Giải đấu

Vì sao các đội bóng tại VBA không bảo vệ ngoại binh?

Theo - 08/02/2018

Khi mà VBA công bố danh sách cầu thủ mà các đội bóng bảo vệ, NHM không khỏi thắc mắc vì sao không có một ngoại binh nào xuất hiện?

Theo đúng lịch trình, ngày hôm qua 5/2 VBA đã công bố bản danh sách 30 cầu thủ được 6 đội bóng bảo vệ. Mặc dù theo quy định, các CLB được phép bảo vệ cả Import (ngoại binh) nhưng rốt cuộc không đội bóng nào bảo vệ những "ông Tây" của mình.

Điều đó gây nên sự bất ngờ lớn với những người quan tâm tới giải bóng rổ hấp dẫn nhất Việt Nam. Bởi suy cho cùng, những cầu thủ Import vẫn đóng góp chất lượng chuyên môn rất lớn cho mỗi trận đấu tại VBA.

Vì sao các đội bóng tại VBA không bảo vệ ngoại binh?

30 cầu thủ được 6 đội bóng tại VBA bảo vệ

Tiêu biểu nhất là Jaywuan Hill, MVP của VBA 2017 khi anh mang về bình quân tới 28pts, 12 rebound trong một trận và góp công lớn mang về chức vô địch cho TL Warriors. Đó là còn chưa kể những sự đóng góp rất lớn của DeAngelo Hamilton, Joly Rudolphe,...

Vì lẽ đó, việc không một cầu thủ Import nào xuất hiện trong danh sách 30 cầu thủ được bảo vệ đương nhiên khiến những NHM cảm thấy tò mò và khó hiểu.

Hiện tại, có 3 dạng cầu thủ tại VBA, đó là các cầu thủ Nội binh, Việt kiều và Ngoại binh. Trong khi các cầu thủ Nội binh và Việt kiều có những quy định ràng buộc riêng với các đội bóng thì những "ông Tây" đơn giản chỉ là các cầu thủ Freeagent (tự do).

Vì sao các đội bóng tại VBA không bảo vệ ngoại binh?

Không có ông Tây nào được các đội bóng bảo vệ. Ảnh: Việt Long

Hiểu nôm na các cầu thủ Import như Jaywuan Hill hay DeAngelo Hamilton giống như là "Lính đánh thuê". Ở đâu trả lương cao hơn, môi trường tốt hơn thì họ sẽ thi đấu mà không có bất cứ ràng buộc gì với các đội bóng.

Đó là còn chưa đặt câu hỏi liệu những "ông Tây" này có trở lại Việt Nam để thi đấu VBA hay không? Còn nhớ sau khi VBA 2017 kết thúc, Jaywuan Hill từng tuyên bố nếu anh được tham dự D-League (Giải đấu hạng 2 của NBA) thì sẽ không đánh VBA 2018.

Vì sao các đội bóng tại VBA không bảo vệ ngoại binh?

Jaywuan Hill vẫn bỏ ngỏ khả năng trở lại Việt Nam, vì vậy Thang Long Warriors không dại gì bảo vệ ngôi sao này. Ảnh: Việt Long

Import của Cantho Catfish, DeAngelo Hamilton cũng khẳng định ước mơ lớn nhất của anh là đấu trường NBA cũng những người bạn nổi tiếng như Klay Thompson. 

Đó chính là lý do chẳng có đội bóng nào tại VBA lựa chọn bảo vệ những cầu thủ Ngoại binh. Bởi chẳng có gì chắc chắn những "Lính đánh thuê" này sẽ trở lại Việt Nam thi đấu.

Cùng chuyên mục

XEM
Liệu Cavaliers có thể phá giải lời nguyền draft pick 25 năm qua của NBA?

Liệu Cavaliers có thể phá giải lời nguyền draft pick 25 năm qua của NBA?

Nhận được lượt pick thứ 8 của Brooklyn Nets tại NBA Draft 2018, Cleveland Cavaliers sẽ phải đối mặt với lời nguyền 25 năm.

Đọc thêm

Xem thêm