Giải đấu

Văn Hùng, Tô Trung và màn trình diễn khiến khán giả quê hương chết lặng

Theo - 30/11/2017 - 17:30

Xen giữa màn trình diễn ấn tượng của Jaywuan Hill trong chiến thắng của Thang Long Warriors trước Cantho Catfish là những khoảnh khắc tỏa sáng của Tô Quang Trung, một người con của Cần Thơ, và có thể nói là cả Nguyễn Văn Hùng.

Giữa muôn vàn khó khăn, Thang Long Warriors đã xuất sắc vượt qua tất cả để đưa chiếc cúp vô địch VBA 2017 trở về Thủ đô Hà Nội. Nổi bật trong chiến thắng ngoạn mục ấy là màn trình diễn của MVP Jaywuan Hill với 32 pts và 21 rebound.

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì tất cả các cầu thủ còn lại của Thang Long Warriors đều thi đấu rất quả cảm. Trong đó, không thể không kể tới người con Cần Thơ Tô Quang Trung và cả Nguyễn Văn Hùng đã khiến các CĐV quê hương phải buồn lòng.

Văn Hùng, Tô Trung và màn trình diễn khiến khán giả quê hương chết lặng

Nguyễn Văn Hùng có 1 trận đấu xuất sắc. Ảnh: Việt Long

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, tuy nhiên sự nghiệp bóng rổ của Nguyễn Văn Hùng lại gắn bó rất nhiều với Cần Thơ. Bởi vậy, mảnh đất vùng sông nước cũng là nơi anh quyết định đầu quân để thi đấu các giải đấu vô địch quốc gia.

"Không chỉ Tô Trung, những chuyến trở về Cần Thơ với tôi cũng chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Có rất nhiều CĐV ở đây giành tình cảm và sự tôn trọng với tôi. Tôi trân trọng điều ấy!" Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Màn trình diễn của Văn Hùng và Tô Trung

Trở lại trận đấu ngày hôm qua, chỉ thiếu 1 rebound nữa là Nguyễn Văn Hùng đã có cho mình double-doubles khi anh đã có tới 13 pts và 9 rebound cùng 32 phút thi đấu trên sân. Không chỉ nguy hiểm trong khu vực hình thang, sự quyết liệt và những tình huống kèm rất rát của Nguyễn Văn Hùng cũng khiến DeAngelo Hamilton không thể tự tung tự tác.

Không ngoa khi nói rằng trận chung kết thứ 4 cũng là một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất của Nguyễn Văn Hùng tại VBA năm nay. Trong khi đó Tô Quang Trung dù ít được vào sân hơn những trận đấu trước vẫn có cho mình những điểm số quyết định.

Chỉ thi đấu 21 phút, thấp hơn rất nhiều so với những trận đấu trước nhưng mỗi khi vào sân hậu vệ mang áo số 5 lại có cho mình những điểm số rất quan trọng nhất là 2 tình huống ném 3 điểm cắt mạch run điểm Cantho Catfish.

Văn Hùng, Tô Trung và màn trình diễn khiến khán giả quê hương chết lặng

Tô Quang Trung có cho mình 11 pts với 2/5 cú ném 3 điểm thành công. Ảnh: Việt Long

Mỗi khi tay ném này vào sân cũng gây nên sự phân tán rất lớn trong hệ thống phòng ngự của Catfish và lộ ra những khoảng trống để Jaywuan Hill mặc sức tung hoành.

Sự xuất sắc của Thang Long Warriors đã đẩy loạt trận chung kết VBA 2017 đến tận cùng của sự kịch tính. Và dù muốn hay không thì màn trình diễn ngày hôm qua của Nguyễn Văn Hùng và Tô Quang Trung cũng khiến những CĐV tại nhà thi đấu đa năng Cần Thơ phải chết lặng.

Cùng chuyên mục

XEM
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Trước nghi vấn về việc các cầu thủ U.17 Phòng không Không quân gian lận tuổi tác, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã kiểm tra và công bố quyết định cuối cùng.

Đọc thêm

Xem thêm