cup chiến thắng

Ủy ban Thể thao méo mặt chọn găng cho trận Mayweather - McGregor

Ủy ban Thể thao méo mặt chọn găng cho trận Mayweather - McGregor

Boxing

Thành Dương

Những tưởng chuyện dùng găng 8 oz cho trận Mayweather - McGregor chỉ là chiêu trò cho giới truyền thông, ai ngờ Ủy ban Thể thao bang Nevada lại phải nghiêm túc bỏ phiếu để quyết định chuyện này.

Trước đó, sau khi một số chi tiết của hợp đồng trận Mayweather vs. McGregor được tiết lộ, không ít ý kiến đã cho rằng Floyd Mayweather đã cố ý chọn găng 10 oz (ounce, găng 10 oz tương đương 283 gram) để hạn chế sức mạnh từ những cú đấm của Conor McGregor. 

Có vẻ "nóng máu" về vấn đề này, Mayweather cho biết anh sẵn sàng "chơi tới bến" với McGregor bằng đôi găng nhẹ hơn 8 oz (226 gram).

"McGregor có thể chọn bất cứ loại găng nào mà cậu ta thích. Tôi sẽ chỉ đeo đôi 8 oz của hãng Grant," Mayweather viết trên Instagram. "Cậu ta cần lợi thế nào để lên sàn tôi cũng chiều. Hãy cho các fan hâm mộ quyền Anh và MMA thấy những gì họ muốn thấy."

conor mcgregor floyd mayweather
Theo luật, trận đấu tỷ đô giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather đáng lẽ phải sử dụng găng 10 oz

Phản ứng lại tuyên ngôn của Mayweather, võ sĩ người Ireland Conor McGregor đáp trả rằng anh không quan tâm đến cỡ găng, bởi đằng nào anh cũng sẽ dồn đuổi Mayweather khắp võ đài và giã đòn vào đối thủ bằng những cú đấm "cứng như gạch".

Một tuần sau công bố của Floyd Mayweather, vụ chọn găng 8 oz hay 10 oz đã yên ắng trở lại.

Tưởng như đó chỉ là một màn quảng cáo rất thông minh cho hãng găng "ruột" Grant từ phía Mayweather, thì lại có công bố từ Ủy ban Thể thao bang Nevada cho biết họ sẽ tổ chức bỏ phiếu trong buổi họp hội đồng vào tuần sau về những thay đổi trong trận đấu tỷ đô cuối tháng này.

bob bennett
Giám đốc Ủy ban Thể Thao bang Nevada (NSAC) Bob Bennett cho biết cả Mayweather và McGregor đã gửi đề nghị đổi găng lên NSAC

"Phía Mayweather đã gửi Ủy ban đề nghị thay đổi loại găng từ 10 oz xuống 8 oz. Phía McGregor cũng đã gửi một đề nghị tương tự," Giám đốc Ủy ban Thể Thao bang Nevada (NSAC), ông Bob Bennett nói trên Sky Sports.

"Chúng tôi sẽ quyết định chuyện này trong buổi họp sắp tới. Đại diện của cả hai võ sĩ sẽ lên trình bày lý do họ muốn có sự thay đổi này. Cuộc họp sẽ được thảo luận công khai trước khi bầu phiếu kín."

găng
Chỉ cách biệt vài chục gram, nhưng việc thay đổi từ găng 10 oz xuống 8 oz sẽ có thể thay đổi kết quả của trận đấu

Ngoài vấn đề về loại găng sẽ được sử dụng, cuộc họp sẽ còn xem xét đến đề xuất từ phía McGregor yêu cầu thực hiện trận đấu với ít nhất một giám khảo không mang quốc tịch Mỹ trong số 3 thành viên ban giám khảo. 

Lý do là đội McGregor e ngại các giám khảo Mỹ sẽ thiên vị cho võ sĩ chủ nhà Mayweather, giống như nỗi lo ngại của họ về trọng tài gạo cội Kenny Bayless vậy.

Thành Dương