vọng vào tương lai khi tại VBA 2017 tới đây sẽ có hơn nửa đội hình của họ được góp mặt với 7 cái tên: Thái Hưng, Hoàng "Ca", Đạt "Doc" thi đấu cho Hanoi Buffaloes, trong khi Hoàng Trung, Thái Hà, Thế Hiển và Xuân Nam sẽ khoác áo tân binh Thang Long Warriors.

Đó còn chưa kể kỳ Tryout VBA 2017 vào ngày 22/7 tới đây những thành viên đội tuyển Hà Nội như An "Tiêm", Kẹo Đồng, Tùng "Kon" hay Lợi "Bôn" vẫn còn cơ hội góp mặt.

Đội tuyển bóng rổ Hà Nội chờ bước chuyển mình nhờ VBA

HLV Dư Khắc Tiệp (áo xanh) và anh Đào Kiên (áo xám) phụ trách bộ môn bóng rổ Hà Nội là những người rất nhiệt huyết với đội bóng

Rõ ràng, VBA 2017 hứa hẹn sẽ làm nên bộ mặt của Tuyển bóng rổ Hà Nội hoàn toàn mới giống như cách mà Phòng không Không quân đạt được đầu năm nay.

Từ một đội bóng non trẻ, những chàng trai áo lính có sự lột xác mạnh mẽ do được cọ sát tại VBA năm ngoái. Bằng chứng là PKKQ giành 2 chức vô địch Cúp Quốc gia và giải 3x3 bãi biển Đà Nẵng.

Đối với đội Hà Nội, nếu năm sau có sự trở lại của anh em Hoàng, Đạt cộng với sự xuất hiện của những trung phong xuất sắc như Thái Hưng và Thế Hiển, Hà Nội chắc chắn sẽ là đối thủ mà ngay cả TP Hồ Chí Minh cũng phải đề phòng.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm