Giải đấu

Vì sao Google và LinkedIn sắp xếp cho nhân viên học võ?

Theo - 19/10/2017 - 15:00

Google đã tổ chức các lớp học Brazilian Jiu-jitsu trong nội bộ công ty, còn LinkedIn ghi danh nhân viên vào những lớp Muay Thái. Lý do nào đã khiến hai siêu công ty trên lựa chọn võ thuật để rèn luyện sức khỏe cho nhân viên của họ?

Tại Thung lũng Silicon - “thánh địa” của dân công nghệ, các nhân viên của Google đôi khi phải làm việc đến 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong suốt vài tháng liền.

Bù lại, đãi ngộ cho các nhân viên Google thuộc vào hàng bậc nhất thế giới: họ có những kỳ nghỉ xa hoa, những bữa tiệc linh đình, không gian làm việc thoải mái, được sử dụng phòng gym ngay tại công ty. 

Ở một địa chỉ khác của Thung lũng Silicon, LinkedIn cũng là một trong những công ty nổi danh với chế độ đãi ngộ nhân viên. LinkedIn chịu trách nhiệm chi phí khám nha sĩ, tiền xăng xe, thậm chí đến phí chăm sóc xe của nhân viên, LinkedIn cũng chi trả giùm họ.

linkedin bjj

Các nhân viên LinkedIn tập BJJ ở phòng gym của công ty

Điểm chung của cả Google lẫn LinkedIn là việc cả hai công ty bắt đầu tổ chức các lớp học võ thuật miễn phí cho nhân viên ngay tại công ty. Lựa chọn của Google là Brazilian Jiu-jitsu (BJJ), trong khi LinkedIn có cả những lớp BJJ lẫn các lớp Muay Thái.

Lý do nào đã khiến hai công ty khổng lồ trên lựa chọn võ thuật làm phương án rèn luyện sức khỏe cho các nhân viên của họ?

1. Để nhân viên học cách tự vệ 

Tự vệ vốn luôn là một trong những mục đích chủ đạo của việc học võ. Với khối lượng công việc tại văn phòng, các nhân viên sẽ không có quá nhiều quỹ thời gian cho những môn võ đòi hỏi thời gian dài để rèn luyện. Do đó, Muay Thái và BJJ sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho các nhân viên văn phòng học võ tự vệ.

linkedin muay

Các nhân viên LinkedIn chi nhánh Singapore tập Muay Thái

Nhờ những kỹ thuật khóa, bẻ khớp phụ thuộc nhiều vào sự nhanh nhẹn, khéo léo hơn là sức mạnh, BJJ cho phép các học viên nhỏ con có thể đối phó với những đối thủ cao to hơn mình. 

Trong khi đó, Muay Thái dạy các học viên không chỉ sử dụng những cú đấm, cú đá, mà còn sử dụng cả chỏ và gối với những đòn thế cương mãnh, linh hoạt để hạ gục đối thủ theo cách nhanh nhất. 

2. Thực hiện một chương trình rèn luyện thân thể khỏe mạnh

Công việc tại Google và LinkedIn không hề nhẹ nhàng. Việc ngồi hàng giờ trong văn phòng chắc chắn để lại những hậu quả đáng lo cho sức khỏe nhân viên, bao gồm béo phì, xương khớp và các chứng bệnh văn phòng khác. 

google bjj

Lớp BJJ của Google được hướng dẫn bởi nhà vô địch BJJ Milton Bastos 

Tập võ là một phương án không tệ để các nhân viên văn phòng giữ dáng và có một cơ thể khỏe mạnh. Muay Thái có thể đốt đến 1000 calories mỗi giờ - tương đương hơn hai tiếng đồng hồ chạy bộ hay 10 tiếng đồng hồ đi bộ. 

Bản thân việc học Muay hay BJJ cũng rất hào hứng, điều này sẽ khiến các nhân viên thư giãn hơn và không cảm thấy quá mệt mỏi, dù đã tiêu hao rất nhiều năng lượng sau buổi tập. 

3. Giảm căng thẳng sau giờ làm

Áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên, gián tiếp kéo thấp hiệu quả công việc.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, để "xả stress" sau giờ làm, không gì tốt hơn tập luyện thể thao. Nhiều đề tài khoa học đã chứng minh các bài tập võ khiến nhân viên văn phòng giảm stress rất hiệu quả. 

Các nhân viên LinkedIn tập Armbar từ thế mount:

Việc tung ra những cú đấm, cú đá hay tập luyện kỹ thuật trên thảm giúp tiêu hao năng lượng, khiến các học viên có một giấc ngủ sâu hơn, được nghỉ ngơi triệt để hơn sau mỗi buổi tập. Đồng thời, quá trình vận động sẽ thúc đẩy cơ thể giải phóng một loại "hormone hạnh phúc" tên Endorphin, có tác dụng giảm đau và khiến các triệu chứng trầm cảm nhẹ bớt. 

4. Xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa các nhân viên

Do tính chất công việc, Google và LinkedIn yêu cầu các nhân viên phải hoạt động nhóm rất nhiều. Việc giao tiếp giữa các thành viên trong công ty là tiền đề cho việc xây dựng và tổ chức nhóm hiệu quả. 

linkedin muay

Cùng có mặt trong một lớp học võ là một trong số những cách hiệu quả và tự nhiên nhất để kéo con người lại gần nhau hơn

Trong một lớp học võ, mỗi học viên sẽ không thể hoạt động đơn lẻ. Họ cần đồng đội để đối luyện, để giúp nhau giữ đích đấm,  hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tập luyện và kéo nhau đi tập trong những ngày khó khăn.

Việc giao tiếp với những người bạn mới cũng được thực hiện dễ dàng hơn giữa những thành viên trong cùng một lớp võ.

Cùng chuyên mục

XEM
"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

MMA

"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

Ngoài những trận đấu đỉnh cao, khán giả cũng không nên bỏ qua 7 Ring Girls cực kỳ nóng bỏng sẽ xuất hiện tại sự kiện Reign of Kings với trận main card có Martin Nguyễn trong tuần này.

Đọc thêm

Xem thêm