Giải đấu

Vì sao Cantho Catfish nhất định tái hợp anh em nhà họ Đinh?

Theo - 05/07/2017 - 07:35

Cantho Catfish đã lựa chọn anh em Tâm Đinh và Sang Đinh cho hai suất Việt kiều ở VBA 2017. Vì sao họ lại nhất định làm như vậy?

Nhiều khả năng HLV David Singleton sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng Cantho Catfish ở mùa giải VBA 2017. Ảnh: Quang Thịnh.
Nhiều khả năng HLV David Singleton sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng Cantho Catfish ở mùa giải VBA 2017. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong số 6 đội tham dự VBA 2017, có lẽ đại diện miền Tây - Cantho Catfish là tập thể ít được chú ý nhất, ít thông tin và thực tế là họ cũng không có gì mới mẻ so với mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên 2016.

Việc giữ lại cầu thủ chủ chốt Tâm Đinh trước Draft Day nên với một lượt bốc thăm cầu thủ Việt kiều, không khó đoán khi ông Nguyễn Hoài Nam - chủ tịch Cantho Catfish công bố người em ruột Sang Đinh để tái hợp bộ đôi này trong mùa giải mới.

Lý giải của ông chủ tịch cũng dễ hiểu: "Năm ngoái, Tâm đóng vai trò quan trọng trong đội hình Cantho Catfish, trong khi đó Sang đã có thời gian thi đấu nửa mùa rồi nên sẽ dễ thích nghi, liên kết cũng như hòa nhập cùng đội".

Ông Nguyễn Hoài Nam - Ông bầu của đội Cantho Catfish tại sự kiện Draft Day 2017. Ảnh: Quang Thịnh.
Ông Nguyễn Hoài Nam - Ông bầu của đội Cantho Catfish tại sự kiện Draft Day 2017. Ảnh: Quang Thịnh.

Phương án chọn anh em nhà họ Đinh là cách dễ nhất của Cantho Catfish bởi họ sẽ không mất thời gian cho việc xây dựng lại một đội hình mới. Hơn nữa cũng không việc gì phải lãng phí điều đó khi "Cá ba sa" không có nhiều tham vọng so với 5 đội còn lại.

Tân binh Thang Long Warriors ngay khi tham gia đã tuyên bố mục tiêu vô địch; Á quân HCMC Wings phấn đấu "rửa hận", tất nhiên ĐKVĐ Danang Dragons phải bảo vệ ngôi vương của mình. Trong khi Hanoi Buffaloes và Saigon Heat không giấu giếm tham vọng.

Như vậy, hiển nhiên Cantho Catfish lạc lõng khi chỉ phấn đấu vào vòng play-off VBA 2017. Chiến lược của đội bóng miền Tây được ông Hoài Nam tiếp tục chia sẻ để CĐV có thể hiểu đội bóng:

Sang Đinh (số 11) sẽ cùng anh trai Tâm Đinh (phía sau) sẽ tiếp tục ''gánh team'' Cantho Catfish. Ảnh: Quang Thịnh.
Sang Đinh (số 11) sẽ cùng anh trai Tâm Đinh (phía sau) sẽ tiếp tục "gánh team" Cantho Catfish. Ảnh: Quang Thịnh.

"Cantho Catfish cố gắng cải thiện thứ hạng, mục tiêu xa của đội là phát triển chuyên môn nội binh, sau đó đẩy mạnh phong trào bóng rổ Đồng bằng sông Cửu Long, tìm kiếm nhân tố bí ẩn và xây dựng lực lượng kế thừa".

Với việc Tâm Đinh sẽ nhập tịch trong thời gian ngắn tới đây, nhiều khả năng anh sẽ là một kiểu biểu tượng như "Viet Anorld" tại Cần Thơ. Xu thế đó cũng mở ra cơ hội để anh em nhà họ Đinh gắn bó lâu dài với bóng rổ miền Tây.

Việc phát triển bóng rổ lâu dài cũng là quan điểm chung của các ông bầu khi tham gia cuộc chơi này. Với cam kết đầu tiên là 5 năm nhưng với những gì ban tổ chức VBA đang làm có thể thấy tương lai bóng rổ Việt Nam sẽ chuyển mình.

Tô Quang Trung, một trụ cột của Cantho Catfish sẽ chuyển sang thi đấu cho Thang Long Warriors ở mùa giải 2017. Đội hình của ''Cá ba sa'' chỉ còn Huỳnh Vũ Linh là kinh nghiệm, vì vậy Catfish sẽ lấy 5 tân binh ở kỳ Try out nội binh. Ảnh: Quang Thịnh.
Tô Quang Trung, một trụ cột của Cantho Catfish sẽ chuyển sang thi đấu cho Thang Long Warriors ở mùa giải 2017. Đội hình của "Cá ba sa" chỉ còn Huỳnh Vũ Linh là kinh nghiệm, vì vậy Catfish sẽ lấy 5 tân binh ở kỳ Try out nội binh. Ảnh: Quang Thịnh.

Sau mùa giải VBA đầu tiên 2016, phong trào bóng rổ ở Cần Thơ nói riêng đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Ông Nam hồ hởi khi thấy khán giả đến cổ động cho Cantho Catfish ngày càng đông từ ngày đầu cho đến ngày cuối cùng.

Nhìn cảnh tượng CĐV chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ và khóc khi chia tay đội bóng sau khi thua trận Wildcard trước Danang Dragons là minh chứng hùng hồn nhất cho tình yêu trái bóng cam tại địa phương này.

Với sự lựa chọn anh em nhà Tâm Đinh và Sang Đinh cho chiến lược sắp tới. Hy vọng, Cantho Catfish vẫn sẽ là một trở ngại đáng kể trên con đường chinh phục ngôi vương của các đội như Thang Long Warriors, HCMC Wings hay Danang Dragons.

Thông tin về 2 anh em nhà họ Đinh:

Tâm Đinh: 10/4/1990

Chiều cao: 1m92, cân nặng 91 Kg.

Vị trí: SG/SF

Sang Đinh: 19/10/1994

Chiều cao: 1m85, cân nặng 68 Kg.

Vị trí: PG

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm