Giải đấu

Vasyl Lomechenko chiến thắng dễ dàng, Jason Sosa thả khăn trắng

Theo - 09/04/2017 - 16:30

Vasyl Lomachenko đã có một trận bảo vệ đai WBO khá dễ dàng khi áp chế đối thủ Jason Sosa trong mọi thời điểm của trận đấu, buộc góc võ đài của Sosa phải thả khăn trắng ở hiệp 9.

Vasyl Lomachenko (8-1, 6 KOs) không ghi điểm knockdown nào trong trận đấu sáng nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh "nương tay" với đối thủ Jason Sosa (20-2-4, 15 KOs). 

Lomachenko đã khiến Sosa lảo đảo, kèm theo những cú bodyshot mạnh mẽ. Kết quả là góc võ đài của Sosa buộc phải thả khăn trắng ở hiệp 9, bởi các HLV đều nhận thấy rằng không có chút cơ hội nào để Jason Sosa lật lại thế thua.

lomachenko sosa
Vasyl Lomachenko đã giành chiến thắng TKO ở hiệp 9

Những con số thống kê trong trận đấu cũng chỉ ra sự khác biệt. Lomachenko có 275 đòn trúng đích trên 696 lần ra ra đòn; trong đó có 204 đòn power shot với độ chính xác lên đến 58%. 

So sánh với Lomachenko, Sosa không chỉ không có bao nhiêu cơ hội tấn công mà còn ra đòn hụt rất nhiều. Anh chỉ có 68 đòn trúng đích trên 286 lần ra ra đòn, độ chính xác chỉ có 29%.

Sau trận đấu, Vasyl Lomachenko cho biết anh sẽ chỉ muốn đối đầu với các nhà vô địch.

"Tôi muốn tìm xem có bất cứ người giữ đai nào ở hạng Super Featherweight (130 pound) sẵn sàng cho một trận đấu hay không. Nếu không, tôi sẽ chuyển lên hạng 135 pound (Lightweight). Tôi muốn đấu với Terry Flanagan ở Anh. Một trận đấu khác với Mikey Garcia cũng sẽ rất tuyệt."

Ngoài ra, một trận tái đấu với nhà cựu vô địch hai hạng cân Orlando Salido để trả thù trận thua sít sao trước đó cũng là một lựa chọn mà ông trùm Bob Arum muốn Lomachenko tham gia.

Fullfight Vasyl Lomachenko vs. Jason Sosa (phần 1)

Fullfight Vasyl Lomachenko vs. Jason Sosa (phần 2)

Fullfight Vasyl Lomachenko vs. Jason Sosa (phần 3)

Fullfight Vasyl Lomachenko vs. Jason Sosa (phần 4)

Cùng chuyên mục

XEM
Đối đầu với Vasyl Lomachenko có là một quyết định khôn ngoan cho Manny Pacquiao?

MMA

Đối đầu với Vasyl Lomachenko có là một quyết định khôn ngoan cho Manny Pacquiao?

Một trận đấu với Vasyl Lomachenko là một nước đi mạo hiểm, có thể đẩy Manny Pacquiao vào tình cảnh của Oscar De La Hoya 10 năm về trước.

Đọc thêm

Xem thêm