Môn thể thao

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Thành Dương 14/04/2019 13:32

Những diễn biến, hình ảnh, video mới nhất, trực tiếp về UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier, Main Card bắt đầu vào 9h sáng Chủ Nhật 14/4 (giờ Việt Nam) sẽ liên tục được Webthethao cập nhật. TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Sự kiện UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier vốn được dự kiến diễn ra giữa người từng giữ đai Interim Lightweight Tony Ferguson với nhà đương kim vô địch hạng Featherweight Max Holloway, nhưng do những lý do cá nhân, Tony Ferguson đã phải rời sự kiện.

Thay vào vị trí của anh là Dustin Poirier - đối thủ cũ từng chiến thắng Holloway tại UFC 143. Max Holloway vs. Dustin Poirier sẽ quyết định nhà vô địch Interim cho hạng Lightweight, và cũng sẽ là người chuẩn bị thống nhất đai với nhà ĐKVĐ Khabib Nurmagomedov.

Ở trận Co-main event, một chiếc đai Interim khác ở hạng cân Middleweight cũng sẽ tìm được chủ nhân khi Kelvin Gastelum và Israel Adesanya đối đầu.

Max Holloway vs. Dustin Poirier

Hiệp 1: Hai võ sĩ dành nửa phút đầu cho giai đoạn thăm dò. Poirier mở đầu trận đấu với combo đấm phải và lowkick. Holloway cũng không vừa, trả đòn rất bén. Đấm trái rất hay từ Poirier! Holloway đáp lại với combo! Đấm phải từ Poirier đã khiến Holloway choáng váng! Mưa đòn từ Poirier! Max vẫn tiếp tục chiến đấu, vẫn tung ra những cú đấm trái tuyệt vời bất kể Poirier dồn đòn nặng.

Knockdown ghi cho Poirier ở phút cuối hiệp 1. Liên tục là những đòn nạng từ Poirier. Cuối hiệp, Holloway tung đá cao khá hay.

Hiệp 2: Tiếp tục với những màn trao đổi đòn ác liệt từ cả hai võ sĩ. Holloway nhắm thẳng vào vùng bụng của đối thủ, trong khi Poirier vẫn thủ mặt rất kỹ và tìm cách takedown. Holloway ép sân, nỗ lực nhập nội và liên tục tung đòn. Đấm phải, một lần nữa là đấm phải của Poirier đã khiến Holloway đau gập cả bụng. Nhưng Max Holloway vẫn chưa chịu thua - anh vẫn tiếp tục lao vào đổi đòn như chưa có chuyện gì xảy ra vậy!

Hiệp 3: Holloway áp sát, vẫn tiếp tục tung body shot. Poirier thì tập trung tung ra những đòn nặng. Combo từ Poirier. Jab từ Holloway. Liên tục là những đòn đấm phải trúng đích từ Holloway, theo sau là jab. Poirier chờ counter. Combo đấm - lên gối rất đẹp từ Holloway, Poirier ôm lấy hông đối thủ hòng bốc vật nhưng không thành công.

Hiệp 4: Poirier lao vào bốc vật ngay từ đầu hiệp 4 nhưng thất bại, ăn thêm lên gối và vài cú chỏ từ Holloway. Holloway tiếp tục giã đòn với nhịp độ kinh hoàng. Poirier vẫn đấm lại nhưng đã chậm chạp hơn nhiều. Liên tiếp là những pha đổi đòn từ cả hai võ sĩ. Lên gối từ Poirier! Cú lên gối ấy làm toác chân mày, khiến mặt của Holloway giờ đã bị bao phủ bởi máu. Lại một nỗ lực takedown nữa từ Poirier, nhưng tiếng chuông hết hiệp đã vang lên.

Hiệp 5: Vẫn là những pha đổi đòn. Đấm phải rất hay từ Holloway, liền ngay sau đó là phản đòn của Poirier. Nhưng pha combo của Max Holloway vẫn đang rất tuyệt vời đến giờ phút này. Một lần nữa Poirier nhắm đến takedown, rồi clinch và dirty boxing, nhưng anh cũng trầy vi tróc vẩy với những cú chỏ của Holloway.

Kết quả: Dustin Poirier thắng Max Holloway bằng tính điểm đồng thuận (49-46, 49-46, 49-46).

Kelvin Gastelum vs. Israel Adesanya

Hiệp 1: Hai võ sĩ rút ngắn khoảng cách với nhau ngay từ giây đầu của trận đấu, nhưng vẫn rất cẩn thận trong từng pha tiếp cận. Gastelum đang là người ép sân. Adesanya có lợi thế với sải chân, sải tay dài hơn, nhưng Gastelum vẫn tìm được cơ hội nhập nội. Móc phải cực dài cực đẹp của Gastelum! Adesanya đã lảo đảo, nhưng vẫn trở lại đổi đòn. 

Sau khi bị đánh lảo đảo, Adesanya tỏ ra cực kỳ cẩn thận giữ khoảng cách với Gastelum, dùng một loạt jab và đá để giữ đối thủ bên ngoài khoảng cách tấn công. Gastelum vẫn có những cơ hội tung đấm nhưng anh bị hụt không ít.

Hiệp 2: Adesanya với những cú đá. Gastelum vẫn tìm cơ hội nhập nội để tung đấm. Straight từ Gastelum! Những cú đấm nặng chịch của Gastelum đang là mối nguy lớn nhất trên sàn đấu lúc này. Knockdown bằng móc phải cực kỳ bất ngờ từ Adesanya! Trao đổi đòn, và một lần nữa cú chỏ của Adesanya lại khiến Gastelum choáng váng!

Hiệp 3: Adesanya ép sân, trong khi Gastelum ra đòn nhử chờ đợi cơ hội nhập nội tung đấm trái. Snap rất nhanh từ Gastelum! Tiếp tục là những pha trao đổi đòn, lên gối rồi combo từ Adesanya. Đấm phải từ Gastelum! Đòn tay của Gastelum vẫn rất bén. Takedown cho Gastelum, nhưng Adesanya vùng dậy được ngay, tiếp tục phá trụ lowkick. Gastelum dù thấm mệt vẫn phản đòn khá chuẩn.

Hiệp 4: Gastelum chủ động nhào lên, vào clinch ôm vật và đánh dirty boxing. Adesanya lập tức tìm cách kéo dãn khoảng cách. Combo rất đẹp từ Gastelum! Adesanya đang chơi né tránh rất hay trong hiệp này, khiến Gastelum đấm trượt khá nhiều. Straight từ Gastelum! Hai võ sĩ lao vào đổi đòn cực kỳ máu lửa! High kick và móc phải từ Gastelum! Adesanya đã lảo đảo trong 30 giây cuối cùng của hiệp 4!

Hiệp 5: Gastelum chủ động ép sát trong hiệp cuối. Combo, theo sau là đá trước và một loạt lowkick từ Adesanya. Adesanya kìm cách kẹp cổ rồi bẻ tay Gastelum, nhưng Gastelum vẫn thoát ra. Trở lại trao đổi đòn, cả hai võ sĩ không tiếc tung ra những cú đấm nặng chịch. Vào clinch một chút, rồi họ trở lại đánh đứng.

Đấm phải rồi combo từ Adesanya và Gastelum đã ngã xuống! Nhưng vẫn chưa hết! Gastelum vẫn đứng lên và tung đòn! Lại một lần Gastelum lại bị đấm gục, lại một lần nữa anh lại đứng lên đầy kiên cường, bất chấp việc bị Adesanya đấm ngã thêm lần nữa. Và cuối cùng, kể cả khi tiếng chuông kết thúc đã vang lên, Gastelum vẫn không chịu để mình bị knockout!

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Kết quả: Israel Adesanya thắng Kelvin Gastelum bằng tính điểm đồng thuận (48-46, 48-46, 48-46).

Eryk Anders vs. Khalil Rountree Jr.

Hiệp 1: Rountree khởi động trận đấu với lowkick, Anders cũng đáp trả bằng những cú đá. Những pha ra đòn và di chuyển của Rountree đang rất tỏ ra rất mượt mà. Bodykick từ Rountree. Anders bắt được chân đối thủ, trả đòn hay. Móc trái từ Anders. 

Hiệp 2: Rountree lao vào rất nhanh với lowkick, rồi đấm phải, và lại đấm phải! Anders đã bị đấm ngã xuống sàn! Rountree vẫn rất cẩn thận không lao vào sớm, mà chỉ giã đòn rồi lại tách ra ngay. Trận đấu vừa trở lại đánh đứng thì Rountree đã tung ra pha knockdown thứ hai, lần này là một cú đá. Lạ là Rountree vẫn không lao xuống giã đòn mà chỉ đá "mồi" Anders trở lại đánh đứng tiếp.

Lại knockdown - móc phải, và rồi lần knockdown thứ 4 - vẫn là đấm phải! 4 lần knockdown chỉ trong 1 hiệp!

Hiệp 3: Sau một hiệp 2 tồi tệ, Anders vẫn chưa thể cải thiện tình hình. Chân trước của anh đã đỏ lừ bởi những cú phang trụ của Rountree. Body kick từ Rountree. Anders có tung đòn, thậm chí hiệp này là hiệp anh tỏ ra khá chủ động tấn công, tuy nhiên Rountree vẫn bình tĩnh phá trụ với những cú lowkick.

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Kết quả: Khalil Rountree thắng Eryk Anders bằng tính điểm đồng thuận (30-26, 30-26,30-26).

Alan Jouban vs. Dwight Grant

Hiệp 1: Jouban chủ động ép sân đối thủ ngay từ đầu, trong khi Grant rất điềm tĩnh chờ cơ hội phản công. High kick từ Jouban. Phản đòn rất đẹp từ Grant! Hai võ sĩ tiếp tục với những pha đổi đòn. Jouban vẫn là người dồn đuổi, anh tung ra rất nhiều lowkick hòng pha trụ đối thủ trong khi Grant di chuyển né tranh và phản đòn khá mượt.

Hiệp 2: Vẫn là Jouban lao vào ép sân. Móc trái rất đẹp từ Grant trước khi anh trở lại khoảng cách an toàn. Jouban cũng tung móc, rồi lowkick. Grant không mạo hiểm đổi đòn, anh vẫn tiếp tục di chuyển né tránh. Jouban có một pha vào clinch nhưng Grant thoát ra khá nhanh.

Hiệp 3: Vẫn là những pha đổi đòn, nhưng lúc này độ chính xác trong những pha ra đòn của hai võ sĩ không còn cao. Timeout do Jouban đá vào hạ bộ của Grant. Sau khi bị cảnh cáo, Jouban tỏ ra chủ động hơn, cố kéo đối thủ xuống sàn, tuy nhiên không quá thành công.

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Kết quả: Dwight Grant thắng Alan Jouban bằng tính điểm không đồng thuận (split) (29-28, 27-30, 29-28).

Ovince Saint Preux vs. Nikita Krylov

Hiệp 1: Krylov mở đầu hiệp 1 với body kick, rất chủ động tấn công. OSP bình tĩnh trả đòn, takedown và có một pha quăng ngã (slam) thành công. Krylov đứng dậy, lập tức đe doạ ngoặc đối thù vào đòn kẹp cổ guillotine, buộc OSP không thể takedown và phải chuyển sang chơi ôm khoá tựa lồng. 

Krylov takedown không thành công, OSP đang kiểm soát bên trên trong màn địa chiến cuối hiệp. Những pha giã chỏ, giã đấm từ OSP! Krylov thoát ra, trở lại đánh đứng, tiếp tục tung body kick và dí OSP vào lưới.

Hiệp 2: OSP trông đã xuống sắc sau hiệp 1. Krylov di chuyển rất linh hoạt với những cú đá sắc sảo. 1-2 từ Krylov, OSP có vẻ đang thấm đòn. Hai võ sĩ vào clinch. Takedown và lên mount rất nhanh từ Krylov! OSP rất nỗ lực đưa trận đấu về lại đánh đứng, nhưng Krylov đã thực hiện RNC và thành công! OSP đã tapout!

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Kết quả: Nikita Krylov thắng Ovince St. Preux bằng submision (RNC) 2:30 hiệp 2. 

Kết quả: Matt Frevola thắng Jalin Turner bằng tính điểm đồng thuận (30-27, 30-27, 30-27).

Kết quả: Alexandre Pantoja thắng Wilson Reis bằng TKO (punches) 2:58 hiệp 1.

Kết quả: Max Griffin thắng Zelim Imadaev bằng tính điểm đồng thuận (29-27, 29-27, 28-28).

Kết quả: Khalid Taha thắng Boston Salmon bằng TKO (punches), 0:25 hiệp 1.

Kết quả: Belal Muhammad thắng Curtis Millender bằng tính điểm đồng thuận (29-27, 29-27, 30-26).

Kết quả: Montel Jackson thắng Andre Soukhamthath bằng tính điểm đồng thuận (30-26, 30-27, 29-27).

Kết quả: Poliana Botelho thắng Lauren Mueller bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 29-28).

Kết quả: Brandon Davis thắng Randy Costa bằng Submission (rear-naked choke) 1:12 hiệp 2.

Thời gian, địa điểm thi đấu:

UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 14/4 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu State Farm Arena, Atlanta, Georgia với Main Card của sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên FOX Sports.

Fight Card của UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier:

Main card

Max Holloway vs. Dustin Poirier

Kelvin Gastelum vs. Israel Adesanya

Eryk Anders vs. Khalil Rountree Jr.

Alan Jouban vs. Dwight Grant

Ovince Saint Preux vs. Nikita Krylov

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Prelims

Jalin Turner vs. Matt Frevola

Wilson Reis vs. Alexandre Pantoja

Max Griffin vs. Zelim Imadaev

Boston Salmon vs. Khalid Taha

Early Prelims

Curtis Millender vs. Belal Muhammad

Montel Jackson vs. Andre Soukhamthath

Poliana Botelho vs. Lauren Mueller

Brandon Davis vs. Randy Costa

Sự kiện bên lề:

- Sự "mất tích" của nhà vô địch Robert Whittaker khiến cho hạng cân Middleweight UFC tạm thời đi vào ngõ cụt, vì chính Whittaker cũng không có một trận tranh đai đàng hoàng nào suốt thời gian dài. Tình cảnh đó đã khiến UFC phải nhanh chóng sắp xếp một trận tranh đai vô địch tạm thời. Kelvin Gastelum - người vốn có quyền tranh đai chính thức là ứng cử viên sáng giá. Tuy vậy, đối thủ của anh lại là một nhân vật đầy tranh cãi: Israel Adesanya.

Với tư cách là nhân vật đang giữ vị trí thứ 3 của hạng cân Middleweight UFC, Ronaldo Souza tỏ ra hết sức không hài lòng về quyết định này. Rõ ràng, Israel Adesanya đã có một pha "nhảy cóc" qua đầu Ronaldo Souza khi có được tấm vé tranh đai vô địch tạm thời hạng cân Middlweight UFC tại UFC 236.

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Israle Adesanya sẽ có cơ hội tranh đai vô địch tạm thời hạng cân Middleweight UFC với Kelvin Gastelum tại UFC 236

Xét về mặt thứ hàng, Ronaldo Souza đang đứng hạng 3 của Middleweight UFC trong khi ngôi sao 29 tuổi đang đứng thứ 5 của hạng cân. Xét về quá trình thi đấu, Ronaldo Souza mới là nhân vật "lầy lội" hơn khi đã đụng độ với hầu hết tên tuổi của hạng cân Middleweight UFC còn Israel Adesanya dù đang giữ thành tích bất bại 16 trận nhưng chỉ mới đụng độ duy nhất một nhân vật có thể xem là "thử thách lớn": Anderson Silva. 

- Trong khi Dustin Poirier mong chờ trận đấu với Max Holloway sẽ được giải Fight of the Night và Fight of the Year, Max Holloway chỉ có một suy nghĩ đơn giản là thi đấu hết mình và quan tâm đến sự thống trị của anh trong UFC.

“Mọi đối thủ trong UFC đều không bằng tôi. Tôi chỉ quan tâm đến việc vượt qua được hết tất cả đối thủ trước mặt. Trận đấu trước với Brian, nhiều người cũng nói sẽ là Fight of the Year. Thực sự tôi không quan tâm cho lắm vì đó dựa vào sự nhận định của giới truyền thông. Tôi muốn có sự thống trị và trở thành người ở hạng đứng đầu trong bảng xếp hạng pound-for-pound.”

TRỰC TIẾP UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier  

Max Holloway muốn đối đầu và chiếm được vị trí pound-for-pound của Khabib Nurmagomedov nếu giành được chiến thắng trước Dustin Poirier vào cuối tuần này

Nếu Max Holloway có được thắng lợi trước Dustin Poirier vào chủ nhật tuần này, anh sẽ có được một suất tranh đai với nhà đương kim vô địch Lightweight Khabib Nurmagomedov.

Thành Dương

Bình luận

Liên Minh Huyền Thoại: Những pha giải cứu đồng đội thần thánh - Phần 3

Liên Minh Huyền Thoại: Những pha giải cứu đồng đội thần thánh - Phần 3

19/04/2019 21:00

Cùng chiêm ngưỡng những pha giải cứu đồng đội vô cùng mẫu mực trong Liên Minh Huyền Thoại.

HLV SLNA nói gì sau trận thắng trước SHB Đà Nẵng?

HLV SLNA nói gì sau trận thắng trước SHB Đà Nẵng?

19/04/2019 20:50

HLV Đức Thắng đã có những chia sẻ sau khi đội bóng của ông giành chiến thắng 2-0 trước SHB Đà Nẵng tại vòng 6 V.League 2019.

Chia tay Thang Long Warriors, Tuấn Trung tìm kiếm bến đỗ mới tại VBA 2019

Chia tay Thang Long Warriors, Tuấn Trung tìm kiếm bến đỗ mới tại VBA 2019

19/04/2019 20:44

Đích thân cầu thủ người Tp.Hồ Chí Minh xác nhận anh sẽ không tiếp tục thi đấu cho Thang Long Warriors ở mùa giải mới.

HLV Solskjaer nổi trận lôi đình,

HLV Solskjaer nổi trận lôi đình, "sấy" loạt sao MU vì một lý do sau trận thua Barca

19/04/2019 20:30

Thất bại trước Barcelona không thể khiến HLV Solskjaer cảm thấy hài lòng, đặc biệt là với cách thi đấu của các cầu thủ MU.

Hà Đức Chinh không ghi bàn, HLV Huỳnh Đức lại “nắn gân”

Hà Đức Chinh không ghi bàn, HLV Huỳnh Đức lại “nắn gân”

19/04/2019 20:26

HLV Huỳnh Đức lên tiếng chê bai Hà Đức Chinh khi tiền đạo này không đạt phong độ tốt.

HLV của SLNA xác nhận ngày trở lại của Phan Văn Đức

HLV của SLNA xác nhận ngày trở lại của Phan Văn Đức

19/04/2019 20:05

HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA đã lên tiếng xác nhận về sự trở lại của Phan Văn Đức sau chấn thương.

Nhận định trận đấu Alistair Overeem vs. Aleksei Oleinik tại UFC Fight Night 149 trên ESPN+, 3h sáng, 20/4

Nhận định trận đấu Alistair Overeem vs. Aleksei Oleinik tại UFC Fight Night 149 trên ESPN+, 3h sáng, 20/4

19/04/2019 20:00

Nhận định, dự đoán MMA về trận Alistair Overeem vs. Aleksei Oleinik vào lúc 3h sáng ngày 20/4 của sự kiện UFC Fight Night 149 trên ESPN+.

Đối đầu Cardiff vs Liverpool (Vòng 35 Ngoại hạng Anh 2018/19)

Đối đầu Cardiff vs Liverpool (Vòng 35 Ngoại hạng Anh 2018/19)

19/04/2019 20:00

Tìm hiểu những thông tin trước trận Cardiff vs Liverpool tại vòng 35 Ngoại hạng Anh 2018/19.

Báo Tây Ban Nha xác nhận thời điểm Hazard chốt thỏa thuận với Real Madrid

Báo Tây Ban Nha xác nhận thời điểm Hazard chốt thỏa thuận với Real Madrid

19/04/2019 20:00

Tờ Marca của Tây Ban Nha đã xác nhận thời điểm mà Eden Hazard sẽ chốt thỏa thuận chuyển nhượng với Real Madrid.

Vua phá lưới châu Á làm khán giả TP.HCM

Vua phá lưới châu Á làm khán giả TP.HCM "lác mác" với các pha bóng đường phố

19/04/2019 20:00

Tiền đạo Huỳnh Kesley của TP.HCM tranh thủ quãng nghỉ ở buổi tập chiều 19/4 để biểu diễn một số pha bóng nghệ thuật dành tặng khán giả.