world cup 2018

Video: Nadal thua trận đầu tiên trên sân đất nện trong năm

Video: Nadal thua trận đầu tiên trên sân đất nện trong năm

Tennis

Hà An

“Quá tam ba bận”, cuối cùng Dominic Thiem cũng đã đánh bại Rafael Nadal ở lần đối đầu thứ 3 trên mặt sân bụi đỏ ở mùa giải năm nay.

Nadal và Thiem đang là 2 tay vợt có duyên với nhau nhất thời gian gần đây. Trước mùa giải năm nay, cả hai mới gặp nhau tổng cộng 3 lần nhưng chỉ tính riêng 20 ngày qua, người hâm mộ đã 3 lần chứng kiến cặp đấu này diễn ra.

Trước trận tứ kết Rome Masters, Nadal và Thiem đã chạm trán nhau ở 2 giải đất nện liên tiếp, tại Barcelona và Madrid Open. Đáng chú ý, đó đều là 2 trận chung kết và chiến thắng đều thuộc về Nadal.

Thiem là tay vợt đầu tiên đánh bại được Nadal trên sân đất nện mùa này
Thiem là tay vợt đầu tiên đánh bại được Nadal trên sân đất nện mùa này

Tuy nhiên ở cuộc đối đầu thứ 3, Thiem chứng tỏ anh đã học hỏi được rất nhiều sau những thất bại để có một trận đấu thăng hoa. Sau gần 2 giờ thi đấu, tay vợt 23 tuổi đã khuất phục Nadal với tỷ số 6-4, 6-3 và giành quyền vào chơi trận bán kết, nơi anh sẽ đối đầu với Novak Djokovic hoặc Juan Martin del Potro.

Với Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha đã chấm dứt chuỗi 17 trận toàn thắng trên mặt sân đất nện mùa này, bao gồm 3 danh hiệu liên tiếp trong thời gian qua. Cho đến thời điểm này, Nadal cũng mới để mất 4 set khi thi đấu trên mặt sân bụi đỏ.

Video Nadal thất bại trước Thiem tại tứ kết Rome Masters:

Hà An