Giải đấu

Video: Man City lập kỷ lục thắng liên tiếp ở EPL như thế nào?

Theo - 11/12/2017 - 02:10

Chiến thắng trước kình địch MU càng ngọt ngào hơn khi Man City chính thức lập kỷ lục mới về số trận thắng liên tiếp trong lịch sử giải đấu cao nhất nước Anh.

Trước chuyến hành quân đến Old Trafford, Man City đã bắt kịp kỷ lục thắng 13 vòng đấu liên tiếp của quán quân mùa trước Chelsea và của Arsenal ở mùa 2001/02 cũng như của Preston, Sunderland ở tận mùa 1891/92.

Và rạng sáng nay thầy trò Pep Guardiola chính thức chạm đến một cột mốc lịch sử mới.

Silva khai màn bữa tiệc chiến thắng cho Man City
Silva khai màn bữa tiệc chiến thắng cho Man City

Khi Otamendi nâng tỷ số lên 2-1 và Man Xanh giữ vững tỷ số đó tới hồi còi mãn cuộc, họ đã chính thức san bằng kỷ lục thắng 14 trận liên tiếp mà Arsenal đã lập trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 8/2002.

Như thế, Arsenal phải vắt qua 2 mùa giải mới lập kỷ lục này, còn Man Xanh chỉ cần 15 vòng đấu đầu tiên của mùa hiện tại. Tất nhiên, nếu xét trong 1 mùa giải thì thầy trò Pep Guardiola cũng đã có kỷ lục mới.

Video thầy trò Pep Guardiola lập kỷ lục thắng liên tiếp trong 1 mùa ở giải đấu cấp cao nhất nước Anh

 

Chưa hết, chiến thắng 2-1 ở Old Trafford cũng giúp Man Xanh trở thành CLB thắng nhiều nhất tại đây: 6 trận - ngang với Chelsea, và ghi bàn nhiều nhất (29 bàn), chỉ tính trong kỷ nguyên Premier League.

Man City, cùng Chelsea, trở thành đội ''hạ nhục'' MU nhiều nhất tại Old Trafford trong kỷ nguyên EPL
Man City, cùng Chelsea, trở thành đội "hạ nhục" MU nhiều nhất tại Old Trafford trong kỷ nguyên EPL

Sau cùng, tất nhiên, khi khoảng cách với MU được nới rộng lên thành 11 điểm, giờ không thể ngăn các học trò của Pep nghĩ tới chức VĐ sớm dù mùa giải chưa qua 1/2 chặng đường.

Cùng chuyên mục

XEM
Video: Buffon ra mắt trong ngày PSG thua thảm trước Bayern Munich ở ICC Cup

Video: Buffon ra mắt trong ngày PSG thua thảm trước Bayern Munich ở ICC Cup

Thủ thành kỳ cựu Gianluigi Buffon đã có màn ra mắt... đáng quên khi mắc sai lầm khiến đội bóng mới của anh, PSG, thua ngược trước Bayern Munich ở trận đầu tại ICC Cup.

Đọc thêm

Xem thêm