Môn thể thao

UFC 220: "Cú đấm từ địa ngục" Ngannou bất lực trước "lính cứu hỏa" Miocic

Thành Dương 20/01/2018 23:20

UFC 220:

Anh lính cứu hỏa Stipe Miocic đã ghi lại lịch sử khi trở thành người đầu tiên phá vỡ "lời nguyền phản chủ" của chiếc đai vô địch hạng Heavyweight.

Từ xưa, không ít người đã nói vui rằng chiếc đai Heavyweight của UFC luôn đi kèm với một lời nguyền phản chủ. Trong 64 võ sĩ từng giành đai vô địch trong lịch sử UFC, hạng Heavyweight chứng kiến nhiều nhà vô địch nhất (17 võ sĩ). Từ năm 2010 trở lại đây, Cain Velasquez và Stipe Miocic là những người duy nhất trong lịch sử giữ đai Heavyweight đến lần thứ hai.

stipe miocic

Stipe Miocic - nhà vô địch tuyệt đối của hạng Heavyweight UFC

Và giờ đây, bằng một chiến thắng đầy bản lĩnh trước "Cú đấm từ địa ngục" Francis Ngannou, Stipe Miocic đã chính thức ghi lại tên tuổi của mình như nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng với 3 lần bảo vệ đai thành công.

Ở trận Co-main, Daniel Cormier cũng đã chứng minh rằng không còn một đối thủ nào ở hạng Light Heavyweight "có cửa" với anh khi bắt Volkan Oezdemir chịu thua ngay trong hiệp 2 của trận tranh đai vô địch.

1h00 - Tổng hợp kết quả Main Card UFC 220: Miocic vs. Ngannou

Stipe Miocic thắng Francis Ngannou bằng tính điểm đồng thuận (50-44, 50-44, 50-44).

Daniel Cormier thắng Volkan Oezdemir bằng TKO (punches) 2:00 hiệp 2.

Calvin Kattar thắng Shane Burgos bằng TKO 0:32 hiệp 3.

Gian Villante thắng Francimar Barroso bằng tính điểm không đồng thuận (split) (30-27, 28-29, 30-27).

Rob Font thắng Thomas Almeida bằng TKO 2:24 hiệp 2.

12h53 - Kết quả: Stipe Miocic thắng Francis Ngannou bằng tính điểm đồng thuận (50-44, 50-44, 50-44).

12h51 - Hiệp 5: Miocic mở đầu với legkick. Ngannou đã rất chậm chạp rồi, thủ rớt tay. Miocic xô Ngannou vào lưới sắt, clinch, sau đó Miocics định takedown nhưng không thành. Trận đấu được bắt đầu lại ở giữa sàn. Miocic lao đến với đấm phải. Ngannou lên gối, chỉ để lại bị Miocic ép vào lưới.

stipe miocic francis ngannou

Stipe Miocic vs. Francis Ngannou

12h44 - Hiệp 4: Một pha quật ngã rất dễ dàng cho Stipe Miocic. Halfguard và giã đòn. Miocic định đứng dậy, nhưng thấy Ngannou vẫn nằm bệt dưới sàn, nhà vô địch tiếp tục lao vào ốp. Ngannou lết về phía lưới sắt tìm cách đứng dậy, có điều vẫn bị Miocic đè chặt. Nhà vô địch tiếp tục giã đòn vào đầu, vào sườn Ngannou.

12h38 - Hiệp 3: Lại là đòn bốc đơn, rồi ôm khóa từ Miocic. Miocic ghì lấy cổ Ngannou, không cho đối thủ đứng lên. Mất nửa hiệp, và cuối cùng Ngannou cũng đưa trận đấu về đánh đứng. Một cú đấm overhand rất mạnh từ Ngannou!

Không may cho Ngannou, Miocic nuốt trọn cú đấm đó và phản ứng rất nhanh bằng takedown. Trận đấu lại xoay về địa chiến. Stipe Miocic ốp Ngannou xuống sàn, từ tốn giã Ground and Pound đến hết hiệp.

stipe miocic francis ngannou

Stipe Miocic vs. Francis Ngannou

12h32 - Hiệp 2: Stipe Miocic ra đòn trước, Ngannou phản đòn đấm phải. Cả hai võ sĩ đều đã có vẻ "hết ga". Leg kick từ Miocic. Miocic takedown bất thành, trở lại với trao đổi đòn.

Ở phút thứ 3, cuối cùng thì Miocic cũng đã takedown thành công. Anh nhào lên khống chế Ngannou, giã đòn và gối từ bên trên. Ngannou khá khỏe, nhưng vẫn phải thúc thủ trước Miocic trong hiệp này.

Stipe Miocic vs. Francis Ngannou
Stipe Miocic vs. Francis Ngannou

12h26 - Hiệp 1: Highkick từ Ngannou. Miocic lao đến để takedown ngay tắp lự nhưng bất thành. Đấm phải rất mạnh từ Ngannou. Miocic né tránh, trả đòn với đấm phải trước khi ôm khóa một lần nữa.

Ngannou thoát ra, tìm cơ hội knockout. Miocic trả đòn ngay lập tức, xô Ngannou ngã xuống sàn. Stipe nhắm đến khóa cổ nhưng không thành, trận đấu trở lại đánh đứng. Liên tục là những đòn nặng từ cả Miocic lần Ngannou! Một pha takedown nữa ở những giây cuối cùng của hiệp 1!

12h16 - Và giờ là trận đấu quyết định võ sĩ MMA mạnh nhất hạng Heavyweight: Stipe Miocic vs. Francis Ngannou!

12h02 - Kết quả: Daniel Cormier thắng Volkan Oezdemir bằng TKO (punches) 2:00 hiệp 2.

11h59 - Hiệp 2: Lại một lần nữa DC bốc đơn, hất Volkan xuống sàn và giã đòn. Tay của Volkan đang bị DC khóa chặt, buộc anh chỉ có thể chịu đòn. Và trọng tài đã quyết định dừng trận đấu! Chiến thắng TKO cho Daniel Cormier! 

Daniel Cormier vs. Volkan Oezdemir
Daniel Cormier vs. Volkan Oezdemir

11h56 - Hiệp 1: Khác với ấn tượng nặng nề của các hạng cân nặng, trận đấu giữa DC và Volkan diễn ra cực kỳ nhanh. Liên tục là những pha trao đổi đòn từ cả hai võ sĩ. DC vẫn tìm cơ hội để quăng Volkan xuống đất, trong khi kẻ khiêu chiến tạt đòn vào đầu anh. Jab, sau đó là đấm phải rất mạnh từ DC! DC tiếp tục vít cổ đối thủ để đấm phải.

Takedown từ DC khi chỉ còn 15 giây nữa là hết hiệp 1. DC bắt được lưng Volkan, siết cổ. Chỉ thiếu chút nữa là trận đấu đã kết thúc bằng RNC!

11h41 - Giờ là trận Co-main Event của UFC 220: trận tranh đai Light Heavyweight giữa Daniel Cormier vs. Volkan Oezdemir!

11h34 - Kết quả: Calvin Kattar thắng Shane Burgos bằng TKO 0:32 hiệp 3.

11h31 - Hiệp 3: Uppercut từ Kattar! Burgos bị knockdown! Kattar nhảy vào Ground and Pound, và dù Burgos chưa gục hẳn, trọng tài đã quyết định chấm dứt trận đấu.

11h28 - Hiệp 2: Vẫn là những pha trao đổi đòn từ cả hai võ sĩ, nhất là những pha jab nhanh như điện xẹt của Kattar. Burgos ép sân, tìm cơ hội tung đấm phải. Combo khá nặng từ Burgos. Hai võ sĩ trao đổi lowkick. 

11h22 - Hiệp 1: Burgos khởi động trận đấu với những pha tấn công đầu tiên. Kattar trả đòn với jab và lowkick. Một cú jab thẳng mặt rất bén đã khiến mũi Burgos "ăn trầu". Tiêp tục là combo uppercut-jab từ Kattar. Burgos tung bodyshot khá mạnh, theo sau là combo. 

Sau một pha frontkick, Kattar lùi lại tránh né, nhưng cung không quên "tỉa" lại đối thủ bằng jab. 

11h15 - Calvin Kattar vs. Shane Burgos sẽ là trận đấu tiếp theo của Main Card

11h04 - Kết quả: Gian Villante thắng Francimar Barroso bằng tính điểm không đồng thuận (split) (30-27, 28-29, 30-27).

11h02 - Hiệp 3: Villante ép sân, liên tục tung đòn. Barroso đáp lại với jab, hook. Một cú đấm trái khá mạnh đã khiến Barroso chao người, nhưng vậy là chưa đủ để hạ gục anh. Villante tiếp tục áp sát với những cú jab. Barroso đang nhận không ít lời chê trách từ khán giả hiện trường khi anh chỉ lùi và phản công.

10h55 - Hiệp 2: Hai võ sĩ vào trận với tốc độ nhanh dần. Timeout cho Barroso do bị đá vào háng. Liên tục là những cú đá từ Villante. Barroso vẫn thực hiện bài đạp trước, Villante bắt chân đối thủ, tiếc là không tạo thành cơ hội gì.

Villante vẫn là người ép sân trong hiệp này, dù vậy, Barroso vẫn có những pha phản đòn khá sắc bén.

10h48 - Hiệp 1: Một cú đấm phải, sau đó là uppercut rất mạnh từ Villante. Barroso di chuyển tránh né, đạp trước và jab, nhưng có vẻ anh đang rất cảnh giác với những pha ra đòn cực nặng của đối thủ. Spinning back fist từ Barroso. Villante vẫn tìm cách để tung đấm phải.

10h40 - Trận đấu thứ 2 của Main Card UFC 220 sẽ diễn ra giữa Gian Villante vs. Francimar Barroso của hạng Light Heavyweight.

10h31 - Kết quả: Rob Font thắng Thomas Almeida bằng TKO 2:24 hiệp 2.

10h28 - Hiệp 2: Những cú jab của Font khởi đầu hiệp 2. Một cú đấm phải rất mạnh từ Font! Almeida đã lảo đảo! Font nhào lên định đấm giã gạo nhưng Almeida chạy thoát.

Font kiên nhẫn tung combo, rồi clinch để hạ thể lực của đối thủ. Tiếp tục là những cú đấm phải của Font. Upppercut, sau đó là headkick, tiếp tục với uppercut và Ground and Pound! Almeida đã lại gục! Chiến thắng TKO thuộc về Rob Font!

10h25 - Hiệp 1: Almeida và Font khởi động trận đấu khá nhanh. Font áp sát takedown không thành, ép sân dồn Almeida vào lưới.1 phút 30 giây, Almeida chủ động tấn công hơn, tung combo và headkick. Font đáp lại bằng jab.

Hai võ sĩ tiếp tục với những màn trao đổi đòn. 15 giây cuối hiệp, Font xoay xở định takedown và khóa cổ nhưng bất thành.

10h14 - Trận đấu đầu tiên của Main Card sẽ diễn ra giữa Thomas Almeida vs. Rob Font

9h54 - Kết quả: Kyle Bochniak thắng Brandon Davis bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (29-28, 29-28, 30-27).

9h14 - Kết quả: Abdul Razak Alhassan thắng Sabah Homasi bằng KO 3:47 hiệp 1

8h57 - Kết quả: Dustin Ortiz thắng Alexandre Pantoja bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (30-28, 30-28, 30-28).

8h30 - Kết quả: Julio Arce thắng Dan Ige bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (30-27, 30-27, 29-28).

8h02 - Kết quả: Enrique Barzola thắng Matt Bessette bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (30-27, 28-28, 29-28).

7h12 - Kết quả:  Islam Makhachev thắng Gleison Tibau bằng KO (punch) 0:57 hiệp 1

Thời gian, địa điểm thi đấu:

Main card của UFC 220: Stipe Miocic vs. Francis Ngannou sẽ bắt đầu vào 10 giờ sáng 21/1 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu TD Garden, Boston, Massachusetts, Mỹ. Main card của sự kiện sẽ được chiếu trực tiếp trên FOX Sports.

Fight card UFC 220: Stipe Miocic vs. Francis Ngannou:

Main Card

Stipe Miocic vs. Francis Ngannou

Daniel Cormier vs. Volkan Oezdemir

Calvin Kattar vs. Shane Burgos

Gian Villante vs. Francimar Barroso

Thomas Almeida vs. Rob Font

ufc 220

Fight card UFC 220: Stipe Miocic vs. Francis Ngannou

Prelims

Kyle Bochniak vs. Brandon Davis

Abdul Razak Alhassan vs. Sabah Homasi

Dustin Ortiz vs. Alexandre Pantoja

Dan Ige vs. Julio Arce

Early Prelims

Enrique Barzola vs. Matt Bessette

Islam Makhachev vs. Gleison Tibau

Sự kiện bên lề: 

+ Daniel Cormier và Volkan Oezdemir đụng độ sau họp báo. Kết thúc buổi họp báo của UFC 220, Volkan Oezdemir chế giễu Daniel Cormier "trông giống một gã zombie", và nhà vô địch không tỏ ra thích thú với điều đó. Hai người tiếp tục cãi vã qua lại, Volkan thậm chí còn đề nghị chơi hít đất để chứng minh rằng anh khỏe hơn DC.

Trong khi đội của Oezdemir tỏ ra hung hăng và thách thức, Daniel Cormier từ chối. Anh cho rằng mình không cần phải chứng minh bất cứ điều gì trước khi lên sàn đấu vào sáng Chủ nhật tuần này.

+ UFC 220 sẽ không là một thử thách với Ngannou. Trong buổi họp báo trước UFC 220, Francis Ngannou phải trả lời khá nhiều nghi vấn về việc liệu anh có đủ sức bền để thực hiện một trận đấu tranh đai 25 phút hay không, khi mà trước đó anh chẳng mấy khi để trận đấu lâu quá hiệp 1. 

francis ngannou

Francis Ngannou chẳng mấy khi để trận đấu lâu quá hiệp 1

"Tôi không bao giờ muốn trận đấu kéo dài hết 25 phút. Tôi muốn ra về sớm để mở tiệc kia," Ngannou cho biết. "Tuy nhiên tôi không sợ nếu trận đấu bị kéo dài. Tôi đến đây là để tranh đai vô địch, tất nhiên tôi sẽ chuẩn bị để thi đấu trong trọn vẹn 25 phút."

Francis Ngannou cũng khẳng định rằng UFC 220 sẽ không là một thử thách với anh. Thay vì thế, Miocic mới là người đang phải sợ. Còn về đối thủ tiếp theo sau khi giành đai, Ngannou điểm danh Brock Lesnar bởi "Lesnar là một gã khổng lồ rất khỏe, tôi muốn thử sức với anh ta."

+ Daniel Cormier chẳng lo lắng gì về việc Oezdemir tập chung với đồng đội. Là đồng đội, bạn tập của Daniel Cormier tại AKA đến hàng năm trời, kỹ thuật của Cormier chắc chắn không phải là bí mật gì với Luke Rockhold.

daniel cormier

Daniel Cormier

Bởi vậy, không ít khán giả đã lo lắng cho DC khi thấy Rockhold lần này lại chuyển sang tập luyện với Volkan Oezdemir - người sẽ thách đấu đai vô địch Light Heavyweight cuối tuần này tại UFC 220.

"Luke tập với đối thủ của tôi à?," Cormier nói. "Bản thân tôi không thấy đó là một vấn đề. Sự trợ giúp mà Luke có thể cung cấp cho Volkan là có hạn: Luke đâu có đánh thắng được tôi đâu. Thế thì cậu ta dạy được gì cho Volkan cơ chứ?"

Thành Dương

Bình luận

Top 5 cú đánh hay nhất Australian Open 2019 ngày 9

Top 5 cú đánh hay nhất Australian Open 2019 ngày 9

23/01/2019 08:00

Nhìn lại những cú đánh hay và ấn tượng nhất tại Australian Open ngày 9.

Tin bóng đá ngày 23/1: Ronaldo bị chỉ trích vì đăng ảnh selfie trên máy bay

Tin bóng đá ngày 23/1: Ronaldo bị chỉ trích vì đăng ảnh selfie trên máy bay

23/01/2019 07:50

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 23/1 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Vì sao hàng công Arsenal sẽ tổn thất nặng nề vì mất Bellerin dài hạn

Vì sao hàng công Arsenal sẽ tổn thất nặng nề vì mất Bellerin dài hạn

23/01/2019 07:45

Việc Bellerin phải nghỉ thi đấu dài hạn sẽ khiến Arsenal tổn thất nặng nề cả ở phương diện phòng thủ lẫn tấn công.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy khóc ngon lành lần đầu chạy 21km Vietnam Trail Marathon

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy khóc ngon lành lần đầu chạy 21km Vietnam Trail Marathon

23/01/2019 07:42

Mặc dù tập yoga nhiều năm và đã từng tham gia một giải chạy trước đây song Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vẫn không thể kìm nén cảm xúc khi lần đầu tiên hoàn thành cự ly 21km ở giải chạy địa hình Vietnam Trail Marathon.

HLV Nguyễn Mạnh Hiếu: Điều quan trọng là hiểu và yêu nghề

HLV Nguyễn Mạnh Hiếu: Điều quan trọng là hiểu và yêu nghề

23/01/2019 07:38

Hình ảnh HLV Nguyễn Mạnh Hiếu ôm chầm học trò Bùi Thị Thu Thảo khi biết tin giành HCV nội dung nhảy xa ASIAD là khoảnh khắc khó quên của những người yêu điền kinh Việt Nam. 

Lịch thi đấu vòng tứ kết ASIAN Cup 2019

Lịch thi đấu vòng tứ kết ASIAN Cup 2019

23/01/2019 06:04

Lịch thi đấu vòng tứ kết, bán kết, chung kết ASIAN Cup 2019 sẽ được Webthethao cập nhật liên tục tại đây.

Video Qatar 1-0 Iraq (Vòng 1/8 Asian Cup 2019)

Video Qatar 1-0 Iraq (Vòng 1/8 Asian Cup 2019)

23/01/2019 01:00

Xem lại video Highlights trận Qatar vs Iraq trong khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Xác định tấm vé cuối cùng vào Tứ kết ASIAN Cup 2019

Xác định tấm vé cuối cùng vào Tứ kết ASIAN Cup 2019

23/01/2019 00:05

Qatar đã chính thức ghi tên mình vào vòng Tứ kết ASIAN Cup 2019 với chiến thắng 1-0 trước Iraq

Rafael Nadal sẵn sàng phục hận cho... Roger Federer

Rafael Nadal sẵn sàng phục hận cho... Roger Federer

22/01/2019 23:00

Vững vàng tiến vào bán kết Australian Open 2019, Rafael Nadal sẽ tranh suất chung kết với Stefanos Tsitsipas - tay vợt đã loại Roger Federer.

Video Hàn Quốc 2-1 Bahrain (Vòng 1/8 Asian Cup 2019)

Video Hàn Quốc 2-1 Bahrain (Vòng 1/8 Asian Cup 2019)

22/01/2019 22:43

Xem lại video Highlights trận Hàn Quốc vs Bahrain trong khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2019.