Giải đấu

VBA 2018 chốt thời điểm khởi tranh sớm

Theo - 22/01/2018

Do Đại hội Thể dục thể thao diễn ra vào cuối năm, VBA 2018 buộc phải đẩy nhanh thời gian thi đấu sớm gần 3 tháng so với mùa giải vừa qua.

Trưa thứ Bảy vừa qua (20/1), Ban thường vụ Liên đoàn bóng rổ Việt Nam triệu tập hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng rổ Việt Nam lần thứ 3 với 6 nội dung chính, trong đó được quan tâm nhất vẫn là Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA.

Sau mùa giải VBA 2017 thành công, VBA 2018 nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo người hâm mộ. Trong đó, thời điểm VBA 2018 khởi tranh được quan tâm hơn cả.

VBA 2018 chốt thời điểm khởi tranh cực sớm

Để không trùng lịch Đại hội thể dục thể thao, VBA 2018 sẽ được khởi tranh vào giữa tháng 6. Ảnh: Việt Long

Vào cuối năm 2018, Đại hội thể dục thể thao được khởi tranh, trước khi VBA xuất hiện đây là sự kiện thể thao lớn nhất của bóng rổ Việt Nam 4 năm mới có 1 lần.

Bởi vậy, để không bị trùng lịch với sự kiện đặc biệt này, VBA quyết định sẽ đẩy sớm mùa giải tới gần 3 tháng so với năm ngoái. Cụ thể, trận đấu khai mạc VBA 2018 sẽ được bắt đầu vào ngày 16/6. Dự kiến VBA 2018 sẽ kết thúc vào cuối tháng 9 và các cầu thủ kịp trở về địa phương để chuẩn bị cho kỳ đại hội.

VBA 2018 chốt thời điểm khởi tranh cực sớm

Try-out Việt Kiều sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 đầu tháng 3. Ảnh: Quang Minh

Do VBA 2018 được đẩy lên thi đấu rất sớm, mọi công tác cũng sẽ phải tiến hành gấp rút nhất là việc lựa chọn các cầu thủ Việt kiều. Thời hạn để các cầu thủ Heritage đăng ký cũng chỉ còn 1 tuần (8 - 28/1). VBA chưa tiết lộ thời điểm try-out các Việt kiều nhưng theo một số nguồn tin sự kiện này sẽ diễn ra tại 2 địa điểm tại Mỹ trong tháng 3.

Như vậy là chỉ ít thời gian sau khi Thang Long Warriors nâng cao chiếc cúp vô địch VBA 2017, mọi công tác chuẩn bị cho mùa giải mới đã bắt đầu được tiến hành. 

Cùng chuyên mục

XEM
CHÍNH THỨC: Dư Minh An trở thành người của Saigon Heat

CHÍNH THỨC: Dư Minh An trở thành người của Saigon Heat

Dư Minh An là cầu thủ mà Saigon Heat nhận được trong vụ trao đổi Nguyễn Huỳnh Hải với Hochiminh City Wings.

Đọc thêm

Xem thêm