Giải đấu

VFF nhìn lại SEA Games 29: Chỉ rút kinh nghiệm sâu sắc?

Theo - 12/09/2017 - 12:08

Hôm nay (12/9), VFF tổ chức cuộc họp để nghe HLV Nguyễn Hữu Thắng và Ban huấn luyện báo cáo sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Cụ thể, VFF sẽ họp với Hội đồng HLV quốc gia và HLV Nguyễn Hữu Thắng để nhìn lại thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29. Đây là giải đấu được kỳ vọng giành HCV nhưng kết cục thì U22 Việt Nam phải chia tay ngay từ vòng bảng.

Ngoài ra, Futsal, bóng đá nữ, các đội trẻ cũng được nhìn nhận và đánh giá. Trong đó, ấn tượng nhất là thành tích giành HCV của tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 29.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong thời gian qua là HLV Hữu Thắng đã chính thức từ chức HLV trưởng ĐTQG, ai sẽ là người lên thay? Dư luận đang chờ đợi cái tên mới được công bố sau cuộc họp ngày hôm nay.

HLV Hữu Thắng đã từ chức sau SEA Games 29. Ảnh: Văn Nhân
HLV Hữu Thắng đã từ chức sau SEA Games 29. Ảnh: Văn Nhân

Tuy nhiên, theo thông tin của Webthethao.vn thì mọi thứ sẽ không có gì mới, ít nhất là sau cuộc họp giữa VFF và HLV Hữu Thắng. Chức HLV trưởng ĐTQG vẫn chưa có người mới khi VFF đang trong quá trình sàng lọc cũng như tìm ra người thích hợp. Và HLV Mai Đức Chung khả năng tiếp tục tạm quyền cho đến khi có người mới.

"Hiện tại, chúng tôi đang nhận được một số hồ sơ nhưng vẫn chưa quyết định chọn ai. Về phía HLV nội, tôi chưa nhận được hồ sơ của ai xin ứng cử vào ghế HLV trưởng ĐTQG", Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Cũng trong cuộc họp hôm nay, lá đơn xin nghỉ chức Phó chủ tịch VFF của bầu Đức sẽ không được giải quyết. Người trong cuộc chia sẻ, cần phải chờ đợi thêm vài tháng mới có kết quả, khả năng ông Đức sẽ tiếp tục giữ chức cho đến đại hội VFF vào tháng 3 năm sau.

Cũng theo bầu Đức chia sẻ, ông vẫn đang có quyền "giơ tay" nếu VFF chọn HLV trưởng ĐTQG trong thời gian này. Tức ông Đức chưa thể cắt đứt với VFF sau SEA Games 29.

Bầu Đức cũng không họp VFF vào hôm nay. Ảnh: Văn Nhân
Bầu Đức cũng không họp VFF vào hôm nay. Ảnh: Văn Nhân

Hiện tại, bầu Đức cũng không có mặt ở Việt Nam do bận đi công tác nước ngoài. Vì vậy, ông bầu CLB HAGL sẽ không tham gia cuộc họp giữa VFF và HLV Hữu Thắng vào chiều nay.

Vậy nên, hai vấn đề chính vẫn chưa có đáp án cuối cùng là người thay HLV Hữu Thắng và bầu Đức tiếp tục tại vị dù nộp đơn xin nghỉ việc. Điều này cũng khiến cho cuộc họp của VFF chỉ mang tính chất rút kinh nghiệm và đánh giá thất bại của U22 Việt Nam.

Cùng chuyên mục

XEM
50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

Tám đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ cùng tranh chức vô địch của Giải bóng đá U17 Quốc gia -Cúp Thái Sơn Nam 2018 tại sân thi đấu thuộc trung tâm đào tạo bóng đá PVF từ ngày 26-6 đến 6-7.

Đọc thêm

Xem thêm