Giải đấu

Vì sao Patrick Vieira sẽ kế nhiệm hoàn hảo Wenger ở Arsenal?

Theo - 22/04/2018 - 14:20

>>> Ai thay thế Arsene Wenger và bao giờ Arsenal công bố HLV mới? 

>>> Những con số thống kê không tưởng về 22 năm Arsenal-Wenger gắn bó

Sau khi Wenger và Arsenal tuyên bố chia tay 2 ngày trước, có danh sách dài các ứng viên sẽ kế nhiệm "Giáo sư". Giờ có vẻ nhân vật nổi bật nhất đã xuất hiện.

Việc Patrick Vieira tiếp quản vị trí HLV trưởng tại Arsenal thay cho người thầy cũ Arsene Wenger đang là chủ đề nóng được bàn tán khắp các mặt báo nước Anh suốt 2 ngày qua.

Hình ảnh: Vieira đang nổi lên là cái tên sáng giá sẽ kế nhiệm Wenger
Vieira đang nổi lên là cái tên sáng giá sẽ kế nhiệm Wenger

Lý do khiến cho Vieira, người mới chỉ có 2 năm đảm nhận cương vị HLV trưởng tại New York City trở thành ứng viên sáng giá nhất giữa hàng loạt cái tên khủng như Carlo Ancelotti, Max Allegri, Luis Enrique,... là bởi đích thân Wenger đã tiến cử.

"Vieira hiện đang làm việc ở New York và từng làm việc tại của Man City. Tôi đã theo dõi cậu ấy kể từ khi bắt đầu nghiệp HLV và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng cậu ấy có đủ khả năng (để làm HLV trưởng tại Arsenal) trong tương lai gần.

Hình ảnh: Đích thân HLV Wenger đã tiến cử người học trò cũ
Đích thân HLV Wenger đã tiến cử người học trò cũ

"Tôi nghĩ Vieira đang làm rất tốt công việc của mình nhưng Ngoại hạng Anh là giải đấu rất đặc biệt. Bạn phải thể hiện khả năng tốt nhất của mình và hiện đang có nhiều cựu cầu thủ có tiềm năng lớn để làm điều đó", Wenger phát biểu trên Sky Sports 1 ngày trước khi chính thức tuyên bố chia tay Arsenal.

Một HLV nổi tiếng khác là Pep Guardiola, người từng có thời gian làm việc cùng Vieira tại Man City cũng rất đồng tình với quan điểm của người đồng nghiệp Wenger.

Hình ảnh: Pep Guardiola cũng rất ủng hộ việc Vieira ngồi vào ghế nóng tại Arsenal
Pep Guardiola cũng rất ủng hộ việc Vieira ngồi vào ghế nóng tại Arsenal

"Theo tôi, Patrick Vieira hoàn toàn đủ khả năng. Cậu ấy đã trở thành HLV tên tuổi và đã sẵn sàng (dẫn dắt Arsenal). Sau những gì đã xảy ra (Wenger tuyên bố ra đi), Arsenal có rất nhiều lựa chọn. Họ sẽ cân nhắc lựa chọn HLV tốt nhất cho CLB. Tất nhiên trong đó có Patrick", Pep chia sẻ.

Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trên băng ghế huấn luyện nhưng với sự hiểu biết về Pháo thủ sau 9 năm gắn bó, Vieira được cho là sẽ tiếp nối thành công triết lý tấn công hoa mỹ đã làm nên tên tuổi của triều đại Arsenal - Wenger.

Hình ảnh: Những HLV xuất thân từ cầu thủ đã và đang giành được rất nhiều thành công những năm vừa qua
Những HLV xuất thân từ cầu thủ đã và đang giành được rất nhiều thành công những năm vừa qua

Bên cạnh đó, sự thành công của các cựu cầu thủ trên băng ghế huấn luyện đang trở thành xu thế của bóng đá Thế giới trong khoảng 10 năm trở lại đây, điển hình là trường hợp của Pep Guardiola, Zinadine Zidane, Diego Simeone,...

Đó là những cơ sở để tin rằng Vieira hoàn toàn có thể sẽ đem lại thành công cho đội bóng thành London mà chẳng cần phải nhờ tới kinh nghiệm chinh chiến dạn dày của Carlo Ancelotti, Max Allegri, Joachim Loew,...

Hình ảnh: Vieira có những lợi thế không kém so với những ứng viên còn lại
Vieira có những lợi thế không kém so với những ứng viên còn lại

Và mặc dù trong những phát biểu mới nhất, Vieira khẳng định vẫn đang hạnh phúc tại CLB New Yorks City nhưng cựu danh thủ người Pháp vẫn bỏ ngỏ khả năng sẽ tiếp quản Arsenal trong tương lai không xa.

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 22/10: Real Madrid có nguy cơ mất Marcelo với 50-60 triệu euro

Tin bóng đá ngày 22/10: Real Madrid có nguy cơ mất Marcelo với 50-60 triệu euro

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 22/10 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm