Giải đấu

Under Armour có thể mất Stephen Curry vì Donald Trump

Theo - 09/02/2017 - 19:45

NBA hợp tác với công ty phần mềm viết game và chấn thương của Jabari Parker là những tin chính khác của bản tin bóng rổ NBA ngày 09/02.

Under Armour có thể mất Stephen Curry vì Donald Trump

Curry hiện là một trong những gương mặt quảng cáo quan trọng nhất của Under Armour. Bên cạnh những đôi giầy mang tên tuổi mình, Curry còn nhận ít nhất 4 triệu USD mỗi năm từ công ty sản xuất đồ thể thao của Mỹ với bản hợp đồng tới năm 2024. Ở chiều ngược lại, Curry cũng giúp doanh thu Under Armour tăng lên khoảng 200 triệu USD năm ngoái và được nhận định ngày càng tăng.

Curry không loại trừ khả năng chia tay Under Armour
Curry không loại trừ khả năng chia tay Under Armour

Tuy nhiên, sau khi CEO của Under Armour Kevin Plank đưa ra bình luận Tổng thống Donald Trump là “tài sản quý báu (asset) của quốc gia”, Curry đã lên tiếng phản đối nhận định đó bằng thái độ mỉa mai: “Tôi đồng ý với miêu tả đó nếu bỏ đi chữ et”. 

Khi được hỏi về khả năng chia tay Under Armour nếu định hướng của 2 bên khác nhau, Curry cũng không phủ nhận: “Nếu có lúc nào đó tôi thấy họ không đảm bảo được yêu cầu của tôi, họ không có quan điểm phù hợp trong mối quan tâm tới người khác hay không còn phù hợp với các giá trị tôi theo đuổi, tôi sẽ phải đưa ra quyết định khác”.

Curry khẳng định Under Armour hợp tác với Trump không ảnh hưởng gì tới hợp đồng của anh với công ty, song điều siêu sao của Golden State Warriors lo lắng là việc đối tác của mình tỏ ra ủng hộ những định hướng của Trump.

NBA hợp tác với công ty phần mềm viết game

Giải bóng rổ NBA chính thức bước chân vào lĩnh vực thể thao điện tử (esport) khi hợp tác với Take-Two Interactive Software, công ty viết game bóng rổ nổi tiếng NBA 2K.

Sẽ bắt đầu thử nghiệm trong năm 2018, NBA 2K eLeague gồm 30 đội đại diện cho 30 CLB giống như giải bóng rổ NBA. Mỗi đội sẽ chọn ra 5 người rồi thi đấu trong 5 tháng tương tự như lịch đấu thật của NBA. Dựa vào thành tích ở regular season trong game, giải đấu sẽ chọn ra các đội vào Play-off và cuối cùng là trận chung kết.

NBA hợp tác với Take-Two Interactive Software cho ra đời eLaegue
NBA hợp tác với Take-Two Interactive Software cho ra đời eLeague

Cả 30 đội bóng ở NBA tỏ ra khá hứng thú với dự án này dù một số đội chưa thực sự sẵn sàng tham gia. BTC hy vọng ít nhất một nửa các đội bóng sẽ lập đội tham gia eLeague năm 2018. NBA cũng sẽ tổ chức draft các game thủ và họ sẽ được trả lương, tập luyện trong suốt mùa giải.

Trong 2 năm qua, nhiều ông chủ các độ bóng đã đầu tư vào esport, có thể kể đến chủ sở hữu của Philadelphia 76ers, Houston Rockets, Golden State Warriors, Memphis Grizzlies và Milwaukee Bucks.

Jabari Parker dính chấn thương

Tiền phong của Milwaukee Bucks Jabari Parker sớm kết thúc trận thua trước Miami Heat ngay trong hiệp 3 với chấn thương đầu gối trái sau tình huống tiếp đất không tốt khi đang lên rổ.

Jabari Parker dính chấn thương đầu gối trong trận Milwaukee Bucks thua Miami Heat
Jabari Parker dính chấn thương đầu gối trong trận Milwaukee Bucks thua Miami Heat

Giám đốc điều hành của Bucks John Hamond cho biết Parker sẽ phải chụp MRI để biết chính xác mức độ chấn thương. Đầu gối trái là vị trí mà Parker từng gặp chấn thương nặng tháng 12/2014, khiến pick 2 NBA draft 2014 phải  bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải chỉ sau 25 game.

Chấn thương mới nhất của Parker xảy ra đúng ngày hậu vệ Khris Middleton có trận đấu đầu tiên trong mùa giải năm nay kể từ khi gặp chấn thương gân khoeo hồi tháng 9 năm ngoái.

Cùng chuyên mục

XEM
Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Danang Dragons được tìm kiếm người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn, tuy nhiên vấn đề đó là ai và bao giờ xuất hiện?

Đọc thêm

Xem thêm