Giải đấu

VĐTG điền kinh trong nhà 2018: Ông vua nước rút mới Coleman lập kỷ lục giải

- 04/03/2018 - 18:22

Christian Coleman "độc cô cầu bại" ở đường chạy 60m. Trong khi đó, cự ly 400m nam tiếp tục khiến khán giả xem giải VĐTG điền kinh trong nhà phải bất ngờ.

Christian Coleman đã chứng minh anh xứng đáng là truyền nhân kế thừa di sản của "Tia chớp đen" Usain Bolt khi giành HCV 60m giải VĐTG điền kinh trong nhà.  Với 6,37 giây, Coleman tái lập thành tích không được công nhận KLTG mà anh thực hiện được hồi tháng 1 năm nay ở trường ĐH Clemson.

Xem video Christian Coleman đánh bại đối thủ Trung Quốc, lập kỷ lục giải:

Thành tích này cũng vẫn đủ để chàng sinh viên 21 tuổi thiết lập kỷ lục giải mới, xô đổ kỷ lục cũ từ năm 1991. Ronnie Baker, đồng đội của Coleman chỉ giành được hạng 3 với thời gian 6,44 giây. Người chen ngang cặp đôi người Mỹ là Su, VĐV người Trung Quốc. Anh đã chạy sánh đôi với Coleman trong khoảng 20m đầu trước khi bị Coleman lấn lướt.

Tuy không giành được HCV song thành tích của Su cũng đã vượt kỷ lục châu Á. Su là VĐV nam thứ 5 của Trung Quốc từng giành được huy chương VĐTG điền kinh trong nhà. Trước đó, Liu Xiang trở thành người hùng của Trung Quốc với tấm HCĐ ở nội dung 60m vượt rào tại giải năm 2003.

Genzebe Dibaba dễ dàng ''đút túi'' 2 HCV 3000m, 1500m nữ
Genzebe Dibaba dễ dàng "đút túi" 2 HCV 3000m, 1500m nữ

"Tôi đã có cơ hội tốt để dẫn đầu thời kỳ trong kỷ nguyên không còn Bolt nhưng như tôi đã nói, có rất nhiều tài năng hiện nay. Tôi cần tiếp tục tập trung để giữ được vị trí của mình", Coleman cho biết

Ở nội dung 1500m nữ, không có gì bất ngờ khi Dibaba tiếp tục đứng lên bục cao nhất sau khi đã giành HCV 3000m. Ở nội dung 400m nam đầy tranh cãi, Pavel Maslak đã trở thành người đầu tiên hoàn tất cú hat-trick HCV ở 3 kỳ liên tiếp kể từ năm 2014 với thời gian 45.84 giây. ĐKVĐ người Séc này rất may mắn bởi hai VĐV về đích trước đã mắc phải lỗi đáng tiếc.

Oscar Husillos (TBN) trong tâm trạng lẫn lộn, vừa mừng vui vì về đích đầu tiên thì biết tin bị đánh trượt
Oscar Husillos (TBN) trong tâm trạng lẫn lộn, vừa mừng vui vì về đích đầu tiên thì biết tin bị đánh trượt

Ở vòng loại, sự cố hi hữu trong lịch sử xảy ra khi cả 5 VĐV trong cùng 1 lượt đều bị đánh trượt, trong đó có tới 4 VĐV bị phạm lỗi dẫm vạch sau khi trọng tài mổ băng xem lại. Trong vòng chung kết, VĐV xuất sắc bị loại vì phạm qui tiếp tục xảy ra.

Tình huống khiến Oscar Husillos (TBN) bị đánh trượt
Tình huống được cho là khiến Oscar Husillos (TBN) bị đánh trượt

Oscar Husillos lẽ ra là người đoạt HCV kèm kỷ lục giải mới (44.92) nếu như không dẫm vạch. Chưa hết, người về thứ Nhì Luguelin Santos, vô địch Olympic 2012 cũng phải chịu số phận chung với Oscar Husillos.

tình huống được cho là Michael Cherry (Mỹ) cũng dẫm vạch nhưng không bị đánh trượt
tình huống được cho là Michael Cherry (Mỹ) cũng dẫm vạch nhưng không bị đánh trượt và đoạt HCB

"Tôi nghĩ các VĐV đều nhanh hơn tôi và tôi không biết điều gì xảy ra nữa. Họ đã đánh bại tôi nên nếu tôi chỉ có được HCĐ thì cũng là điều chấp nhận được", nhà vô địch Pavel Maslak phát biểu cảm nghĩ sau khi được 2 đối thủ chạy nhanh hơn "trao tặng" HCV.

Rõ ràng ở những nội dung có nhiều VĐV mạnh trình độ ngang nhau thì các VĐV này rất dễ bị đánh trượt khi so kè với nhau và VĐV chạy chậm được hưởng lợi. 

Cùng chuyên mục

XEM
Hanoi City Trail 2019 - Giải chạy trail đầu tiên giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Hanoi City Trail 2019 - Giải chạy trail đầu tiên giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Lần đầu tiên Hà Nội sẽ có một giải chạy trail ở ngay trong lòng Thủ đô Hà Nội vào đúng ngày đầu tiên của năm mới 1/1/2019.

Đọc thêm

Xem thêm