Video hồi ký World Cup: ĐT châu Á nào dự World Cup đầu tiên?

Theo - 16/04/2018 - 07:30

Cùng nhìn lại kỳ World Cup duy nhất trong lịch sử của ĐT Indonesia, thậm chí dự giải với tên Đông Ấn Hà Lan, nhưng là đại diện châu Á đầu tiên góp mặt.

Kỳ World Cup lần thứ 3 trong lịch sử diễn ra vào năm 1938 tại Pháp. Tại thời điểm đó chỉ có 15 đội tham gia và chỉ có vòng knock out mà thôi.

Tại trận chung kết, đội tuyển Italia đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình bằng chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Hungary.

Hình ảnh: Italia (trái) trong trận chung kết gặp Hungary
Italia (trái) trong trận chung kết gặp Hungary

Con đường vào đến trận đấu chung kết của đội tuyển Hungary khởi đầu bằng cuộc chạm trán với đội bóng đầu tiên của châu Á tham dự World Cup. Đó chính là đội tuyển Đông Ấn Hà Lan hay chính là ĐT Indonesia trong giai đoạn vẫn là thuộc địa dưới quyền cai trị của thực dân Hà Lan.

Hình ảnh Đó chính là đội tuyển Đông Ấn Hà Lan hay chính là Indonesia trong giai đoạn bị thuộc địa bởi Hà Lan là đội bóng châu Á đầu tiên tham dự World Cup
Đó chính là đội tuyển Đông Ấn Hà Lan hay chính là Indonesia trong giai đoạn bị thuộc địa bởi Hà Lan là đội bóng châu Á đầu tiên tham dự World Cup

Video dưới đây sẽ cung cấp những tư liệu quý về kỳ World Cup duy nhất trong lịch sử của Indonesia (Đông Ấn Hà Lan), ĐT với tư cách là đại diện châu Á đầu tiên tham dự ngày hội bóng đá thế giới.

Cùng chuyên mục

XEM
Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Theo những thông tin mới nhất vừa được truyền thông Brazil tiết lộ, những lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup của Neymar hóa ra chỉ là "sự sắp đặt giả dối" giúp ngôi sao này bỏ túi tiền tỷ.

Đọc thêm

Xem thêm