Giải đấu

VĐV chạy giải half marathon tức giận vì BTC không trao huy chương

- 10/10/2018 - 22:00

Hơn 8.600 VĐV tham gia và hoàn thành giải chạy Oxford Half Marathon diễn ra cuối tuần vừa qua ở Vương quốc Anh đã trải qua một trong những giải chạy...tẻ nhạt nhất trong sự nghiệp chạy bộ của mình khi họ không được BTC trao huy chương khi về đích.

Ở đa số các giải chạy, VĐV muốn tham gia chạy phải đóng tiền đăng ký. Số tiền này được BTC sử dụng để trang trải chi phí đồ uống, đồ ăn nhẹ (nếu có), áo, huy chương, túi đựng v.v...

Nhiều VĐV ngoài việc đặt mục tiêu chạy vui vẻ hay phá kỷ lục bản thân còn muốn bổ sung huy chương vào bộ sưu tập. Tấm huy chương cũng là sự ghi nhận của BTC dành cho những nỗ lực trong quá trình tập luyện cũng như trong ngày thi đấu của VĐV.

VĐV chạy giải half marathon tức giận vì BTC không trao huy chương - Ảnh 2.

Hơn 8.600 finisher sẽ không được chụp selfie với huy chương, một thủ tục không thể thiếu ở một giải chạy bộ đối với nhiều runner

Vì vậy, rất nhiều finisher (người hoàn thành cự ly chạy đăng ký) tham dự giải Oxford Half Marathon cảm thấy rất thất vọng vì không được trao huy chương tại vách đích. Rất hiếm giải chạy trên thế giới không có tiết mục trao huy chương tại vạch dích. Nguyên do sâu xa của sự cố hi hữu này là do cơn bão Ali khiến việc vận chuyển và giao nhận huy chương giữa nhà cung cấp với BTC giải bị đình trệ.

VĐV có tên Jame Montgomery không giấu được sự không hài lòng: "Các bạn có hẳn một năm để tổ chức sự kiện này và rồi chỉ một ngày trước khi giải diễn ra, các bạn nói với chúng tôi không có chiếc huy chương nào vào ngày giải diễn ra".

VĐV chạy giải half marathon tức giận vì BTC không trao huy chương - Ảnh 4.

Không có huy chương xịn đúng ngày, VĐV chế huy chương giấy để tự an ủi

Emily Jamieson, luật sư 29 tuổi, cho biết: "Tôi cảm thấy rất thất vọng. Được quàng cổ tấm huy chương luôn là khoảnh khắc tuyệt vời của một VĐV sau khi đã bỏ sức trên đường chạy. Nếu như phải nhận huy chương sau cuộc đua thì cảm xúc, ý nghĩa không còn được như vậy nữa".

Gay gắt hơn, có VĐV thậm chí còn yêu cầu BTC xem lại phí đăng ký. "Thật là một trò đùa kì cục. Mọi người tập luyện hàng tháng trời chỉ với mong muốn được quàng cổ tấm huy chương dành cho người hoàn thành. Thế mà, tất cả đều không có gì khi về đích. Đối với phí đăng ký, BTC cần phải có phương án B", VĐV Mike Clarke bức xúc.

Đại diện BTC rất lấy làm tiếc vì sự chậm trễ do sự cố không mong muốn và sẽ thông báo gửi trả đến các VĐV sớm nhất có thể.

Cùng chuyên mục

XEM
Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Phấn khích vì thủ môn "Lâm Tây", cặp vợ chồng runner đã không do dự khi quyết định lấy tên Lâm để đặt tên cho bé mới sinh.

Đọc thêm

Xem thêm