Giải đấu

VĐTG điền kinh trong nhà 2018: Bất ngờ Ba Lan đánh bại Mỹ, lập KLTG 4x400m nam

- 05/03/2018 - 19:37

Bất ngờ lớn đã xảy ra khi ĐKVĐ Mỹ đánh mất HCV vào tay Ba Lan, đội xuất sắc giành HCV, đồng thời lập KLTG 4x400m tiếp sức nam với thời gian 3:01.77.

Andrew Pozzi đã tạo nên cái kết đẹp như mơ cho chủ nhà Vương quốc Anh khi giành HCV nội dung 60m vượt rào trong ngày thi đấu cuối cùng của giải VĐTG điền kinh trong nhà 2018 tại Birmingham.

Xem video Andrew Pozzi đánh bại Jarret Eaton trong gang tấc trên đường đua 60m vượt rào:

Tại VCK 60m vượt rào, HCV là cuộc đua song mã giữa Andrew Pozzi, ĐKVĐ châu Âu ở nội dung 60m vượt rào và Jarret Eaton, hạng 4 ở kỳ trước. Pozzi đã chạm đích trước Jarret Eaton chỉ đúng 1% giây. Sau 30m đầu tiên, Jarret Eaton vẫn nhỉnh hơn Pozzi song ở những mét cuối cùng, Pozzi dùng toàn lực lao về phía trước, nẫng tay trên tấm HCV từ Jarret Eaton. Đây là kết quả rất ngọt ngào dành cho Pozzi sau quãng thời gian chấn thương dai dẳng từ năm 2013 cho đến Olympic 2016. 

“Trái tim tôi như ngừng đập khi về đích. Tôi biết tôi ở phía sau. Tôi không thể nói hết được tôi mong muốn có tấm HCV này đến như thế nào. Tôi đã hết sức lực phi thân mình về đích và tôi đã chiến thắng”, Pozzi chia sẻ.

Andrew Pozzi giành HCV trong gang tấc trước Jarret Eaton
Andrew Pozzi giành HCV trong gang tấc trước Jarret Eaton

Trong ngày vinh quang của Pozzi, Roger Bannister, một huyền thoại điền kinh của nước Anh qua đời ở tuổi 88. Sir Bannister là người đầu tiên trên thế giới lập kỷ ục chạy 1 dặm dưới 4 phút, mở ra một cột mốc mới của điền kinh thế giới.

Nhân dịp này Pozzi gửi lời tri ân đến vị tiền bối: “Roger là một VĐV tuyệt vời. Tôi rất buồn vì ông ấy đã rời bỏ chúng ta. Tôi vẫn thường đọc một trong những câu nói của ông ấy mỗi khi bước vào đường chạy. 'Mỗi sáng ở Châu Phi có một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị chết. Mỗi sáng ở Châu Phi có một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, nếu không nó sẽ bị chết đói. Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy'”.

Ivana Spanovic khóc khi nhận HCV vì cô đã vượt qua cái bóng rất lớn của Reese sau rất nhiều giải đấu
Ivana Spanovic khóc khi nhận HCV vì cô đã vượt qua cái bóng rất lớn của Reese sau nhiều giải đấu

Ở nội dung nhảy xa, Ivana Spanovic (Serbia) đã đòi được món nợ trước kì phùng địch thủ Brittney Reese (Mỹ). Trong suốt các giải điền kinh lớn từ năm 2012, Spanovic luôn phải nấp sau cái bóng quá lớn của Reese, người đã có tới 3 HCV ở các kỳ 2010, 2012 và 2016. Tấm HCV này của Spanovic khiến cô thỏa lòng mong ước bấy lâu nay. Chính vì thế, cô gái người Serbia không giấu nổi xúc động khi nhận HCV.

Xem video Spanovic và phần thi giúp cô giành HCV:

Trong khi ở nội dung 4x400m nữ, đội tuyển Mỹ đánh bại đội tuyển Ba Lan để duy trì vị trí số 1 thế giới thì ở nội dung 4x400m nam, bất ngờ lớn đã xảy ra khi ĐKVĐ Mỹ bị mất HCV ở nội dung thế mạnh của mình. Đội tuyển Ba Lan đã xuất sắc giành chức vô địch, đồng thời lập KLTG với thời gian 3:01.77, vượt qua kỷ lục mà chính người Mỹ lập được cách đây gần 1 tháng (3:01.98). 

Xem video đội tuyển Ba Lan đánh bại đội tuyển Mỹ lập KLTG mới 4x400m nam:

Xem video ĐKVĐ Renaud Lavillenie giành HCV nhảy sào (5.90m) ở kỳ thứ 3 liên tiếp:

.

Cùng chuyên mục

XEM
Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Phấn khích vì thủ môn "Lâm Tây", cặp vợ chồng runner đã không do dự khi quyết định lấy tên Lâm để đặt tên cho bé mới sinh.

Đọc thêm

Xem thêm