Giải đấu

Tyson Fury cần... 3 trận đấu nữa để thượng đài với Anthony Joshua?

Theo - 11/06/2018 - 17:00

Theo ông bầu Frank Warren, khán giả sẽ không phải đợi quá lâu, mà chỉ cần... 3 trận nữa là đủ để Tyson Fury khiêu chiến với Anthony Joshua.

Bị tước danh hiệu do sử dụng chất kích thích và cocain từ năm 2016, Tyson Fury đã có đến gần 3 năm vắng bóng trên võ đài kể từ khi đánh bại Wladimir Klitschko vào tháng 11/2015. 

Tyson Fury cần... 3 trận đấu nữa để thượng đài với Anthony Joshua? - Ảnh 1.

Tyson Fury không gặp mấy khó khăn trong trận đấu với Sefe Seferi

Video Highlights Tyson Fury vs. Sefer Seferi

Sau những năm chìm trong rượu và ma túy, Fury bắt đầu tu chỉnh lại từ cuối năm 2017. Trận thắng khá dễ dàng trước Sefer Seferi cuối tuần trước có thể coi là một bước khởi đầu để nhà cựu vô địch dọn đường trở lại top đầu của hạng heavyweight.

"Chỉ trong vài tháng, Fury đã rút đi gần 50 kg để tìm lại thể hình lên sàn đấu. Cậu ấy khát khao được đối mặt với những chàng to con của hạng nặng," Ông bầu Frank Warren cho biết. 

"Trận đấu với Sefer Seferi là trận đấu đã cho thấy sức mạnh và sự sắc bén của Fury. So sánh với một Fury đã đánh bại Wladimir Klitschko vào năm 2015, tôi tin rằng sẽ không mất bao nhiêu thời gian để cậu ấy trở lại top đầu của hạng nặng."

Video Highlights Tyson Fury

Tất nhiên, mục tiêu hàng đầu của Tyson Fury là Anthony Joshua. 

Trong khi Tyson Fury vật lộn với trầm cảm, Anthony Joshua trở thành cái tên hàng đầu của giới Boxing Vương quốc Anh, với những màn chinh phục ấn tượng trước Dillian Whyte (đai hạng nặng Anh), Charles Martin (đai IBF), Wladimir Klitschko (đai WBA, IBO) và Joseph Parker (đai WBO). 

Tyson Fury cần... 3 trận đấu nữa để thượng đài với Anthony Joshua? - Ảnh 5.

Anthony Joshua vẫn là đối thủ hàng đầu dưới góc nhìn của Tyson Fury

"Tạm thời thì chưa, chúng tôi vẫn cần vài trận đấu, vài bước chân vững vàng để đưa Fury trở lại đúng phong độ," Frank Warren nói. 

"Nhưng chừng nào mà Fury vẫn có một màn trình diễn tuyệt hảo trên sàn đấu, tôi không nghĩ chúng ta sẽ phải chờ lâu để thấy trận Tyson Fury vs. Anthony Joshua. Có lẽ chri cần 3 trận nữa là đủ."

Tyson Fury cần... 3 trận đấu nữa để thượng đài với Anthony Joshua? - Ảnh 6.

Tyson Fury đã giảm xuống 8 stones (gần 50 kg) để trở lại sàn đấu

Bản thân Anthony Joshua và ông bầu Eddie Hearn cũng không phản cảm với trận đấu này. 

Eddie Hearn còn từng phát biểu rẳng ông kỳ vọng trận đấu giữa Tyson Fury và Anthony Joshua - hai cá tính khác biệt, hai phong cách thi đấu khác biệt, hai tay đấm bất bại, và hai nhà vô địch đã từng thống nhất đai - chắc chắn sẽ làm nên một trận đấu lịch sử.

Tyson Fury cần... 3 trận đấu nữa để thượng đài với Anthony Joshua? - Ảnh 7.

Frank Warren tin rằng Tyson Fury chỉ cần 3 trận để có thể sẵn sàng thượng đài với Anthony Joshua

"Joshua cần phải đánh bại Fury trước khi tự gọi cậu ta là nhà vô địch thế giới," Frank Warren nhận định. 

"Joshua có thể đang sở hữu những chiếc đai WBA, IBO, IBF, WBO cũ của Fury, nhưng cậu ta nên nhớ rằng Fury chưa từng mất đai trên sàn đấu, và Fury đang trở về để giành lại chúng."

Cùng chuyên mục

XEM
Lời mời gọi chưa nguội, Khabib lên tiếng cảnh cáo 50 Cent bảo vệ người quản lý

Lời mời gọi chưa nguội, Khabib lên tiếng cảnh cáo 50 Cent bảo vệ người quản lý

Sau khi đánh tiếng mời gọi Khabib Nurmagomedov sang Bellator với giá 2 triệu USD. 50 Cent và Khabib đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thể thao. Tuy nhiên 50 Cent đã phạm sai lầm lớn.

Đọc thêm

Xem thêm