Giải đấu

Nhà vô địch Olympic nhảy khỏi ô tô, chạy hộc tốc vì thấy... "phương tiện lạ"

- 09/11/2018 - 10:56

Nhà vô địch Olympic 2016 điền kinh David Verburg vừa có một pha chạy nước rút đáng nhớ trong đời. Tuy nhiên pha nước rút đó không phải trong một cuộc thi chạy.

Nhà vô địch Olympic nhảy khỏi ô tô, chạy hộc tốc vì thấy... phương tiện lạ - Ảnh 1.

David Verburg và chú rùa được anh giải cứu.

David Verburg đã ứng dụng những gì tập luyện vào một việc tốt. Nhà vô địch Olympic nội dung chạy 4x400m tiếp sức ở Olympic Rio 2016 đã lao ra khỏi xe, xông pha ra ngã tư để cứu một chú rùa vẫn đang chậm chạp bò trên đường. 

Lúc đó David đang lái xe trên đường thì phát hiện ra chú rùa đang một mình ở giữa xa lộ. "Lúc đó tôi đã nghĩ 'Ôi mẹ ơi, nó sẽ bị xe cán mất'", David Verburg chia sẻ. Thế là ngay lập tức, anh tấp xe vào lề và lao thẳng ra đường giải cứu chú rùa tội nghiệp.

"Lúc đó tôi chưa buộc giây dày và giày tôi thì sắp sửa rơi ra mất. Tôi đã nghĩ đây là một ý tưởng thật tệ hại, nhưng rồi tôi vẫn chạy" 

Đoạn clip được đăng tải trên kênh twitter của David Verburg thu hút hàng triệu lượt xem

Kể cả với đôi giày chưa buộc, tốc độ của runner này vẫn đủ sức giúp anh "giải cứu" chú rùa khỏi bàn tay tử thần ngay trước mũi xe ô tô khi đèn giao thông chuyển sang tín hiệu màu xanh.

Theo như David Verburg cho biết, chú rùa anh đã cứu thuộc giống rùa cạn gopher, loài rùa này chỉ sống ở những vùng đất khô ráo. Có lẽ đó là lý do chú rùa này chọn mặt đường làm nơi "lui tới" của mình. Dựa trên ủy ban bảo tồn cá và động vật hoang dã Mỹ, loài rùa cạn gopher đang nằm trong nguy cơ bị tuyệt chủng. 

Nhà vô địch Olympic nhảy khỏi ô tô, chạy hộc tốc vì thấy... phương tiện lạ - Ảnh 5.

David Verburg từng tham gia và vô địch tại Olympic Rio 2016.

Không chỉ giải cứu chú rùa, David còn đưa chú rùa đến một nơi an toàn và thích hợp với điều kiện sống. 

"Ở Florida thì có nhiều trường hợp rùa ở giữa đường như vậy lắm. Tôi luôn đưa chúng đến nơi thích hợp mỗi khi bắt gặp một con ở giữa đường. Đây là lần đầu tiên được camera quay lại mà thôi." 

Cùng chuyên mục

XEM
Thành viên ban nhạc đình đám Nhật Bản tham gia chạy ở hồ Gươm

Thành viên ban nhạc đình đám Nhật Bản tham gia chạy ở hồ Gươm

Giải “Chạy vì an toàn giao thông” - Kizuna Ekiden - thu hút sự tham gia của ít nhất 2 thành viên ban nhạc AKB48 đình đám Nhật Bản và các doanh nhân tên tuổi.

Đọc thêm

Xem thêm