Giải đấu

VBA chốt án phạt HCMC Wings: Tuấn Trung bị cảnh cáo cấm thi đấu vĩnh viễn

Theo - 07/10/2017 - 15:26

VBA quyết định giảm án cho các cá nhân liên quan của CLB HCMC Wings ở game 21 gặp Hanoi Buffaloes, cùng lúc đó họ cũng chia tay trọng tài người Malaysia Tan Ching Soing.

Với hành vi phản ứng trọng tài của HLV Ricky Magallanes trong trận đấu giữa HCMC Wings với Hanoi Buffaloes, VBA đã chuyển án cấm chỉ đạo 2 trận thành án treo và chỉ áp dụng mức phạt tiền trừ 20% lương tháng.

Chủ tịch của CLB, ông Trần Anh Tú cho biết: "Nếu HLV tái phạm thì sẽ bị VBA phạt cấm chỉ đạo trực tiếp 2 trận. Án được giảm là do BTC xác định Ricky không vác ghế tấn công trọng tài".

HCMC Wings đang khó khăn lại càng khốn khổ vì mất người. Ảnh: Quang Thịnh.
HCMC Wings đang khó khăn lại càng khốn khổ vì mất người. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong khi đó, hai cá nhân Bilal Richardson và Tuấn Trung bị cấm thi đấu và phạt tiền. Ngoại binh của HCMC Wings được giảm án từ 2 xuống còn 1 trận và trừ 30% tiền lương tháng, nếu tái phạm sẽ bị cấm ít nhất 2 trận.

PG Tuấn Trung bị cảnh cáo cấm thi đấu vĩnh viễn
Án phạt được thông báo trên trang chủ VBA

Trường hợp của PG Tuấn Trung là nặng nhất, ngoài bị phạt tiền, anh được giảm từ 5 trận xuống còn 3 trận, nếu tái phạm những hành vi phi thể thao, thái độ thiếu tôn trọng khi tiếp xúc với trọng tài, Ban Giám Sát VBA sẽ cấm thi đấu vĩnh viễn.

Hậu vệ dẫn bóng này may mắn không kết thúc sớm VBA 2017. Lý do anh bị cảnh cáo nặng như vậy là đã tái phạm nhiều lần từ mùa giải 2016. Trước khi khoác áo HCMC Wings, Tuấn Trung từng viết cam kết với ông chủ đội bóng để tiếp tục thi đấu.

Trọng tài Tan Ching Soing về nước vì hết hợp đồng và sẽ trở lại vào tháng 11. Ảnh: Quang Thịnh.
Trọng tài Tan Ching Soing về nước vì hết hợp đồng và sẽ trở lại vào tháng 11. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Tú cũng cho biết đội sẽ siết kỷ luật cũng như các quy định nội bộ để kiểm soát hành vi của các VĐV để tránh tái phạm. Mất hai vị trí then chốt nên HCMC Wings khó lòng làm nên chuyện trước Danang Dragons đang khát chiến thắng vào ngày 8/10.

Trọng tài điều khiến trận HCMC Wings và Hanoi Buffaloes về nước:

Trọng tài Tan Ching Soing đã về Malaysia...an toàn sau khi hoàn tất bản hợp đồng kéo dài 1 tháng với VBA (5/9 - 6/10/2017. Không may là ở trận đấu cuối cùng đã có sự cố xảy ra.

Trước đó, VBA đã thuê một trọng tài nước ngoài khác là ông Arnolfo Bermeo người Philippines. Ông là trọng tài cấp quốc tế của FIBA Asia, giải gần đây nhất ông tham gia là tại SEA Games 29 ở Malaysia.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm