Môn thể thao

TRỰC TIẾP UFC 238: Henry Cejudo vs Marlon Moraes

Thành Dương 09/06/2019 12:10

Trực tiếp UFC 238. Những diễn biến, hình ảnh, video mới nhất, trực tiếp về UFC 238: Henry Cejudo vs. Marlon Moraes, Main Card bắt đầu vào 9h sáng Chủ Nhật 9/6 (giờ Việt Nam) sẽ liên tục được Webthethao cập nhật.
TRỰC TIẾP UFC 238: Henry Cejudo vs Marlon Moraes

Trong trận đấu chính của UFC 238, chiếc đai Flyweight sẽ được định đoạt bởi trận đấu giữa nhà ĐKVĐ Henry Cejudo với kẻ khiêu chiến Marlon Moraes. Ở trận co-main event quyết định ngôi vô địch hạng Flyweight nữ, nhà vô địch Valentina Shevchenko sẽ bảo vệ đai trước Jessica Eye.

Nhưng sự chú ý của đa số khán giả thì sẽ nằm ở hai cặp đấu khác thuộc main card. Một là cuộc đối đầu giữa Tony Ferguson và Donald Cerrone - cuộc đối đầu giữa người từng giữ đai Interim hạng Lightweight với người giữ kỹ lục có số trận thắng nhiều nhất UFC. Hai là trận so tài giữa Jimmie Rivera với Petr Yan - một trận đấu có thừa độ máu lửa giữa hai võ sĩ chuyên đôi công. Kèm với những cái tên như Aljamain Sterling, Ricardo Lamas hay Karolina Kowalkiewicz, UFC 238 nhiều khả năng sẽ đi theo một diễn biến hấp dẫn hơn nhiều so với kỳ vọng.

UFC 238: Henry Cejudo vs. Marlon Moraes

Henry Cejudo vs. Marlon Moraes

Hiệp 1: Moraes khởi đầu trận đấu với lowkick. Liên tục là những pha đôi công, những cú đấm móc mạnh mẽ với tốc độ cực nhanh từ cả hai võ sĩ. Moraes tiếp tục với lowkick và những cú counter chính xác. Điều này buộc Cejudo phải đổi tấn để đỡ bị Moraes nhắm vào chân.

Hiệp 2: High kick từ Cejudo. Moraes tiếp tục "bài cũ" lowkick. Một cú móc thừ Cejudo và Moraes đã lảo đảo! Nhưng như vậy là chưa đủ đẻ trận đáu kết thúc - Moraes tiếp tục tìm cơ hội tung lowkick, trong khi Cejudo cố rút lại khoảng cách để tung đòn combo. Sẽ không phải một ý hay nếu Moraes vẫn tiếp tục chờ cơ hội counter. Vào clinch, và Morares tiếp tục phải ăn hàng loạt gối từ Cejudo. Móc phải từ Moraes ngay trước tiếng chuông.

Hiệp 3: Cejudo tiếp tục phát huy lợi thế tốc độ và nhồi combo. Moraes cố giữ khoảng cách nhưng anh di chuyển không còn linh hoạt nữa. Time out do chọc mắt. Cejudo cố vật đối thủ xuống sàn nhưng không thành công. Cejudo ép đối thủ vào lưới, D'arce choke, không thành công. Moraes rất nỗ lực để thoát khỏi, nhưng tình thế không tỏ ra có lợi cho anh - Cejudo tiếp tục tung ra những cú chỏ và đấm. Cuối cùng thì trọng tài cũng bước vào và kết thúc trận đấu bằng TKO.

Kết quả: Henry Cejudo thắng Marlon Moraes bằng TKO (strikes) 4:51 hiệp 3.

Valentina Shevchenko vs. Jessica Eye

Hiệp 1: Eye nhào vào tấn công ngay từ giây đầu tiên của hiệp 1. Shevchenko đáp lễ với body kick, rồi body lock và đập kẻ khiêu chiến xuống sàn. Eye chí ít cũng không để Shevchenko lên mount trước khi trở lại đánh đứng. Không được bao lâu, Eye lại bị Shevchenko kéo xuống sàn lần nữa. Shevchenko vào khóa thập tự và cố thực hiện kimura nhưng không thành công.

Hiệp 2: Eye tấn công trước với low kick đấm móc và nhồi thêm jab. Shevchenko đáp trả với 2 cú body kick. Head kick từ Shevchenko! Eye đã bị knockout ngay tắp lự! Kẻ khiêu chiến chỉ có thể tỉnh lại sau hơn một phút sơ cứu trên sàn đấu và cô thậm chí còn nói mình chẳng nhớ gì khi được đỡ ngồi lên ghế nghỉ.

Kết quả: Valentina Shevchenko thắng Jessica Eye bằng KO (head kick) 0:26 hiệp 2.

Donald Cerrone vs. Tony Ferguson

Hiệp 1: Cerrone mở đầu trận đấu với lowkick, body kick; Ferguson đáp lễ với body kick. Hai võ sĩ đang cống hiến những pha đôi công gay gắt, y như những gì khán giả kỳ vọng. Ferguson giữ khoảng cách chờ cơ hội đấm rỉa. Combo rất đẹp từ Cerrone, khiến Ferguson bị đấm bật ngửa đầu! Trở lại đôi công, Ferguson dính một vết cắt trên mắt phải nhưng nó không khiến anh bận lòng mấy.

Hiệp 2: Ferguson đấm Cerrone loạng choạng ngay từ một cú jab! Cerrone sau đó tỏ ra cẩn thận hơn với những pha tấn công từ khoảng cách xa, trong khi Ferguson tiếp tục nhắm vào phần thân trên của đối thủ. Đấm trái cực mạnh từ Ferguson! Theo sau là một loạt tấn công bằng spinning elbow. Cerrone bầm dập khắp mặt và trông khá tệ khi hiệp 2 kết thúc.

Mắt phải của Cerrone sưng quá to, khiến anh không nhìn được. Bác sĩ đã công bố dừng trận đấu trước khi bước vào hiệp 3. Cả Cerrone lẫn các khán giả đều rất không hài lòng với quyết định này.

Kết quả: Tony Ferguson thắng Donald Cerrone bằng TKO (doctor's stoppage) 5:00 hiệp 2.

Jimmie Rivera vs. Petr Yan

Hiệp 1: Lowkick từ Rivera. Yan đẩy đối thủ vào lưới. Rivera đáp trả với đấm phải, thoát clinch và trở lại với trao đổi đòn. Đấm phải từ Yan, tiếp tục dồn Rivera vào lưới và bồi thêm uppercut. Hai võ sĩ rất nhanh trở lại đánh đứng với những pha đôi công. Móc trái từ Yan! Rivera bị knockdown, Yan nhào xuống bồi thêm đấm. Tiếc là vừa hết hiệp 1.

Hiệp 2:  Yan dồn lên tấn công, Rivera dùng lowkick và jab để giữ khoảng cách. Đấm phải từ Yan, và một lần nữa Rivera lại loạng choạng. Nhưng vẫn chưa kết thúc! Rivera trở lại và tiếp tục chiến thuật đốn giò với lowkick. Body kick từ Yan. Lên gối từ Yan! Một lần nữa Rivera bị knockdown nhưng tiếng chuống hết hiệp đã cứu anh.

Hiệp 3: Head kick từ Yan. Tiếp tục là những pha đổi đòn. Timeout để đeo lại bảo hộ răng cho Rivera, và sau đó là một lần timeout nữa do Rivera lỗi chọc mắt. Trong những pha đôi công ở hiệp 3, Rivera có phần lấn lướt nhưng không rõ điều đó có khiến anh lật ngược thế cờ không, nhất là sau 2 cú knockdown ở hai hiệp trước.

Kết quả: Petr Yan thắng Jimmie Rivera bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 30-27).

Blagoy Ivanov vs. Tai Tuivasa

Hiệp 1: Tuivasa ép sân ngay từ những giây đầu tiên. Móc phải từ Ivanov. Tuivasa lao lên với móc trái, ép Ivanov vào clinch, tung chỏ. Ivanov rất nỗ lực để tìm cách thoát ra. Counter đấm phải rất đẹp từ Ivanov! Nhưng đó chưa đủ để Tuivasa lùi bước, và một lần nữa Ivanov lại bị dí vào lưới sắt. Standing guillotine từ Ivanov, nhưng không thành công. 

Hiệp 2: Lowkick từ Tuivasa. Ivanov không vội phản công - anh đang chờ cơ hội tung đấm móc. Đấm phải từ Tuivasa! Ivanov đã loạng choạng! Tuivasa lại một lần nữa kéo trận đấu vào clinch ôm khóa, nhưng lần này Ivanov thoát ra rất nhanh.Hai võ sĩ - có vẻ đã thấm mệt - thở nặng nhọc trong những pha đổi đòn tiếp theo. Ivanov kéo Tuivasa vào headlock, nhưng chưa kịp làm gì hơn thì đã hết giờ.

Hiệp 3: Tuivasa khởi động hiệp 3 với jab. Đấm trái rất đẹp từ Ivanov! Lại một cú đấm trái nữa từ Ivanov, và lần này thì Ivanov là người dồn Tuivasa vào lưới. Tuivasa có gối, Ivanov tung chỏ nhưng không ai thực sự chiếm lợi thế ở clinch. Hai võ sĩ trở lại đánh đứng. Một lần nữa Ivanov dùng headlock để lên gối vào đầu đối thủ. Tuivasa tiếp tục với lowkick và những cú đấm trái.

Kết quả: Blagoy Ivanov thắng Tai Tuivasa bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 30-27, 30-27).

Kết quả Prelims

Kết quả: Tatiana Suarez thắng Nina Ansaroff bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 29-28).

Kết quả: Aljamain Sterling thắng Pedro Munhoz bằng tính điểm đồng thuận (30-27, 30-27, 30-27).

Kết quả: Alexa Grasso thắng Karolina Kowalkiewicz bằng tính điểm đồng thuận (30-27, 30-27, 30-27).

Kết quả: Calvin Kattar thắng Ricardo Lamas bằng KO (punch) 4:06 hiệp 1. 

TRỰC TIẾP UFC 238: Henry Cejudo vs Marlon Moraes

Calvin Kattar thắng Ricardo Lamas bằng KO

Kết quả: Yan Xiaonan thắng Angela Hill bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 29-28).

Kết quả: Katlyn Chookagian thắng Joanne Calderwood bằng tính điểm đồng thuận (30-27, 29-28, 29-28).

Kết quả: Darren Stewart thắng Bevon Lewis bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 30-27).

Kết quả: Eddie Wineland thắng Grigorii Popov bằng KO (punches) 4:47 hiệp 2.

Thời gian, địa điểm thi đấu:

UFC 238: Henry Cejudo vs. Marlon Moraes sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 9/6 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu United Center ở Chicago, Illinois với Main Card của sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên FOX Sports.

Fight Card của UFC 238: Henry Cejudo vs. Marlon Moraes:

Main Card

Henry Cejudo vs. Marlon Moraes

Valentina Shevchenko vs. Jessica Eye

Donald Cerrone vs. Tony Ferguson

Jimmie Rivera vs. Petr Yan

Blagoy Ivanov vs. Tai Tuivasa

TRỰC TIẾP UFC 238: Henry Cejudo vs Marlon Moraes

Prelims

Nina Ansaroff vs. Tatiana Suarez

Pedro Munhoz vs. Aljamain Sterling

Alexa Grasso vs. Karolina Kowalkiewicz

Calvin Kattar vs. Ricardo Lamas

Early Prelims

Angela Hill vs. Yan Xiaonan

Katlyn Chookagian vs. Joanne Calderwood

Grigory Popov vs. Eddie Wineland

Bevon Lewis vs. Darren Stewart

Sự kiện bên lề:

- Donald Cerrone nói về Tony Ferguson trước UFC 238:

"Tôi từng nghĩ rằng Tony Ferguson sẽ chẳng muốn đánh nữa, trừ phi trước mặt anh ta là trận tranh đai," Cerrone cho biết trên MMA Junkie.

TRỰC TIẾP UFC 238: Henry Cejudo vs Marlon Moraes

Donald Cerrone đang là võ sĩ có nhiều trận thắng nhất tại UFC

"Một trận đấu với tôi, một người đang xếp hạng thấp hơn, chả lợi lộc gì cho Ferguson. Sao anh ta lại phải mạo hiểm mất lượt tranh đai khi đang ở hàng ghế đầu cơ chứ? Nhất lại là đối đầu với tôi, một sát thủ thực thụ. Nhưng mà thôi, tôi chẳng quan tâm hộ anh ta làm chi. Đó là sự khác biệt. Đối đầu với ai, mục tiêu của tôi cũng là khiến người ta ra bã, nên nói chung Tony Ferguson hay bất cứ ai khác trở thành đối thủ của tôi cũng vậy thôi."  

"Tôi chỉ đơn giản là ngạc nhiên khi Ferguson lại nhận lời thượng đài trong một thời gian ngắn đến thế. Ai biết được, có khi anh ta bí tiền trả hóa đơn cho bác sĩ hay sao đó." 

"Tôi đã thấy Tony Ferguson đấu với chiến hữu Lando Vannata của tôi. Tôi hiểu anh ta thuộc "dạng" nào," Donald Cerrone nhận định. "Anh ta khá ghê gớm, lạ, dị, và khó lường đấy, nhưng không phải là một tay striker xịn. Anh ta chỉ biết tấn công dồn dập thôi." 

- Marlon Moraes nghĩ rằng Henry Cejudo gặp may mắn trong chiến thắng trước T.J. Dillashaw:

“Tất cả đều có sơ hở trong lối chơi và tôi nghĩ rằng lối chơi của tôi có thể hạ gục được Henry Cejudo. Tôi rất tự tin vào điều này vì tôi đã theo dõi anh ta thi đấu. Tất nhiên anh ta từng đánh bại Demetrious Johnson và T.J Dillashaw.” Marlon Moraes chia sẻ trong cuộc trò chuyện với đài MMA Junkie. 

TRỰC TIẾP UFC 238: Henry Cejudo vs Marlon Moraes

Marlon Moraes cảm thấy Henry Cejudo đã gặp may khi đánh bại được T.J Dillashaw tại UFC 233 hồi tháng Một năm nay

Marlon Moraes cũng nhận định rằng T.J Dillashaw có đầy đủ kỹ năng để đánh bại được Henry Cejudo và anh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến trước nhà ĐKVĐ Flyweight. 

 “Chúng ta không được theo dõi nhiều ở trong cuộc chiến đó, tôi nghĩ T.J có đủ khả năng đánh bại được Henry nhưng đó là một trận đấu may mắn đối với Henry. Tôi đang luyện tập chăm chỉ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến với Henry. Tôi sẽ có màn trình diễn tốt và chứng minh cho mọi người thấy được hiện tại ai đang là người giỏi nhất ở trong hạng Bantamweight.” 

Thành Dương

Bình luận

Ngắm Alica Schmidt - Bông hồng điền kinh gợi tình nhất thế giới

Ngắm Alica Schmidt - Bông hồng điền kinh gợi tình nhất thế giới

17/06/2019 15:05

Sự xuất hiện của Alica Schmidt trên đường đua 4x400m thực sự khiến cả làng điền kinh thế giới điên đảo. Bóng hồng xinh đẹp, hút hồn đến từ Đức này không hổ danh khi được trao danh hiệu “Nữ vận động viên điền kinh gợi tình nhất thế giới”.

HLV Phạm Minh Đức khiêm tốn đến lạ thường về ngôi “vô địch” lượt đi hạng Nhất 2019

HLV Phạm Minh Đức khiêm tốn đến lạ thường về ngôi “vô địch” lượt đi hạng Nhất 2019

17/06/2019 15:05

HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có những chia sẻ hết sức khiêm tốn về giai đoạn lượt đi của hạng Nhất 2019.

Unified Rules MMA và tầm quan trọng trong lịch sử võ tổng hợp

Unified Rules MMA và tầm quan trọng trong lịch sử võ tổng hợp

17/06/2019 15:00

Được xem như bộ luật tiêu chuẩn đầu tiên của võ tổng hợp, Unified Rules là tiền đề cho sự phát triển MMA ở mọi đẳng cấp.

Sau chữ ký của Anthony Davis, Lakers lại ráo riết tấn công Kawhi Leonard

Sau chữ ký của Anthony Davis, Lakers lại ráo riết tấn công Kawhi Leonard

17/06/2019 15:00

Thương vụ giữa Lakers và Anthony Davis chưa có dấu hiệu nguội đi, đội bóng này đã lên tiếng theo đuổi Kawhi Leonard khi tay ném này trở thành cầu thủ tự do

Nể phục City Wings khi chơi với đội hình siêu chấn thương nhưng vẫn bảo vệ thành công chuỗi trận bất bại

Nể phục City Wings khi chơi với đội hình siêu chấn thương nhưng vẫn bảo vệ thành công chuỗi trận bất bại

17/06/2019 15:00

Không chỉ bỏ lại sau lưng những mùa giải thất vọng trong quá khứ, Hochiminh City Wings còn vượt qua những chấn thương của nhiều cầu thủ để đứng vững trên ngôi đầu VBA 2019 sau 2 tuần thi đấu đầu tiên.

PUBG: ChocoTaco giành Top 1 - 17 mạng với Mk14 - Phần 2

PUBG: ChocoTaco giành Top 1 - 17 mạng với Mk14 - Phần 2

17/06/2019 14:02

Cùng chiêm ngưỡng màn thể hiện cực khét của streamer ChocoTaco khi anh nhặt được Mk14

Muốn rời Houston Rockets, Chris Paul có ý định gia nhập LA Lakers?

Muốn rời Houston Rockets, Chris Paul có ý định gia nhập LA Lakers?

17/06/2019 14:00

Sau khi Anthony Davis đến LA Lakers, có tin đồn cho rằng Chris Paul cũng muốn rời Houston Rockets để về chung nhà với LeBron James.

Ngắm bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ Streamer sexy nhất thế giới

Ngắm bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ Streamer sexy nhất thế giới

17/06/2019 14:00

Chiêm ngưỡng bộ ảnh cực sexy của nữ Streamer Kaitlyn ‘Amouranth’ Siragusa.

G2 Esports tiếp tục thể hiện sự lầy lội tại LEC mùa hè 2019

G2 Esports tiếp tục thể hiện sự lầy lội tại LEC mùa hè 2019

17/06/2019 14:00

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với sự thân thiện và hài hước của các thành viên G2 Esports. Cuối tuần qua, họ lại tiếp tục khiến cộng đồng phải phì cười trong trận đấu với VIT.

Xót xa với video thể hiện sự cô đơn của Messi trong trận thua tức tưởi của Argentina trước Colombia

Xót xa với video thể hiện sự cô đơn của Messi trong trận thua tức tưởi của Argentina trước Colombia

17/06/2019 13:22

Khác với ở Barcelona, Messi thực sự cô đơn khi thi đấu ở ĐTQG Argentina và trận thua trước Colombia mới đây chính là ví dụ điển hình.