Giải đấu

VBA 2017: Vì sao Jaywuan Hill không thể bị ngăn cản?

Theo - 09/11/2017 - 09:56

Với chiến thuật và con người sẵn có, HLV Lee Tao Dana đã tạo nên một "con quỷ" Jaywuan Hill dường như không còn cách gì để cản phá.

Vòng bảng VBA 2017 đã khép lại với vị trí số 1 tuyệt đối dành cho Thang Long Warriors. Sau 15 trận đấu, họ chỉ có vài lần sảy chân gồm những thất bại trước Saigon Heat, Hochiminh City Wings và Cantho Catfish. Tuy nhiên, 12 chiến thắng còn lại nói lên sức mạnh thực sự của tân binh.

Trong rất nhiều yếu tố tạo nên một Thang Long Warriors như ngày hôm nay, có thể nói Jaywuan Hill là 1 trong những con bài quan trọng bậc nhất khi anh luôn là key ghi điểm chính cho đội bóng áo đỏ để mang về chiến thắng.

Ghi hơn 20 điểm/trận là nhiệm vụ có phần đơn giản với Jaywuan Hill, thậm chí những trận đấu cuối cùng tại vòng bảng trung phong người Mỹ còn ghi xấp xỉ 40 điểm/ trận.

VBA 2017: Vì sao Jaywuan Hill không thể bị ngăn cản?

Chiến thuật phản công của Thang Long Warriors phát huy sức mạnh của Jaywuan Hill. Ảnh: Hải Đăng

Sải tay rất dài, tốc độ, sức mạnh, ném xa và trung bình tốt cũng như IQ bóng rổ cao, không ngoa khi nói rằng Jaywuan Hill là mẫu cầu thủ toàn diện cả ở phòng ngự lẫn tấn công và đặc biệt nguy hiểm ở những tình huống phản công nhanh. Ngoài ra, việc Thang Long Warriors sở hữu Nguyễn Văn Hùng khiến Jaywuan Hill như hổ mọc thêm cánh.

Được chơi ở vị trí số 4 quen thuộc, Jaywuan Hill được giảm áp lực cực lớn ở khu vực dưới rổ. Trong phòng ngự, Thang Long Warriors còn cả Justin Young và Nguyễn Văn Hùng xuất hiện ở hàng trong. Bởi vậy, chỉ số rebound của 3 cầu thủ này đều rất tương đồng nhau.

Nhiệm vụ kèm trung phong tây của đối phương đã được Nguyễn Văn Hùng đảm nhận, Jaywuan Hill chỉ cần phải theo một nội binh và điều đó giúp anh tiết kiệm được vô vàn sức lực. Đó chính là lý do giải thích vì sao Thang Long Warriors đặc biệt nguy hiểm trong 2 hiệp cuối và việc lội ngược dòng với họ diễn ra thường xuyên như cơm bữa.

Chuyến làm khách tới sân Sư Phạm của Hanoi Buffaloes rõ ràng là lành ít dữ nhiều khi họ đã 2 lần thua tan nát tại đây hay xa hơn là để thua cả 3 lần đối đầu trước đó với Thang Long Warriors.

VBA 2017: Vì sao Jaywuan Hill không thể bị ngăn cản?

Rất khó cho nội binh nào có thể theo kèm Jaywuan Hill. Ảnh: Hải Đăng

Để giành chiến thắng, điều đầu tiên HLV Todd Purves cần nghĩ tới có lẽ là việc bắt chết Jaywuan Hill. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần sự mạo hiểm của ông. Jason Carter sẽ phải đánh ở vị trí số 4 giống Jaywuan Hill trong khi số 5 sẽ thuộc về Thanh Tùng hoặc Thái Hưng.

Kinh nghiệm và thể hình là điều 2 trung phong này còn thiếu so với Nguyễn Văn Hùng nhưng việc bù người hợp lý có thể hạn chế được sức mạnh của cầu thủ mang áo số 10.

Quan trọng hơn cả, thước ngắm của những tay ném bên phía Hanoi Buffaloes cần phải chính xác hơn nếu không muốn nhận thất bại lần thứ 4 liên tiếp trước đối thủ cùng thành phố.

Cùng chuyên mục

XEM
4 lần các cầu thủ Thang Long Warriors đo sàn do va chạm nảy lửa

4 lần các cầu thủ Thang Long Warriors đo sàn do va chạm nảy lửa

Cuộc đụng độ giữa Thang Long Warriors và Danang Dragons thực sự quá quyết liệt khi các cầu thủ liên tục va chạm và nằm sân.

Đọc thêm

Xem thêm