happy new year

Video: Bale và Ronaldo giúp Real Madrid phá dớp trước Dortmund

Hoàng Hà

Luôn giành những kết quả nghèo nàn trên sân Dortmund nhưng lần này Real Madrid đã “phá dớp” giành trọn 3 điểm nhờ các bàn thắng của Bale và Ronaldo.

Bị chỉ trích về phong độ thất thường, Bale đáp lại bằng bàn thắng sớm cho Real Madrid. Đáng chú ý, cả 3 pha lập công của ngôi sao người xứ Wales ở mùa giải này đều được thực hiện trên sân khách.

Không chỉ thế, chính Bale còn có đường chuyền như đặt để đối tác Cristiano Ronaldo nhân đôi cách biệt. Tinh ra, anh đã tham gia trực tiếp vào nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ Real nào ở mùa này, gồm ghi 4 bàn và 3 kiến tạo. 

Bale tỏa sáng bằng 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo

Bale tỏa sáng bằng 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo 

Về phần mình, sau 2 trận im tiếng ở La Liga, Ronaldo tiếp tục là ác mộng cho các đội bóng Đức với bàn thắng thứ 25 trong 20 trận ở Champions League.

Đây cũng là lần thứ 6 trong 7 trận gần đây ở Champions League Ronaldo ghi được từ 2 bàn trở lên.

Trước khi Real mở tỷ số, tranh cãi đã nổ ra với tình huống Sergio Ramos để bóng chạm tay ngay trước vạch vôi sau cú sút của Maximilian Philipp nhưng trọng tài không thổi phạt. 

Ramos để bóng chạm tay trước vạch vôi nhưng trọng tài không thổi phạt đền

Ramos để bóng chạm tay trước vạch vôi nhưng trọng tài không thổi phạt đền 

Mặc dù vậy, những nỗ lực của Dortmund chỉ giúp họ có được bàn gỡ của Aubameyang - lần thứ ba liên tiếp chọc thủng lưới Real.

Trong khi Dortmund toàn thua sau 2 lượt trận thì Real giành trọn 6 điểm ở bảng H.

 

Hoàng Hà