cup chiến thắng

Usain Bolt thất bại ở nội dung 100m cuối cùng sự nghiệp

Usain Bolt thất bại ở nội dung 100m cuối cùng sự nghiệp

Cardio & FitnessChạy

Quân Võ

Justin Gatlin đã trở thành nhà VĐTG mới ở cự ly 100m trong khi Usain Bolt chỉ giành vị trí thứ 3 trong cuộc đua cá nhân cuối cùng trước khi giải nghệ.

Dù đang trải qua mùa giải với phong độ bất ổn nhưng Bolt vẫn được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung 100m tại giải điền kinh VĐTG đang diễn ra ở London, Anh. Tuy nhiên, chiến thắng đã không đến với “Tia chớp đen” người Jamaica tại giải đấu cuối cùng sự nghiệp.

Với thời gian 9 giây 92, Justin Gatlin đã trở thành “vị vua” mới trên đường chạy 100m. Đây là tấm HCV 100m thứ 2 tại giải VĐTG của VĐV người Mỹ sau chiến thắng ở Helsinki cách đây 12 năm. Gatlin, người từng 2 lần bị cấm thi đấu vì doping, còn là nhà vô địch 100m ở Olympic 2004.

Gatlin bật khóc với tấm HCV thứ 2 ở giải VĐTG
Gatlin bật khóc với tấm HCV thứ 2 ở giải VĐTG

“Tôi gạt bỏ tiếng la ó sang một bên và chỉ tập trung vào thi đấu. Tôi đã nghĩ mình sẽ ăn thế nào nếu giành chiến thắng nhưng tôi không làm vậy. Đây là cuộc đua cuối cùng của Bolt", Gatlin chia sẻ.

"Chúng tôi là đối thủ nhưng ở ngoài, chúng tôi cười đùa và có thời gian vui vẻ với nhau. Điều đầu tiên anh ấy làm là chúc mừng tôi và nói tôi không đáng phải nhận sự phản đối. Anh ấy là người truyền cảm hứng đúng nghĩa”.

Ở cuộc đua vừa qua, Gatlin không phải là người chạy nhanh nhất trong phần lớn thời gian, song cú nước rút ngoạn mục ở vài mét cuối cùng đã giúp VĐV 35 tuổi đoạt HCV.

HCB thuộc về Christian Coleman với thành tích 9 giây 94, nhanh hơn 1% giây so với người về đích thứ 3 Usain Bolt. 9 giây 95 cũng là thành tích tốt nhất trong năm nay của Bolt.

Gatlin cúi người tri ân Bolt sau khi đánh bại chính đối thủ
Gatlin cúi người tri ân Bolt sau khi đánh bại chính đối thủ

“Xuất phát không tốt đã phá hỏng màn trình diễn của tôi”, Bolt nói: “Không khí trên sân thật tuyệt vời, tôi buồn không thể thắng để đem niềm vui đến CĐV. Sự cổ vũ của họ thật không thể tin nổi. Tôi thực sự trân trọng điều đó”.

Sau khi cuộc đua kết thúc, Gatlin đã có hành động rất đẹp khi cúi chào Bolt như một cách thể hiện sự nể phục và tri ân những cống hiến và thành tựu phi thường của Bolt trên đường chạy.

Tuy nhiên, đây chưa phải là màn tranh tài cuối cùng của Bolt. Người hâm mộ sẽ còn được chứng kiến VĐV huyền thoại này thi đấu ở nội dung tiếp sức 4x100m trước khi chính thức nói lời chia tay sự nghiệp lẫy lừng.

Video Chung kết nội dung 100m nam tại giải điền kinh VĐTG 2017:

Quân Võ