happy new year

U23 Việt Nam và NHM vẫn có chiếc Cúp vô địch của riêng mình

U23 Việt Nam và NHM vẫn có chiếc Cúp vô địch của riêng mình

Bóng đá Việt NamCác đội tuyển quốc gia

Quang Thịnh

Chiếc cúp cao 3m, được làm theo phiên bản của VCK U23 châu Á 2018 đã không thể "chứng kiến" cảnh U23 Việt Nam đăng quang, nhưng vẫn hòa vào dòng NHM.

Hàng chục ngàn CĐV có mặt Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) chỉ trực chờ giây phút chiến thắng của U23 Việt Nam để có thể cùng nhóm bạn của anh Lương Đức Thắng diễu hành, ăn mừng với chiếc cúp khổng lồ.

Những nỗ lực từ con tim yêu bóng đá

Hâm mộ thầy trò ông Park Hang Seo, ấn tượng với đội bóng U23 Việt Nam, anh Thắng (sinh năm 1979, Hiệp Bình - Thủ Đức) đã cùng 5 người bạn của mình tìm tòi và tạo hình chiếc cúp vô địch U23 châu Á 2018 bằng chất liệu sốp.

Chiếc cúp bạc phiên bản khổng lồ giữa dòng cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Quang Thịnh.
Chiếc cúp bạc phiên bản khổng lồ giữa dòng cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Quang Thịnh.

"Quá yêu đội tuyển nên anh em cũng không quản ngại bỏ kinh phí và công sức. Tôi làm sự kiện, nhà có xưởng nên cũng không tốn quá nhiều chi phí", anh cho biết chiếc cúp cao 3m, có đèn led tiêu tốn hết 5 triệu đồng.

Để có thể làm giống nhất có thể phiên bản chính, anh Thắng đã lên mạng tìm hình ảnh. Mất ba ngày chuẩn bị, trong đó dành hơn 1 ngày để làm ra thành phẩm, nhóm bạn của anh quyết định đem lên phố đi bộ Nguyễn Huệ...đợi giây phút thiêng liêng.

Đế chiếc cúp được thiết kế thêm hai thanh sắt đỡ để khiêng đi khiêng lại cho dễ dàng. Hình ảnh chiếc cúp bạc nổi bật giữa rừng áo, cờ đỏ sao vàng, được di chuyển qua di chuyển lại càng khiến các CĐV nóng lòng muốn U23 Việt Nam giành cúp thật.

Số phận chiếc cúp trôi theo dòng người hâm mộ

Nhưng thật đáng tiếc, ngay phút thứ 120 ở hiệp phụ thứ 2, Andrey Sidorov sau khi vào sân thay người đã đệm bóng thành bàn từ quả phạt góc đầy nghiệt ngã. U23 Việt Nam chấp nhận thua với tỷ số 1-2.

Dù chiếc cúp là giả nhưng với NHM Việt Nam, U23 Việt Nam đã đoạt chiếc cúp tình cảm trong lòng của họ.
Dù chiếc cúp là giả nhưng với NHM Việt Nam, U23 Việt Nam đã đoạt chiếc cúp tình cảm trong lòng của họ.

Ngồi buồn bã dưới một màn hình Led lớn ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, anh Thắng ngậm ngùi: "Vậy là không thể dùng chiếc cúp này đi ăn mừng nữa rồi. Tôi tính sẽ đi diễu hành cùng mọi người, buồn quá!".

Hỏi anh sẽ làm gì với chiếc cúp thì người đàn ông 39 tuổi cho biết đang tính toán dùng xe lôi mang về Thủ Đức, không hề có ý định đi diễu hành khi U23 Việt Nam thất bại. Ngồi suy nghĩ một hồi, anh Thắng quyết định chia sẻ chiếc cúp với các CĐV khác.

Nhìn dòng người vẫn hò reo, "bão" sau thất bại của U23 Việt Nam, có lẽ hình ảnh đó đã làm anh thay đổi kế hoạch. Thế là từ Phố đi bộ Nguyễn Huệ, chiếc cúp được kéo ra đường Đồng Khởi, trước nhà hát thành phố.

Bữa tiệc lúc này mới chính thức bắt đầu. Dù thua nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam đã giành được tình cảm của hàng triệu người hâm mộ nước nhà. Chiếc cúp bạc kỳ công nhờ vậy mà không phải về nhà sớm.

Quang Thịnh