"BTC sân Hàng Đẫy cực kỳ chủ quan, sơ sài và thiếu trách nhiệm"

Phương Ngọc 12/09/2019 13:31

Sau sự việc nghiêm trọng liên quan đến pháo sáng làm một CĐV nữ bị thương trong trận Hà Nội FC gặp Nam Định, BTC sân Hàng Đẫy bị đánh giá chủ quan, sơ sài trong công tác đảm bảo an ninh.

Trước trận đấu, đơn vị điều hành V.League 2019 là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đóng dấu Hỏa tốc gửi LĐBĐ Việt Nam. Công văn của VPF nêu, từ ngày 6/9, BTC sân Hàng Đẫy đã họp bàn công tác an ninh, an toàn cho trận đấu. Tại đây, các bên lãnh đạo CLB, BTC trận đấu, VPF, Ban điều hành giải, Công an Hà Nội, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và Giám sát trận đấu bàn bạc, thống nhất việc triển khai cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu một cách tối ưu.

Đồng thời, đề nghị BTC trận đấu là CLB Hà Nội cần tích cực, chủ động các biện pháp, phương án dự phòng, hạn chế tối đa tình huống xấu xảy ra. Đặc biệt đề nghị bộ phận an ninh lắp đặt 4 cổng từ tại các điểm vào SVĐ để kiểm soát CĐV đội khách.

Công văn từ VPF nêu: “CLB Hà Nội rất chủ quan, thiếu thống nhất và hợp tác với BTC sân, buông lỏng các biện pháp an ninh. Phương tiện đảm bảo an ninh sơ sài, không triển khai hệ thống cổng từ, lực lượng an ninh mỏng”.

Và trong biên bản họp kỹ thuật trước trận cũng chỉ ra việc "đánh giá tính chất của trận đấu với lực lượng an ninh Hà Nội cực kỳ chủ quan, có hiện tượng buông lỏng. Các phương án được xây dựng và các biện pháp đề ra nhằm ngăn chặn CĐV quá khích Nam Định không rõ nét và thiếu tính đồng nhất. Phương tiện phục vụ cho công tác an ninh còn sơ sài. Lực lượng mỏng. Tính đồng nhất ở các cấp chỉ huy không cao”.

Theo đó, ở trận đấu này, lực lượng an ninh được huy động là 200 người; bao gồm an ninh, giao thông, cơ động và bảo vệ sân. Phương án cho công tác an ninh, an toàn trận đấu được tổ chức như sau:

Thông qua cuộc họp bàn về công tác an ninh, an toàn ngày 14h30 ngày 6/9/2019 các bên có trách nhiệm đã đi đến thống nhất các phương án và các biện pháp nhằm tăng cường công tác an ninh an toàn cho trận đấu. Với chủ đề Nói không với pháo sáng và thực hiện nghiêm Nghị định 46 của Chính phủ. Không chủ quan trong việc kiểm soát pháo sáng, pháo nổ và các tiêu cực khác.

BTC sân Hàng Đẫy cực kỳ chủ quan, sơ sài và thiếu trách nhiệm
Những hình ảnh thiếu văn minh từ các CĐV.

Những cảnh báo về công tác an toàn, an ninh trong trận đấu này đã được cảnh báo trước giờ bóng lăn. Tuy nhiên, BTC vẫn cho phép trận đấu diễn ra trong điều kiện có thể ảnh hưởng đến an toàn an ninh trận đấu.

"Ban điều hành giải đã xuống tận CLB Hà Nội làm việc riêng về công tác an ninh, nhưng họ lại không thực hiện. Các sân khác làm rất chặt chẽ, ban tổ chức trận đấu là nơi chịu trách nhiệm, địa phương nào cũng làm nghiêm túc, nhưng không có đơn vị nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nêu quan điểm trong cuộc trả lời phỏng vấn với Zing.

Hệ quả, khu vực khán đài của CĐV Nam Định liên tiếp nổ ra những quả pháo sáng; thậm chí là pháo thăng thiên có độ nguy hiểm cao. Một CĐV nữ bị bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A. Nữ CĐV này nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều. Theo chẩn đoán, cô bị bỏng lưu huỳnh nặng, ăn sâu đến tận xương và phải trải qua phẫu thuật. Một cảnh sát cơ động cũng bị CĐV ở khu vực khán đài của Nam Đình hành hung đến nhập viện.

BTC sân Hàng Đẫy cực kỳ chủ quan, sơ sài và thiếu trách nhiệm
Hậu quả đáng tiếc xảy ra đối với một nữ CĐV.

Câu hỏi đang được đặt ra là, dù những cảnh báo đã được đưa ra nhưng tại sao dù đánh giá thiếu an toàn song BTC sân lẫn VPF đều để trận đấu diễn ra? Phải chăng có sự xem nhẹ công tác an ninh, an toàn từ các phía?

Phương Ngọc

Bình luận

ĐT Việt Nam tràn ngập tiếng cười với bài tập vui nhộn

ĐT Việt Nam tràn ngập tiếng cười với bài tập vui nhộn

23/09/2019 22:01

Trong buổi tập chiều 23/9, BHL ĐT Việt Nam đã cho các tuyển thủ thực hiện bài tập tâng bóng và đánh đầu trúng xà ngang đầy vui nhộn sau phần khởi động.

Vũ khí bí mật của Liverpool trước Chelsea chứng tỏ Klopp được đền đáp

Vũ khí bí mật của Liverpool trước Chelsea chứng tỏ Klopp được đền đáp

23/09/2019 22:00

Liverpool đã ghi cả 2 bàn trước Chelsea đều từ tình huống cố định, điều chứng tỏ công việc của HLV Klopp và các cầu thủ được đền đáp.

Lịch sử những chiếc đai vô địch của UFC

Lịch sử những chiếc đai vô địch của UFC

23/09/2019 22:00

Những chiếc đai vô địch của UFC đã được thiết kế như thế nào? Đã có những thay đổi nào trên chiếc đai vô địch của giải đấu danh giá nhất lịch sử MMA trong 26 năm phát triển?

Midas Mode 2.0: Giải đấu quy tụ những Team Dota 2 huyền thoại

Midas Mode 2.0: Giải đấu quy tụ những Team Dota 2 huyền thoại

23/09/2019 22:00

Midas Mode 2.0 là một trong những giải đấu Dota 2 rất đáng mong đợi trước khi các team Dota 2 bắt đầu mùa giải DPC mới. Giải đấu đặc biệt thu hút khi có sự tham dự của đội hình vô địch TI của OG, Alliance và cả Na'Vi.

Clippers lạc quan về tình hình chấn thương của Paul George

Clippers lạc quan về tình hình chấn thương của Paul George

23/09/2019 21:57

Khi mùa giải mới chỉ còn khoảng hơn 30 ngày nữa là sẽ tranh tài, Los Angeles Clippers cũng rộn ràng hơn khi họ có những sự bổ sung chất lượng, duy chỉ có chấn thương của Paul George là mối quan tâm còn sót lại cho người hâm mộ đội bóng.

Văn Hậu đá chính trong 68 phút, U21 Heerenveen cầm hòa kịch tính U21 Feyenoord

Văn Hậu đá chính trong 68 phút, U21 Heerenveen cầm hòa kịch tính U21 Feyenoord

23/09/2019 21:16

Văn Hậu có cơ hội làm quen với sân cỏ Hà Lan khi được xếp đá chính trong trận đấu giữa U21 Heerenveen vs U21 Feyenoord.

Những vị khách

Những vị khách "lạ mà quen" xuất hiện trong buổi tập của ĐT Việt Nam

23/09/2019 21:15

Dù không có tên trong danh sách trong đợt tập trung mới nhất của ĐT Việt Nam, song Đình Trọng, Phan Văn Đức và Đức Chinh vẫn đã xuất hiện trong buổi tập chiều nay.

Xem màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu trong lần đầu ra sân ở Hà Lan

Xem màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu trong lần đầu ra sân ở Hà Lan

23/09/2019 21:07

Đoàn Văn Hậu đã có trận đấu ra sân chính thức đầu tiên trong trận đấu giữa U21 Feyenoord vs U21 Heerenveen và để lại ấn tượng mạnh.

Kết quả Lễ Trao giải VBA Awards 2019: Tâm Đinh trở thành MVP

Kết quả Lễ Trao giải VBA Awards 2019: Tâm Đinh trở thành MVP

23/09/2019 21:00

Kết quả Lễ Trao giải VBA Awards 2019. Kết quả Lễ Trao giải VBA 2019. Kết quả VBA Awards 2019.

CĐV MU thất vọng về hàng công sau khi Rashford chấn thương

CĐV MU thất vọng về hàng công sau khi Rashford chấn thương

23/09/2019 21:00

Người hâm mộ MU đã không thể kiềm chế sự thất vọng khi Marcus Rashford chấn thương trong trận thua West Ham sau quyết định để Romelu Lukaku ra đi trước đó.